Thủ thuật hay” Cách backup bookmark trên google chrome, Cốc Cốc khi cần cài lại trình duyệt

Bạn muốn cài đặt lại trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc đang sử dụng? Bạn không biết cách lưu dấu trang để dễ dàng cài đặt lại, v.v.? Đừng lo, bài viết hôm nay sẽ giúp ích cho bạn Giải pháp mà tôi đưa ra trong bài là lưu bookmark của trình duyệt dưới dạng file html về máy tính của bạn. Hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết.

Bố cục bài viết gồm 4 phần:

 • Việc lưu dấu trang trên trình duyệt có tác dụng gì cho bạn?
 • Cách lưu dấu trang trên Chrome
 • Cách lưu bookmark trên trình duyệt Cốc Cốc
 • Cách thêm bookmark đã lưu vào trình duyệt sau khi cài đặt lại

1. Việc lưu bookmark trên trình duyệt giúp ích gì cho bạn?

 • Dấu trang là một từ dùng để chỉ dấu trang đánh dấu các trang của một cuốn sách khi bạn đọc. Tương tự như vậy, trên trình duyệt, dấu trang giúp bạn đánh dấu các trang yêu thích để bạn có thể dễ dàng tìm lại khi cần. Tuy nhiên, thật khó chịu, mỗi khi bạn cài đặt lại trình duyệt, tất cả dấu trang của bạn sẽ biến mất và việc tìm lại chúng khi cần trở nên khó khăn. Do đó, việc sao lưu dấu trang có thể giúp bạn duy trì trạng thái dấu trang trên trình duyệt cũ ngay cả sau khi gỡ cài đặt trình duyệt.
 • Việc lưu bookmark dưới dạng file html trên máy tính có thể giúp bạn lưu trữ các liên kết quan trọng trên máy tính, điều này có thể giúp bạn lưu chúng dễ dàng hơn và bảo quản chúng ngay cả khi máy tính của bạn gặp sự cố. Cài đặt lại Windows.
 • Nếu bạn muốn thay thế trình duyệt cũ của mình bằng một trình duyệt khác, các tệp dấu trang đã lưu của bạn vẫn sẽ hoàn toàn tương thích.

Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn của tôi bên dưới để lưu dấu trang của bạn dưới dạng tệp html.

2. Cách lưu bookmark trên trình duyệt Chrome

Phương pháp vận hành chung: Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm -> chọn bookmark -> chọn trình quản lý bookmark -> chọn tổ chức -> chọn xuất trang sang file html -> đặt tên cho file lưu bookmark và chọn vị trí lưu -> nhấn Save -> Done.

 • bước 1: nhấp vào biểu tượng ba điểm Ở góc trên bên phải của trình duyệt, chọn đánh dấu trang

Cách lưu bookmark trên Google Chrome và Cốc Cốc khi cần cài đặt lại trình duyệt

 • Bước 2: Chọn trình quản lý dấu tranghoặc nhấn tổ hợp phím tắt:Ctrl+Shift+O

Cách lưu bookmark trên Google Chrome và Cốc Cốc khi cần cài đặt lại trình duyệt

 • Bước 3: Trong cửa sổ hiện ra chọn Project tổ chức, chọn Xuất trang sang tệp html

Cách lưu bookmark trên Google Chrome và Cốc Cốc khi cần cài đặt lại trình duyệt

Bước 3: Tên tập tin để lưu dấu trang và Chọn vị trí lưu. Thư mục lưu mặc định của máy tính là file Documents, nằm trên ổ C nên sẽ bị xóa khi bạn reset máy hoặc cài lại Windows, nên theo mình để an toàn tuyệt đối bạn nên lưu file này sang nơi khác . một ổ đĩa hoặc sao chép chúng vào ổ cứng di động hoặc USB.sau đó bạn bấm vào cứu lưu tài liệu.

Cách lưu bookmark trên Google Chrome và Cốc Cốc khi cần cài đặt lại trình duyệt

3. Cách lưu bookmark trên trình duyệt Cốc Cốc

Cách lưu bookmark trên Cốc Cốc và Chrome giống nhau tới 90% vì đều được xây dựng trên mã nguồn Chrome.

Phương pháp vận hành chung: Nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc -> Chọn dấu trang -> Chọn trình quản lý dấu trang -> Chọn tổ chức -> Chọn xuất trang sang file html -> Đặt tên cho file lưu dấu trang và chọn vị trí lưu -> Nhấn Lưu -> Xong.

 • bước 1: Nhấp vào biểu tượng văn bản cốc cốc Ở góc trên bên trái của trình duyệt, chọn Dự án đánh dấu trang, Chọn trình quản lý dấu trang

Cách lưu bookmark trên Google Chrome và Cốc Cốc khi cần cài đặt lại trình duyệt

Các bước còn lại thực hiện tương tự như đối với trình duyệt Chrome. Xem các bước còn lại ở trên.

4. Cách thêm bookmark đã lưu vào trình duyệt sau khi cài đặt lại

 • bước 1: Bạn chỉ cần mở thư mục lưu bookmark, chuột phải vào bookmark và chọn Mở vớichọn trình duyệt bạn muốn sử dụng (bạn có thể chọn bất kỳ trình duyệt nào bạn có).

Cách lưu bookmark trên Google Chrome và Cốc Cốc khi cần cài đặt lại trình duyệt

 • Bước 2: Trình duyệt sẽ hiển thị tất cả các liên kết đã lưu của bạn trong cùng một tab. Để mở, chỉ cần nhấp vào liên kết bạn muốn như bình thường.Cách lưu bookmark trên Google Chrome và Cốc Cốc khi cần cài đặt lại trình duyệt
 • Bước 3: Nếu bạn không muốn phải vào thư mục dấu trang mỗi lần muốn tìm lại các liên kết đó, hãy làm điều này Đánh dấu trang này bằng cách chọn ngôi sao ở góc trên bên phải của trang.

Related Posts