Thủ thuật hay” Cách ghim ứng dụng vào thanh Taskbar ở màn hình chính trên win 8 8.1

Việc ghim ứng dụng vào thanh công cụ (thanh tác vụ) trên màn hình chính của thiết bị có thể giúp bạn truy cập ứng dụng dễ dàng hơn mà không tốn quá nhiều công sức hoặc thời gian tìm kiếm chúng. Hãy cùng tìm hiểu cách ghim ứng dụng vào thanh tác vụ một cách dễ dàng qua bài viết dưới đây.

Bố cục bài viết gồm 2 phần:

  • Cách boot Windows 8 trực tiếp vào màn hình desktop
  • Cách ghim ứng dụng vào thanh công cụ trên Windows 8, 8.1

1. Cách boot Windows 8 trực tiếp vào desktop

Đối với những bạn sử dụng Windows 8.1, có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có phần này ở đầu bài viết này. Câu trả lời rất đơn giản: Với cài đặt mặc định của Windows 8, menu Bắt đầu xuất hiện trên màn hình chính sau khi khởi động và yêu cầu thêm một số bước để truy cập đúng cách vào màn hình nền. Nói chung là giống như các phiên bản Windows khác. Vì vậy mình sẽ bổ sung thêm phần này để hướng dẫn các bạn sử dụng nhanh thanh taskbar với Windows 8 như Windows 8.1.

Bạn truy cập vào bài viết này: Cách boot Windows 8 trực tiếp vào màn hình desktop Tìm hiểu thêm về cách thực hiện.

2. Cách ghim ứng dụng vào thanh công cụ trên Windows 8, 8.1

Sau khi thực hiện cài đặt ở Phần 1, hãy làm theo các bước sau nếu bạn đang sử dụng Windows 8 và 8.1.

Phương pháp vận hành chung: Mở menu Start bằng phím cửa sổ trên bàn phím hoặc biểu tượng cửa sổ ở góc trên bên phải màn hình -> Chọn mũi tên xuống -> Viết tên ứng dụng bạn muốn ghim vào hộp tìm kiếm -> Nhấp chuột phải vào ứng dụng -> Chọn Ghim vào thanh tác vụ -> Xong

  • bước 1: quyền sử dụng Trình đơn Bắt đầu bằng chìa khóa cửa sổ trên bàn phím hoặc biểu tượng cửa sổ ở góc bên phải của màn hình

Cách ghim ứng dụng vào thanh tác vụ trên màn hình chính Windows 8 8.1

  • Bước 2: Nhấp chuột mũi tên xuống Truy cập toàn bộ menu ứng dụng
  • Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng để ghim Nhập tên của họ vào hộp tìm kiếm. Thông thường, bạn chỉ cần nhập chữ cái đầu tiên của tên ứng dụng để hiển thị ứng dụng. Ví dụ muốn tìm ứng dụng unikey chỉ cần nhập chữ u vào ô tìm kiếm.

Cách ghim ứng dụng vào thanh tác vụ trên màn hình chính Windows 8 8.1

  • Bước 4: Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn muốn ghim và chọn Ghim vào thanh tác vụ. Bạn đã ghim thành công ứng dụng vào thanh công cụ. Từ giờ trở đi, bạn có thể sử dụng các ứng dụng yêu thích của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách ghim ứng dụng vào thanh tác vụ trên màn hình chính Windows 8 8.1

Những bài viết liên quan:

nhận được kết luận: Tôi hy vọng bài viết của tôi có thể giúp bạn ghim thành công các ứng dụng thường dùng vào thanh công cụ của mình.Để biết thêm những mẹo hay, đừng quên ghé thăm công nghệ12h.com thường.

Related Posts