Thủ thuật hay” Cách đơn giản để tiết kiệm dung lượng khi quay video trên iPhone

ghi chú: Thủ thuật này chỉ áp dụng cho các mẫu iPhone chạy phiên bản hệ điều hành iOS 9 trở lên, bao gồm iPhone 5/5C/5S/SE, iPhone 6/6 Plus, iPhone 6S/6S Plus và iPhone 7/7 Plus. Việc điều chỉnh độ phân giải khi quay video trên iPhone sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể dung lượng bộ nhớ không thể mở rộng trên các thiết bị này, đặc biệt là phiên bản 16GB và 32GB. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thế hệ iPhone mà có mức độ tùy chọn độ phân giải khác nhau. Ví dụ: iPhone 5/5c/5s hoặc iPhone 6/6 Plus không được trang bị chức năng quay video 4K.

Để thay đổi độ phân giải khi quay video trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

  • bước 1 : Đi vào môi trường

Từ giao diện màn hình chính bạn có thể truy cập ứng dụng môi trường.Nếu không tìm thấy ứng dụng môi trườngbạn có thể tìm kiếm thanh Spotlight bằng cách vuốt xuống màn hình và nhập cụm từ “settings”.

Những cách dễ dàng tiết kiệm dung lượng khi quay video trên iPhone

  • Bước 2 :Chọn ảnh và máy ảnh

Trong cài đặt, vuốt lên khi chạm.tìm dòng Hình ảnh và máy ảnhrồi bấm vào.

Những cách dễ dàng tiết kiệm dung lượng khi quay video trên iPhone

  • Bước 3:Điều chỉnh chất lượng video

sau khi nhấp chuột Hình ảnh và máy ảnh, bạn sẽ thấy một màn hình xuất hiện. Trong phần camera có 3 lựa chọn: mạng lưới, băng hình, chuyển động chậm.Bạn click vào phần đó nhé băng hình.

Những cách dễ dàng tiết kiệm dung lượng khi quay video trên iPhone

Một cửa sổ sẽ xuất hiện với các tùy chọn về thông số độ phân giải video. Nếu iPhone của bạn chỉ có 32GB bộ nhớ trở xuống thì tốt nhất nên chọn 1080p HD 30 fps hoặc 720p HD 30 fps. Đối với iPhone 5s trở xuống thì nên chọn độ phân giải HD 720p, 30 fps.

Những cách dễ dàng tiết kiệm dung lượng khi quay video trên iPhone

Vậy là xong, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể làm chủ được bộ nhớ trên iPhone của mình.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn muốn duy trì độ phân giải tốt nhất khi quay video. Điều này sẽ chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone của bạn nhưng vẫn có thể khắc phục bằng cách chọn lưu trữ video đã ghi trên iCloud. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Photos thay thế cho iCloud. Để tải ứng dụng này, truy cập ứng dụng App Store trên màn hình chính, chọn phần tìm kiếm và nhập Google Photos. Sau đó chọn Tải xuống và Cài đặt như bình thường.

Những cách dễ dàng tiết kiệm dung lượng khi quay video trên iPhone

ghi chú:

  • Khi sử dụng ứng dụng Google Photos, bạn nên chọn chế độ “Tự động sao lưu khi kết nối với Wifi” để quá trình sao lưu diễn ra nhanh hơn.
  • Nếu sử dụng iPad, bạn vẫn có thể làm theo hướng dẫn ở trên.

nhận được kết luận: Tôi viết bài này khi đang cài đặt tiếng Việt trên iPhone của bạn, bạn có thể làm tương tự nếu bạn sử dụng các ngôn ngữ khác. Hy vọng với hướng dẫn trên các bạn có thể tiết kiệm dung lượng bộ nhớ khi quay video trên iPhone.

Related Posts