Thủ thuật hay” Cách đặt Google làm trang chủ mặc định cho trình duyệt Chrome, Cốc Cốc và Fire Fox

Khi bạn mở trình duyệt, trang chủ mặc định thường sẽ hiển thị dưới dạng windows (các trang web bạn truy cập thường xuyên), trang hiển thị này rất hữu ích nhưng nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Google thì đây là trang tìm kiếm. Nhìn vào thông tin chính, trang hiển thị này chưa hẳn là lựa chọn số 1. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt Google (hoặc bất kỳ trang web nào khác) làm trang chủ mặc định của trình duyệt của bạn. Hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết.

Bố cục bài viết gồm 4 phần

 • Lợi ích của việc đặt Google (hoặc một trang web yêu thích) làm trang chủ mặc định của bạn là gì?
 • Đặt Google làm trang chủ mặc định của bạn trên Chrome
 • Đặt google làm trang chủ mặc định của Cốc Cốc
 • Đặt google làm trang chủ mặc định trong FireFox

1. Lợi ích của việc đặt Google (hoặc một trang web được sử dụng thường xuyên) làm trang chủ mặc định của bạn là gì?

 • Nếu Google là trang web bạn luôn mở mỗi khi truy cập trình duyệt thì việc đặt Google làm trang chủ sẽ giúp bạn bắt đầu tìm kiếm dữ liệu mình cần ngay lập tức mà không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào.
 • Nếu bạn là người quan tâm đến thời sự, các vấn đề xã hội nóng hổi và có thói quen mở một website báo điện tử uy tín để đọc tin tức mỗi khi bật máy tính thì hãy đặt hàng Vnexpress; Dân Trí;… bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để khám phá thêm những tin tức trong ngày.
 • Một số trình duyệt sử dụng các công cụ tìm kiếm lớn ngoài Google, nếu bạn sử dụng trang chủ mặc định của trình duyệt để tìm kiếm thông tin thì rất có thể dữ liệu bạn cần sẽ không được hiển thị do giới hạn của công cụ. Ví dụ: nếu bạn đặt Yahoo làm công cụ tìm kiếm chính, bạn chắc chắn sẽ nhận được số lượng kết quả hạn chế hơn khi tìm kiếm so với Google.

Với những lợi ích này, bạn còn chờ gì nữa mà không đặt ngay Google hoặc trang web chính thức khác làm trang chủ mặc định của mình?

2.Đặt google làm trang chủ mặc định của Chrome

Phương pháp vận hành chung: Nhấp vào biểu tượng ba chấm->Chọn Cài đặt->Kiểm tra Hiển thị nút trang chủ->Nhấp vào Thay đổi->Nhập địa chỉ trang web bạn muốn sử dụng làm trang chủ mỗi khi mở trình duyệt->Nhấp vào OK->Xong

 • bước 1: nhấp vào biểu tượng ba điểm Ở góc trên bên phải của trình duyệt, chọn môi trường. ghi chú: Nếu Chrome của bạn mặc định là tiếng Anh thì làm theo hướng dẫn tại đây để đổi sang tiếng Việt

Cách đặt Google làm trang chủ mặc định trên Chrome; Cốc Cốc và Firefox

 • Bước 2: Chọn mục Hiển thị nút home, sau đó bấm vào từ Thay đổi Chỉ dưới đây.

Cách đặt Google làm trang chủ mặc định trên Chrome; Cốc Cốc và Firefox

 • Bước 3: Nhập hoặc sao chép địa chỉ vào phần “Mở trang này”. Sau đó nhấn OK để hoàn tất. Từ nay mỗi khi bạn mở trình duyệt lên, công cụ tìm kiếm Google sẽ xuất hiện ngay lập tức mà không cần thực hiện thêm bước nào nữa, thật tiện lợi phải không? ghi chú: Bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào và sao chép liên kết của nó vào phần “Mở trang này” để đặt trang đó làm trang chủ mặc định của bạn.

Cách đặt Google làm trang chủ mặc định trên Chrome; Cốc Cốc và Firefox

3. Đặt Google làm trang chủ mặc định của Cốc Cốc

Cách đặt Google làm trang chủ mặc định trên Cốc Cốc và Chrome giống nhau tới 90% vì cả hai đều được xây dựng trên mã nguồn Chrome.

Phương pháp vận hành chung: Nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc -> Chọn cài đặt -> Chọn khung nhìn -> Tích vào nút Hiển thị trang chủ -> Chọn Thay đổi -> Nhập địa chỉ trang web bạn muốn làm trang chủ mỗi khi mở trình duyệt -> Nhấn OK -> Xong.

 • bước 1: Bạn click chuột trái vào biểu tượng cốc cốc Ở góc trên bên trái của trình duyệt, chọn môi trường

Cách đặt Google làm trang chủ mặc định trên Chrome; Cốc Cốc và Firefox

 • Bước 2: chọn xem khung

Cách đặt Google làm trang chủ mặc định trên Chrome; Cốc Cốc và Firefox

Các bước còn lại hoàn toàn giống với Chrome, xem mô tả hình ảnh ở trên.

4. Cách đặt Google làm trang chủ mặc định trên Firefox

Phương pháp vận hành chung: Bấm vào ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải trình duyệt -> Chọn tùy chọn -> Trong phần Trang chủ, nhập địa chỉ trang web bất kỳ yêu thích làm trang chủ mặc định -> Khởi động lại trình duyệt -> Hoàn thiện bức tường

 • bước 1: Nhấp chuột vị trí ba dấu gạch ngang Ở góc trên bên phải của trình duyệt, chọn Tùy chọn

Cách đặt Google làm trang chủ mặc định trên Chrome; Cốc Cốc và Firefox

 • Bước 2: hiện hữu hộp trang chủ Nếu bạn muốn đặt Google làm địa chỉ mặc định, hãy sao chép địa chỉ đó và thực hiện tương tự cho các trang web khác. Đóng trình duyệt và khởi động lại nó và bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn. đầy đủ.

Cách đặt Google làm trang chủ mặc định trên Chrome; Cốc Cốc và Firefox

Related Posts