Thủ thuật hay” Cách ghim thư mục ưa thích vào thanh công cụ trên window

Trong bài viết trước tôi đã hướng dẫn bạn cách ghim ứng dụng vào thanh tác vụ để dễ dàng truy cập, còn các thư mục thông thường thì sao? Bạn có thể ghim các thư mục yêu thích của mình vào thanh công cụ không? Câu trả lời dành cho bạn là hoàn toàn có thể. Hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết.

Bố cục bài viết gồm 2 phần:

  • Việc ghim thư mục vào thanh tác vụ có tác dụng gì?
  • Hướng dẫn ghim thư mục vào taskbar nhanh chóng và dễ dàng

1. Ghim thư mục vào taskbar có tác dụng gì?

Ghim các ứng dụng hoặc thư mục vào thanh tác vụ có thể giúp bạn vận hành các chương trình hoặc thư mục được sử dụng thường xuyên một cách dễ dàng và nhanh nhất mà không mất thời gian tìm kiếm.Nếu bạn chưa biết cách ghim ứng dụng vào thanh tác vụ thì có thể tham khảo bài viết sau của tôi đây!

Ghim các thư mục vào thanh công cụ để giúp bạn cá nhân hóa màn hình của mình. Vì chắc chắn không phải ai cũng biết cách ghim thư mục vào thanh công cụ như bạn.

2. Hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng về cách ghim thư mục vào thanh tác vụ

Phương pháp vận hành chung: Nhấn chuột phải vào khoảng trống trên màn hình nền chọn New rồi chọn Phím tắt -> Nhấn Duyệt tìm thư mục muốn ghim -> Nhập Explorer và nhập khoảng trắng trước đường dẫn -> Chọn Next để tiếp tục -> Đổi tên thư mục -> Chọn Xong -> Thay đổi biểu tượng phím tắt -> Kéo phím tắt vừa tạo vào thanh tác vụ và ghim nó -> Xong.

  • bước 1: Bấm chuột phải vào khoảng trống trên màn hình nền và chọn mới, Lựa chọn tiếp theo đường tắt.

Cách ghim mục yêu thích vào thanh công cụ Windows

  • Bước 2: dựa theo Duyệt qua Sau đó tìm thư mục bạn muốn ghim.Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI Khi bạn nhìn thấy thư mục .Tiếp theo chúng ta hãy nhập thêm Nhà thám hiểm và không gian Đi đến phía trước của con đường mòn. Ví dụ: Đường dẫn thư mục của tôi là C:\Users\thuluupv\Desktop\TECH12H.COM, tôi đã đổi thành: Explorer C:\Users\thuluupv\Desktop\TECH12H.COM

Cách ghim mục yêu thích vào thanh công cụ Windows

  • Bước 3: bạn chọn Kế tiếp Đi tiếp. Tiếp theo, đặt tên cho thư mục của bạn. Hiện tại tên thư mục đã được đổi thành Explorer theo mặc định, các bạn hãy đổi tên cho phù hợp nhé.sau đó chọn Hoàn thành.

Cách ghim mục yêu thích vào thanh công cụ Windows

  • Bước 4: Chọn biểu tượng cho phím tắt bạn vừa tạo. (Bước này giúp thư mục của bạn dễ nhận biết hơn, phân biệt với File Explorer mặc định trên thanh tác vụ).Nhấp chuột phải vào biểu tượng thư mục xuất hiện và chọn đặc trưngchọn tiếp theo Thay đổi biểu tượng. Chọn biểu tượng yêu thích của bạn và nhấp vào ĐƯỢC RỒI Thay đổi.

Cách ghim mục yêu thích vào thanh công cụ Windows

  • Bước 5: Kéo phím tắt vừa tạo xuống thanh tác vụ Ghim chúng như ứng dụng. Bạn đã ghim một thư mục vào thanh tác vụ chỉ bằng 5 bước đơn giản.

Cách ghim mục yêu thích vào thanh công cụ Windows

  • Bước 6: Nếu bạn không muốn xóa các thư mục khỏi thanh tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của chúng và chọn chúng Bỏ ghim vào thanh tác vụ Xin vui lòng.

Những bài viết liên quan:

nhận được kết luận: Hi vọng bài viết của mình có thể giúp các bạn ghim thành công các thư mục yêu thích vào thanh tác vụ để dễ dàng truy cập.Nếu thấy hay thì đừng quên like và chia sẻ bài viết để ủng hộ nhé Công nghệ12h.com Xin vui lòng.

Related Posts