Thủ thuật hay” Cách bật và tắt đèn Flash máy ảnh trên điện thoại Android

Với sự phát triển của công nghệ. Điện thoại di động ngày càng giới thiệu những tính năng mới rất tiện lợi cho người dùng. Một trong số đó là chế độ đèn flash khi chụp ảnh. Bạn không phải lo lắng về việc chụp ảnh ở những nơi thiếu sáng hay thậm chí là tối. Với Flash, bạn có thể chụp ảnh theo cách bạn muốn. Vậy sử dụng Flash như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn.

Nội dung bài viết gồm 2 phần:

  • Cách bật đèn flash khi chụp ảnh
  • Cách tắt đèn flash khi không sử dụng.

1. Cách bật đèn flash khi chụp ảnh.

Đèn flash được thiết kế để cung cấp ánh sáng cho máy ảnh khi chụp ở những nơi tối hoặc thiếu ánh sáng. Với sự hỗ trợ này, bạn sẽ có được những bức ảnh sáng hơn, đẹp hơn.

Để bật đèn flash, bạn chỉ cần làm theo hai bước đơn giản.

  • bước 1: Bạn mở camera trên điện thoại.

Cách bật tắt đèn flash máy ảnh trên điện thoại Android

  • Bước 2: Xin lưu ý rằng có biểu tượng hình tròn ở góc trên bên phải màn hình điện thoại với mũi tên bên trong.

Cách bật tắt đèn flash máy ảnh trên điện thoại Android

Nhấp vào nó cho đến khi biểu tượng thay đổi thành mũi tên cong. Khi bạn chuyển sang biểu tượng như thế này, máy ảnh của bạn đã hỗ trợ Flash. Bạn có thể chụp những bức ảnh bạn thích.

Cách bật tắt đèn flash máy ảnh trên điện thoại Android

2. Cách tắt đèn flash khi không sử dụng.

Như mình đã nói ở trên, đèn flash chỉ hỗ trợ ánh sáng khi bạn chụp trong điều kiện thiếu sáng hoặc thiếu sáng. Nếu bạn chụp vào ban ngày hoặc ở nơi có ánh sáng tốt thì không nên sử dụng đèn flash vì nó sẽ khiến bức ảnh của bạn tối hơn và kém hiệu quả hơn. Trong trường hợp này, bạn nên tắt đèn flash. Rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần thực hiện hai bước tương tự như mở Flash.

Sau khi mở Flash xong click vào biểu tượng đầu tiên để biến nó thành biểu tượng khác

Sau đó để đóng Flash lại bạn chỉ cần làm ngược lại. Khi chưa mở bạn chỉ cần click vào biểu tượng cho đến khi nó trở về trạng thái ban đầu (Hình 2), thế là xong.

nhận được kết luận: Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng đèn flash trên camera điện thoại. Nó rất tiện lợi khi sử dụng nhưng nếu không cẩn thận, một số người sẽ không biết đến sự tồn tại của Flash này. Đôi khi những chi tiết nhỏ có thể rất hữu ích cho bạn. Hãy lưu nó lại trong trường hợp bạn cần. Chúc các bạn thành công.

Related Posts