Thủ thuật hay” Cách đơn giản để khắc phục lỗi iTunes không kết nối được với iPhone

iTunes là phần mềm quan trọng để đồng bộ dữ liệu trên máy tính hay sao lưu iPhone nhưng nhiều người dùng lại gặp phải vấn đề khi kết nối thiết bị của mình với iTunes. Để khắc phục triệt để lỗi trên, hãy xem bài viết hướng dẫn dưới đây của Tech12h.

Bạn có thể đặt nhạc chuông, sao chép ảnh, video, nhạc và thậm chí cập nhật phần mềm và khôi phục thông qua iTunes. Nhưng thật không may, iTunes không thể kết nối với iPhone của bạn, bạn phải làm sao? Dưới đây là nguyên nhân và giải pháp.

1. Kiểm tra cáp kết nối

Thủ phạm đầu tiên bạn có thể nghĩ tới chính là cáp sét. Bạn cần chắc chắn rằng đây là phụ kiện chính hãng của Apple. Nếu bạn sử dụng cáp rút ngắn, iTunes sẽ không nhận ra iPhone của bạn. Đồng thời, bắt đầu từ iOS 7, Apple đã bổ sung thêm chức năng nhận biết phụ kiện chính hãng trên iPhone. Khi gặp phải cáp giả, iPhone sẽ báo ngay cho bạn biết phụ kiện đó không được hỗ trợ. Để giải quyết tình trạng này, tốt nhất bạn nên trang bị cho mình một chiếc cáp Lightning chuẩn.

Cách dễ dàng khắc phục lỗi iTunes không thể kết nối với iPhone

Bạn nên chọn cáp dữ liệu Lightning chính hãng để đảm bảo kết nối giữa iPhone và máy tính

2. Phiên bản iTunes đã lỗi thời

Nếu bạn đang sử dụng cáp tiêu chuẩn và iTunes vẫn không thể kết nối với iPhone thì phiên bản iTunes này có thể đã lỗi thời. Để khắc phục sự cố này, hãy xóa tất cả các tệp và phần mềm iTunes đã cài đặt trước đó trên máy tính của bạn. Sau đó vào đây để tải phiên bản cài đặt mới nhất.

Cách dễ dàng khắc phục lỗi iTunes không thể kết nối với iPhone

Bạn nên cập nhật lên phiên bản iTunes mới nhất để tương thích hơn với iPhone

3. Kiểm tra phần mềm diệt virus trên máy tính

Thông thường, phần mềm chống vi-rút chặn các thiết bị bên ngoài kết nối với máy tính của bạn. Vì vậy hãy thử kiểm tra lại phần mềm xem có chặn kết nối không.

Cách dễ dàng khắc phục lỗi iTunes không thể kết nối với iPhone

Phần mềm diệt virus cũng là một trong những nguyên nhân khiến iTunes không kết nối được với iPhone

4. Kiểm tra ổ USB trên máy tính

Nếu bạn đã thử ba phương pháp trên, iTunes vẫn kiên quyết từ chối kết nối với iPhone của bạn. Tại thời điểm này, hãy thử cắm iPhone của bạn vào một máy tính khác (cũng phải cài đặt iTunes). Nếu một máy tính khác nhận ra thiết bị của bạn thì có thể cổng USB trên máy tính của bạn có vấn đề. Nếu vậy, hãy thử làm sạch các cổng và kết nối lại từng cổng một.

Cách dễ dàng khắc phục lỗi iTunes không thể kết nối với iPhone

Làm sạch ổ cắm USB để iPhone kết nối với máy tính dễ dàng hơn

nhận được kết luận: Trên đây là bài viết hướng dẫn sửa lỗi iPhone không kết nối được với máy tính. Nếu trong quá trình thực hiện gặp khó khăn gì vui lòng để lại lời nhắn bên dưới. Tech12h sẽ cố gắng liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Và đừng quên truy cập Tech12h.com mỗi ngày để cập nhật những thông tin, thủ thuật công nghệ hay.

Related Posts