Thủ thuật hay” Cách điều chỉnh độ sang màn hình trên win 7/8/8.1

Độ sáng trên màn hình laptop của bạn thường được mặc định ở hai chế độ: cắm điện và bật pin. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà người dùng cần tăng giảm độ sáng cho phù hợp. Bài viết hôm nay của tôi sẽ giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình một cách dễ dàng nhất.

Bố cục bài viết gồm 2 phần:

  • Cách chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 7/8/8.1
  • Một số lời khuyên và cân nhắc

1. Cách điều chỉnh độ sáng màn hình

  • phương pháp một: người bạn click chuột phải Đi vào biểu tượng pin (ở góc trên bên phải màn hình máy tính của bạn) và chọn Trung tâm di động Windows

Cách chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 7/8/8.1

trên thực đơn Trung tâm di động Windows, Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh phần độ sáng màn hình Độ sáng màn hình. Có rất nhiều công cụ khác trên menu có thể giúp bạn điều chỉnh kết nối wifi, pin, tăng giảm âm lượng… và các công cụ hữu ích khác.

Cách chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 7/8/8.1

  • Phương pháp hai: Bạn nhấn tổ hợp phím cùng lúc Cửa sổ+R giao diện người dùng đang chạy. Sau đó nhập mblctr.nhấp chuột cuối cùng ĐƯỢC RỒItriển lãm Trung tâm di động Windows sẽ xuất hiện như trong hình. Vui lòng tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo như phương pháp 1.

Cách chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 7/8/8.1

2. Một số lời khuyên và biện pháp phòng ngừa

  • Hầu hết các máy tính xách tay đều có phím chức năng tích hợp trên bàn phím để thay đổi độ sáng màn hình. Thứ tự của các phím này có thể khác nhau đối với các thương hiệu máy tính khác nhau.Ví dụ đối với HP họ dùng 2 phím f2f3 Điều chỉnh độ sáng xuống và lên. Tuy nhiên, đối với một số hãng khác như Asus, Acer hay Vaio,… các vị trí phím và ký hiệu của chúng có thể thay đổi. Nhưng có một nguyên tắc chung là hai phím này nằm ở hàng đầu tiên của bàn phím và chúng luôn được đặt cạnh nhau.

Cách chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 7/8/8.1

sử dụng: Một số máy tính xách tay có thể điều chỉnh độ sáng trực tiếp bằng cách nhấn nút.Tuy nhiên thông thường chúng ta phải sử dụng tổ hợp phím Fn + phím tắt (Ví dụ ở hình trên, để tăng độ sáng màn hình các bạn nhấn tổ hợp phím fn + f6).

  • Tối đa hóa độ sáng màn hình trong khi sử dụng pin có thể nhanh chóng làm hao pin máy tính xách tay của bạn. Đó là lý do vì sao các nhà sản xuất thường mặc định độ sáng màn hình laptop ở chế độ tiết kiệm điện năng. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng laptop trong thời gian dài hơn, hãy điều chỉnh độ sáng ở mức vừa đủ.

nhận được kết luận: Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.vui lòng ghé thăm công nghệ12h.com để biết thêm lời khuyên hữu ích.

Related Posts