Thủ thuật hay” Cách bật tính năng bảo vệ mật khẩu 2 lớp cho tài khoản iCloud của bạn

Thời gian gần đây, nhiều người dùng gặp phải sự cố bị mất tài khoản iCloud. Điều này rất nguy hiểm vì khi tài khoản iCloud của bạn rơi vào tay kẻ xấu, chúng có thể chiếm quyền kiểm soát dữ liệu của bạn và biến iPhone của bạn thành một cục chặn giấy. Apple vốn có 2 lớp bảo vệ bằng mật khẩu nhằm tăng tính bảo mật cho thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách kích hoạt nó. Trong bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tính năng hữu ích này.Cách bật bảo vệ mật khẩu hai bước cho tài khoản iCloud của bạn

Việc kích hoạt bảo vệ mật khẩu 2 lớp cho tài khoản iCloud sẽ giúp giảm thiểu khả năng bị đánh cắp iCloud. Đồng thời, bạn cũng có thể xem thiết bị nào đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản của mình.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

  • bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt
  • Bước 2:Chọn iCloud

Cách bật bảo vệ mật khẩu hai bước cho tài khoản iCloud của bạn

  • Bước 3:Chọn tài khoản iCloud của bạn

Cách bật bảo vệ mật khẩu hai bước cho tài khoản iCloud của bạn

  • Bước 4: Mật khẩu truy cập và bảo mật

Cách bật bảo vệ mật khẩu hai bước cho tài khoản iCloud của bạn

  • Bước 5: Chọn tham gia xác minh hai bước

Cách bật bảo vệ mật khẩu hai bước cho tài khoản iCloud của bạn

  • Bước 6: Apple sẽ yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi bảo mật để tiếp tục thiết lập xác thực hai bước. Chỉ cần trả lời các câu hỏi bạn đã hỏi trước khi tạo tài khoản Apple ID.Sau khi xác minh thành công nhấn Tiếp tục

Cách bật bảo vệ mật khẩu hai bước cho tài khoản iCloud của bạn

  • Bước 7: Nhập số điện thoại di động của bạn để nhận mã xác minh sau. Tôi khuyên bạn nên nhập số điện thoại của bạn. Sau đó chọn 1 trong 2 cách để nhận mã xác minh do Apple gợi ý.

Cách bật bảo vệ mật khẩu hai bước cho tài khoản iCloud của bạn

Cuối cùng, sau khi hoàn thành các bước trên. Apple sẽ gửi tin nhắn văn bản chứa mã xác minh đến số điện thoại đã đăng ký của bạn. chú ý: Số điện thoại dùng để đăng ký nhận mã xác minh phải được cài đặt trên điện thoại và vẫn hoạt động.

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng bảo vệ mật khẩu 2 lớp của iCloud:

  • Nếu vậy, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh khi đăng nhập bằng ID Apple của bạn.Nếu bạn không có mã xác minh, hãy nhấp vào văn bản Bạn không nhận được mã xác minh và chọn gửi mã qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại.
  • Khi kích hoạt tính năng này, bất kỳ thiết bị nào đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn sẽ yêu cầu mã xác minh. Nếu thông báo được gửi đến thiết bị không phải của bạn, hãy nhớ kiểm tra tài khoản của bạn.
  • Nếu không thích sử dụng tính năng bảo vệ 2 lớp, bạn cũng có thể tắt đi như sau: Truy cập trang Apple ID tại đây > Đăng nhập tài khoản Apple ID > Trong phần Bảo mật & Mật khẩu, chọn Chỉnh sửa > Chọn Bật tắt bảo vệ mật khẩu 2 yếu tố.

nhận được kết luận: Trên đây là các bước kích hoạt bảo vệ mật khẩu 2 lớp cho iCloud. Nếu có thắc mắc trong quá trình thực hiện, vui lòng để lại tin nhắn bên dưới và Tech12h sẽ cố gắng hết sức để giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất. Đừng quên truy cập Tech12h.com để biết thêm những mẹo công nghệ hay.

tìm từ khóa:

kích hoạt icloud, xác thực 2 yếu tố, icloud iphone, iphone mobile

Related Posts