Thủ thuật hay” Cách đơn giản giúp iPhone sạc pin cực nhanh

1. Tháo vỏ bảo vệ

Nhiều người thường có thói quen sử dụng ốp lưng iPhone để bảo vệ và trang trí cho chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, thói quen tưởng chừng như vô hại này lại là một trong những nguyên nhân khiến tốc độ sạc iPhone của bạn bị chậm lại. Bởi việc sử dụng ốp lưng trong khi sạc sẽ ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của máy. Apple cũng đã đưa ra đề xuất về vấn đề này. Công ty cũng khuyến nghị bạn nên tháo ốp bảo vệ và bao da của iPhone trong khi sạc.

Những cách dễ dàng để cải thiện tốc độ sạc pin iPhone

Tháo ốp bảo vệ iPhone trong khi sạc giúp máy tản nhiệt tốt hơn

ghi chú: Khi sạc, nên đặt iPhone ở nơi thoáng mát và tránh để gần bếp từ hoặc nguồn nhiệt.

2. Ngắt kết nối trong khi sạc

Trong khi sạc, người dùng thường có thói quen bật kết nối Wifi, Bluetooth,… khiến thiết bị phải chạy liên tục để cập nhật thông báo, trạng thái. Để hoàn thành các tác vụ trên, thiết bị sẽ tự động xả pin. Nếu muốn rút ngắn thời gian sạc, tốt nhất bạn nên tắt mọi kết nối để hạn chế tối đa hiện tượng xả pin trên iPhone.Để đóng kết nối, hãy đi tới môi trường> trên chế độ máy bayhoặc vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở thanh Trung tâm điều khiển và nhấp vào biểu tượng máy bay.

Những cách dễ dàng để cải thiện tốc độ sạc pin iPhone

Kích hoạt chế độ trên máy bay để ngắt kết nối

3. Sử dụng bộ sạc iPad

Bộ sạc dành riêng cho iPhone của Apple có dòng điện đầu ra chỉ 5V/1A (5W), khá thấp so với các bộ sạc dành cho điện thoại thông minh Andriod. Tuy nhiên, điều ít người biết là iPhone có thể sử dụng bộ sạc có dòng điện cao hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng bộ sạc iPad để sạc iPhone của mình. Trên thực tế, sử dụng bộ sạc iPad có thể giúp bạn tiết kiệm 30% thời gian sạc. Nhiều người lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nếu sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì trên trang hỗ trợ của Apple, hãng cũng nói rõ rằng cả hai loại bộ chuyển đổi iPad đều có sẵn cho tất cả các mẫu iPhone.

ghi chú: Không phải nguồn sạc nào cũng có dòng điện lớn mà bạn có thể sử dụng để rút ngắn thời gian sạc cho iPhone của mình. Để đảm bảo an toàn, nên sử dụng các bộ sạc từ nguồn rõ ràng. Trên thực tế đã xảy ra rất nhiều sự cố đáng tiếc liên quan đến sạc pin, chủ yếu là do sử dụng sạc giả, kém chất lượng.

4. Bỏ tay ra khỏi điện thoại

Nhiều người có thói quen sạc điện thoại khi sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng máy trong khi đang sạc có thể khiến pin iPhone tiếp tục bị xả. Lúc này, thiết bị sẽ tự động giảm tốc độ sạc để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ví dụ: Thông thường nếu bạn sạc 5 phút một lần thì máy sẽ sạc được 10-20%, nhưng nếu bạn vừa sử dụng vừa sạc thì con số chỉ dừng lại ở mức 5-10%. Vì vậy, nếu muốn sạc nhanh, tốt nhất bạn nên giữ tay khỏi điện thoại cho đến khi pin được sạc đầy.

Những cách dễ dàng để cải thiện tốc độ sạc pin iPhone

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

nhận được kết luận: Nếu bạn thực hiện cẩn thận tất cả các phương pháp trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được 20-30% thời gian sạc pin thông thường. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại tin nhắn bên dưới và Tech12h sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.Đừng quên ghé thăm Tech12h.com để biết thêm những mẹo kỹ thuật hay và thiết thực nhé.

xem thêm

Related Posts