Thủ thuật hay” Cách đơn giản nhất để Fix lỗi iPhone không bắt được Wifi hoặc bắt Wifi chập chờn

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem bộ phát Wifi nhà mình có hoạt động tốt không và cổng kết nối có bị lỏng hay không. Nếu nguồn không có vấn đề gì thì làm như sau:

1. Xóa và kết nối lại Wifi

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone của bạn sẽ gặp vấn đề về kết nối. Vì vậy hãy thử quên mạng Wifi hiện tại của bạn và kết nối lại xem có hoạt động không.Để thực hiện việc này, hãy làm như sau: nhập môi trường> Chọn wifi> Chọn biểu tượng “i” của mạng Wifi hiện đang kết nối > Chọn quên hệ thống này đi. Sau đó, bạn thiết lập lại kết nối.

Cách Khắc Phục iPhone Không Kết Nối Được Wifi Hoặc Lỗi Wifi Liên Tục Dễ Nhất

Làm thế nào để quên cách kết nối Wifi

2.Đặt lại cài đặt mạng

Nếu điện thoại của bạn liên tục kết nối Wifi hoặc không kết nối được, hãy reset lại cài đặt mạng bằng cách: môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn cài lại> Chọn Đặt lại Cài đặt mạng. Nếu máy yêu cầu nhập mật khẩu thì bạn cứ điền bình thường. Sau khi thiết lập xong, bạn thử kết nối lại Wifi xem có hoạt động bình thường không.

Cách Khắc Phục iPhone Không Kết Nối Được Wifi Hoặc Lỗi Wifi Liên Tục Dễ Nhất

Cách đặt lại cài đặt mạng

3. Khôi phục iPhone

Trong nhiều trường hợp iPhone không kết nối được Wifi hoặc kết nối không ổn định do các ứng dụng phần mềm bên thứ 3 xung đột với nhau. Cụ thể, trong quá trình sử dụng bạn thường cài đặt một lượng lớn ứng dụng, game và một số ứng dụng bạn cài đặt không tương thích với nhau gây ra lỗi phần mềm và dẫn đến lỗi Wifi trên iPhone.Vì vậy, cách tốt nhất là khôi phục thiết bị của bạn như sau: Vào môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn cài lại> Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Cách Khắc Phục iPhone Không Kết Nối Được Wifi Hoặc Lỗi Wifi Liên Tục Dễ Nhất

Khôi phục iPhone sẽ khôi phục iPhone của bạn về trạng thái xuất xưởng

Lưu ý: Khôi phục iPhone đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa nên bạn nên sao lưu dữ liệu trên iCloud trước khi thực hiện khôi phục.

4. Nâng cấp phần mềm

Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp mà vẫn không khắc phục được thì có thể bạn đang sử dụng phiên bản chương trình cơ sở lỗi thời. Cách tốt nhất để xử lý tình trạng này là nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới nhất.Để thực hiện nâng cấp phần mềm: Đi tới môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn Cập nhật phần mềm> Sau đó tải xuống và cài đặt.

Cách Khắc Phục iPhone Không Kết Nối Được Wifi Hoặc Lỗi Wifi Liên Tục Dễ Nhất

Hoặc bạn có thể cập nhật qua iTunes bằng cách làm theo các bước sau:

  • bước 1: Tải phiên bản phần mềm iOS mới nhất tại đây và iTunes mới nhất tại đây. Lưu ý: Bạn nên chọn đúng Firmware cho điện thoại của mình để tránh gặp lỗi trong quá trình nâng cấp. Hiện tại Apple đã khóa chữ ký đối với các phiên bản phần mềm cũ hơn và bạn chỉ có thể cập nhật lên phiên bản iOS mới. Đặc biệt là 10.2.1 cho iPhone thế hệ thứ 5 trở lên và 9.3.5 cho iPhone 4s.
  • Bước 2: Kết nối iPhone của bạn với máy tính và truy cập iTunes
  • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng điện thoại để truy cập thông tin iPhone của bạn trên iTunes
  • Bước 4: Nhấn và giữ phím này cùng lúc Shift + Khôi phục iPhone (trên Windows) hoặc Tùy chọn+Khôi phục iPhone (trên MacOS) và chọn Firmware đã tải xuống.
  • Bước 5: Đợi quá trình nâng cấp hoàn tất.

Sau khi nâng cấp xong, hãy thử kết nối lại Wifi xem có hoạt động không.

nhận được kết luận: Hi vọng hướng dẫn trên có thể giúp bạn khắc phục nhanh chóng lỗi iPhone không kết nối được Wifi hoặc kết nối Wifi không liên tục. Tuy nhiên, các phương pháp tôi mô tả ở trên chỉ thực sự hiệu quả nếu máy tính của bạn gặp sự cố phần mềm. Nếu thiết bị của bạn gặp lỗi phần cứng, cách tốt nhất là bạn hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành của Apple và nhờ kỹ thuật viên kiểm tra.

Related Posts