Thủ thuật hay” Các cách tạo cá tính đơn giản trên máy tính của bạn

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

  • Thay đổi tên máy tính
  • Thay đổi chủ đề hình nền máy tính
  • Thay đổi biểu tượng chuột mặc định

1.Đổi tên máy tính

Theo mặc định, máy tính của bạn thường được đặt tên là “My Computer”. Đó chắc chắn không phải là điều bạn mong muốn ở một cái tên “cá nhân” phải không? Hãy cùng tìm hiểu cách đổi máy tính của bạn thành một tên chung.

Phương pháp vận hành chung: Kích chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình -> Chọn Properties -> Chọn Change Setting -> Chọn Change -> Nhập tên máy tính bạn ưa thích vào ô Computer Name -> OK -> Khởi động lại máy tính -> Máy tính đã được đổi tên thành công .

  • bước 1: bạn bấm vào click chuột phải Chuyển đến biểu tượng máy tính của tôi Từ màn hình chính, sau đó chọn đặc trưng

Nếu màn hình chính của bạn không hiển thị biểu tượng này máy tính của tôi Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau: Cách hiện icon máy tính của tôi lên màn hình

Những cách dễ dàng để tạo cá tính trên máy tính

  • Bước 2: Bấm vào ô Thay đổi cài đặt một phần Tên máy tính, tên miền và cài đặt nhóm

Những cách dễ dàng để tạo cá tính trên máy tính

  • Bước 3: trong tab tên máy tínhbạn bấm vào ô Thay đổi

Những cách dễ dàng để tạo cá tính trên máy tính

  • Bước 4: Nhập tên mới cho vỏ máy tính của bạn tên máy tính sau đó nhấn nút ĐƯỢC RỒI cứu. Sau khi hoàn thành bước này máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại để thay đổi cài đặt, bạn nhớ đóng các ứng dụng đang chạy trước khi khởi động lại máy tính.

ghi chú: Tên mới sẽ chỉ được áp dụng sau khi máy tính được khởi động lại.

Những cách dễ dàng để tạo cá tính trên máy tính

2. Thay đổi chủ đề hình nền máy tính

Hình nền máy tính mặc định là yếu tố nhàm chán nhất trên máy tính của bạn. Thay đổi hình nền là cách dễ nhất để thoát khỏi sự nhàm chán. Tất nhiên, một màn hình mới mang dấu ấn cá nhân sẽ giúp bạn nảy sinh nhiều ý tưởng mới cho công việc. Còn chần chừ gì nữa mà hãy thay đổi hình nền máy tính theo cách riêng của bạn nhé.

Phương pháp vận hành chung: Nhấp chuột phải vào một khoảng trống trên màn hình chính -> Chọn Cá nhân hóa -> Chọn chủ đề trong phần Chủ đề mặc định của Windows -> Nhấp đúp vào chủ đề -> Máy tính của bạn đã được cải tiến với chủ đề hình nền mới.

Những cách dễ dàng để tạo cá tính trên máy tính

Để biết các thủ thuật nâng cao liên quan đến hình nền máy tính, đặc biệt là cách tạo hình nền tự động thay đổi dựa trên danh sách ảnh của bạn, hãy xem bài viết này: Cách cài đặt hình nền trên máy tính xách tay của bạn: dễ dàng và nhanh chóng

3. Thay đổi biểu tượng chuột mặc định

Thay đổi biểu tượng chuột bằng hình ảnh một con vật hoặc đồ vật ngộ nghĩnh có thể mang lại cho máy tính của bạn một cá tính độc đáo. Cùng tìm hiểu cách thay đổi icon chuột độc đáo nhé.

Phương pháp vận hành chung: Mở Chạy -> Vào Control Panel -> Chọn Phần cứng và Âm thanh -> Chọn Chuột -> Chọn Con trỏ Tab -> Chọn biểu tượng chuột yêu thích của bạn -> Chọn Ứng dụng -> Nhấn OK để hoàn tất quá trình

Tôi có một bài viết riêng về cách thay đổi biểu tượng chuột và các cài đặt thú vị khác về chuột của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết vui lòng tham khảo: Cách thay đổi biểu tượng chuột và tốc độ chuột trên Windows

nhận được kết luận: Tôi hy vọng bài viết của tôi sẽ giúp bạn biến đổi không gian máy tính của mình.chúng ta hãy theo dõi Công nghệ12h.com Tìm hiểu thêm những lời khuyên tuyệt vời.

Related Posts