Thủ thuật hay” Cách chụp màn hình máy tính mà không cần cài thêm phần mềm

Hãy nhớ rằng, bạn không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Tất cả những thứ này đều đã có sẵn trên Windows. Bạn chỉ cần kéo nó ra và sử dụng.

1. Cách chụp màn hình máy tính

phương pháp một: Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + màn hình in.

  • cái nút các cửa sổ là phím nằm ở góc dưới bên trái của bàn phím

Cách chụp ảnh màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

  • cái nút in màn hình Nằm ở góc trên bên phải của bàn phím
    1. Đối với máy tính để bàn, đó là chìa khóa

Cách chụp ảnh màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

2. Đối với máy tính xách tay, đó là các nút bấm.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

Nhấn tổ hợp phím có nghĩa là nhấn 2 phím cùng lúc. Khi nhấn, một tiếng click sẽ vang lên và ảnh chụp màn hình sẽ được chụp.Để biết ảnh bạn vừa chụp được lưu ở đâu, hãy truy cập máy tính của tôir sau đó đi đến phần hình ảnh.Sau đó tìm thư mục ảnh chụp màn hình. Bức ảnh bạn vừa chụp sẽ ở đó.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

Tuy nhiên, bằng cách này bạn sẽ không thể gắn thẻ hoặc viết chú thích lên ảnh. Bạn không hài lòng lắm.Sau đó nhìn vào cách thứ hai

Phương pháp hai:

bước 1: dựa theo In màn hình.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ+R mở bốt điện thoại run rẩy.kiểu Vật liệu nghệ thuật Sau đó nhấn Enter hoặc OK.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

sau đó nhấn CTRL+V Dán hình ảnh bạn vừa chụp bức vẽ.trên giao diện bức vẽ Bạn có thể thêm nhận xét hoặc thẻ vào ảnh. Sau khi hoàn tất, hãy lưu hình ảnh. Bằng cách này bạn sẽ có được một ảnh chụp màn hình ưng ý. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng, hãy sử dụng phương pháp 3.Ảnh chụp màn hình, nhiều lựa chọn hơn

Nếu bạn chưa biết sử dụng Paint, vui lòng xem bài viết: Hướng dẫn sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh Paint

Phương pháp ba:

sử dụng công cụ công cụ chụp ảnh màn hình Có sẵn trong Windows. Bằng cách này, bạn có thể chụp một phần màn hình, chụp một phần tùy chọn hoặc chụp toàn bộ màn hình.Mở công cụ công cụ chụp ảnh màn hình.Trong Windows 8, bạn nhấn tổ hợp phím Windows+S sau đó dán công cụ chụp ảnh màn hình Nhập vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter.thanh công cụ công cụ chụp ảnh màn hình được hiển thị.Bạn vào phần này mới Sau đó chọn chế độ chụp màn hình bạn chọn.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm

cắt mẫu tự do: Chụp phần màn hình bạn muốn bằng cách vẽ một đường khép kín

Kéo hình chữ nhật: Chụp ảnh màn hình trong hộp hình chữ nhật

ảnh chụp màn hình toàn màn hình : Chụp ảnh toàn màn hình

2. Khi nào bạn cần chụp ảnh màn hình máy tính?

  • Khi máy tính của tôi gặp sự cố, tôi muốn nhờ một người bạn giúp tôi khắc phục. Những người khác không hiểu Jihe thích gì. Cách tốt nhất là chụp ảnh màn hình hiển thị lỗi. Sau đó gửi ảnh cho người khác.Thế là đủ rồi, không cần phải giải thích quá nhiều
  • Chụp ảnh quá trình cài đặt phần mềm hoặc hướng dẫn cách tạo và sử dụng phần mềm. Lúc này chúng ta cần chụp ảnh màn hình máy tính. Viết ghi chú bổ sung trên đó để giải thích tốt hơn. Giống như bức ảnh tôi đã trình bày trong bài viết.

nhận được kết luận: Qua bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình máy tính. Với những công cụ có sẵn, việc này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn học được thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích. Thực tế, ngoài những cách trên, bạn cũng có thể cài đặt thêm phần mềm để thực hiện chức năng chụp ảnh màn hình. Nhưng tôi không nghĩ nó cần thiết. Quan trọng là mục đích của chúng ta, nếu chỉ cần chụp ảnh màn hình thì tại sao phải cài thêm phần mềm, vừa lãng phí thời gian vừa tăng gánh nặng cho máy?

Related Posts