Thủ thuật hay” Cách đồng bộ hóa dữ liệu trên win 8 bằng tài khoản Microsoft

Một trong những lợi ích của việc đăng nhập tài khoản Microsoft trên Windows là nó có thể giúp bạn sao lưu và đồng bộ một số dữ liệu. Bài viết hôm nay của tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng hữu ích này của tài khoản Microsoft.

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

 • Lợi ích của việc đồng bộ tài khoản Windows
 • Dữ liệu nào bạn có thể đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft của mình
 • Cách đồng bộ dữ liệu

1. Lợi ích của việc đồng bộ tài khoản Windows

 • Bạn sử dụng hai máy tính khác nhau: một ở nhà và một ở nơi làm việc chẳng hạn. Cả hai máy đều chạy cùng một phiên bản Windows 8. Bạn muốn không gian làm việc trên cả 2 máy giống nhau để thuận tiện cho quá trình làm việc và phát triển. Hoặc khi bạn mua một máy tính mới, bạn muốn tất cả các cài đặt từ máy tính cũ vẫn được giữ nguyên trên máy tính mới. Tính năng Backup and Sync tài khoản Microsoft sẽ giúp bạn thực hiện điều này chỉ trong vài bước đơn giản.
 • Nếu sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây như Google Drive giúp bạn lưu trữ các file dữ liệu của máy tính thì tính năng Microsoft Account Sync sẽ giúp bạn lưu lại các thiết lập cá nhân trên máy tính. Khi kết hợp hai công cụ này, tất cả cài đặt và dữ liệu của bạn sẽ được giữ nguyên trên thiết bị mới.

2. Dữ liệu nào bạn có thể đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft của mình

 • Bạn có thể đồng bộ hóa “Cài đặt ứng dụng” (Cài đặt bạn áp dụng cho ứng dụng của mình). Lưu ý rằng bạn chỉ có thể đồng bộ hóa các ứng dụng được cài đặt trong Windows Store.
 • Loại dữ liệu thứ hai bạn có thể đồng bộ hóa là dữ liệu dữ liệu cài đặt cá nhân Chẳng hạn như hình đại diện tài khoản, hình nền máy tính, cài đặt thanh tác vụ, v.v.
 • Bạn cũng có thể đồng bộ hóa mật khẩu Sử dụng tài khoản Microsoft. Tài khoản Microsoft của bạn được liên kết với trình duyệt mặc định của bạn (thường là Internet Explorer). Khi bạn cho phép sao lưu, tài khoản sẽ lưu trữ thông tin đăng nhập và tài khoản đã lưu của bạn trên trình duyệt này. Tính năng này hữu ích nếu bạn quên Tài khoản Google của mình và không có cách nào khác để lấy lại tài khoản đó.

3. Cách đồng bộ dữ liệu

Để đồng bộ hóa dữ liệu với tài khoản Microsoft, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình trên máy tính nơi dữ liệu của bạn cần được sao lưu. Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft, hãy xem hướng dẫn ở phần hai của bài viết sau: Cách cài đặt game, phần mềm trên ứng dụng Windows Store

Sau khi đăng nhập thành công, hãy sao lưu dữ liệu máy tính của bạn bằng cách thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Phương pháp vận hành chung: Nhấn tổ hợp phím Window + I -> Chọn Thay đổi cài đặt PC -> Chọn Tổng hợp cài đặt của bạn -> Bật cài đặt tổng hợp trên PC này -> Cài đặt dữ liệu bạn muốn sao lưu -> Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trên máy tính mới – > Chọn Tin cậy máy tính này -> Xong.

 • bước 1: Nhấn tổ hợp phím cửa sổ+tôichọn Thay đổi cài đặt máy tính.

Cách đồng bộ dữ liệu với tài khoản Microsoft trên Windows 8

 • Bước 2: trong giao diện cài đặt máy tính, Bạn chọn mục này Tổng hợp cài đặt của bạn Tiếp tục thiết lập những dữ liệu nào được phép sao lưu trên tài khoản Microsoft của bạn.Trước khi chọn loại dữ liệu được phép sao lưu, vui lòng kích hoạt mục này trước Cài đặt bộ tổng hợp trên máy tính này Xin vui lòng.

Cách đồng bộ dữ liệu với tài khoản Microsoft trên Windows 8

Sau khi bạn làm theo bước này, máy tính của bạn sẽ tự động sao lưu các cài đặt này vào tài khoản Microsoft khi máy tính của bạn được kết nối Internet.

 • Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trên máy tính mới.khi bạn Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn Trên máy tính mới của bạn (Có kết nối internet) Mọi cài đặt bạn sao lưu sẽ được tự động điều chỉnh giống như trên máy cũ.Nếu bạn muốn đồng bộ hóa mật khẩu của mình trên thiết bị mới, hãy nhấp vào đây tin tưởng máy tính này Khi máy tính hiển thị thông báo như hình.

Cách đồng bộ dữ liệu với tài khoản Microsoft trên Windows 8

Những bài viết liên quan: Một số lỗi thường gặp trên Windows 8

nhận được kết luận: Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sao lưu và đồng bộ dữ liệu trên máy tính thành công.theo Công nghệ Mạng 12H Tìm hiểu thêm những lời khuyên tuyệt vời.

Related Posts