Thủ thuật hay” Cách gỡ bỏ phần mềm diệt virus Mcafee hoàn toàn

Mcafee là phần mềm diệt virus được tích hợp trên một số hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, phần mềm diệt virus này đôi khi hoạt động không hiệu quả và tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ ứng dụng này để cài đặt phần mềm diệt virus mới trên máy tính, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

 • Tại sao lại xóa Mcafee?
 • Cách gỡ bỏ hoàn toàn Mcafee
 • Một số điều cần lưu ý sau khi xóa Mcafee

1. Tại sao lại xóa Mcafee?

 • Đầu tiên: Và Bộ bảo vệ Windows, Bảo mật Internet McAfee là phần mềm diệt virus tích hợp sẵn trong Windows giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus và phần mềm gián điệp. Tuy nhiên, giống như Windows Defender, xếp hạng hiệu năng của Mcafee không cao. Cũng như nhiều người thân, bạn bè sử dụng Mcafee, tôi không hài lòng về khả năng bảo vệ máy tính của phần mềm.
 • vào thứ Hai: Mcafee không những không bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus và phần mềm gián điệp một cách hiệu quả mà ngược lại, Mcafee có thể gây ra hiện tượng lag, chậm trên máy tính của bạn. tại sao vậy? Giống như các phần mềm diệt virus khác, Mcafee luôn chạy ở chế độ nền để tìm kiếm và phát hiện các virus xâm nhập, quá trình này tiêu tốn rất nhiều tài nguyên hệ thống. Không chỉ vậy, ngoài chức năng quét ngầm, Mcafee còn gây hao CPU, RAM và làm chậm tốc độ mạng do luôn kết nối internet, tải xuống và chạy các bản cập nhật mới nhất ngay lập tức. Tất nhiên, nếu bạn sử dụng phần mềm này, bạn sẽ biết tần suất Mcafee cập nhật nó.
 • Thứ ba: Nếu không gỡ cài đặt hoàn toàn Mcafee, bạn sẽ gặp khó khăn khi cài đặt các chương trình diệt virus khác. Phần mềm chống vi-rút mạnh nhất sẽ không chấp nhận phần mềm chống vi-rút khác chạy cùng với nó. Ý nghĩa: Nếu muốn cài đặt phần mềm mới này, bạn phải gỡ cài đặt Mcafee.

2. Cách loại bỏ hoàn toàn Mcafee

Phương pháp vận hành chung: Mở Control Panel -> Chọn Programs -> Chọn Programs and Features -> Tìm ứng dụng Mcafee -> Nhấp chuột phải vào Mcafee và chọn Gỡ cài đặt -> Kiểm tra Xóa tất cả các tệp của chương trình này -> Chọn Xóa -> Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất Quá trình gửi .

 • bước 1: Mở bảng điều khiển

Có nhiều cách để mở nó bảng điều khiển, nhưng mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản nhất.In tổ hợp phím Cửa sổ+R mở cửa sổ đang chạy.Sau đó bạn nhập bảng điều khiển bỏ vào hộp Mở.Mở sau đó nhấn vào đầu vào.đầu vàoCài đặt bảng điều khiển sẽ xuất hiện.

Cách gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm diệt virus Mcafee

 • Bước 2: chọn chương trình

Cách gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm diệt virus Mcafee

 • Bước 3: trong lối vào chương trìnhbạn tìm và chọn Chương trình và các tính năng

Cách gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm diệt virus Mcafee

 • Bước 4: Tìm ứng dụng McAfee đi xuyên qua Nhập McAfee Nhập vào hộp tìm kiếm Chương trình và các tính năng sau đó nhấn vào Vào, vào.

Cách gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm diệt virus Mcafee

 • Bước 5: click chuột phải McAfee chọn gỡ cài đặt.Trong cửa sổ xuất hiện, chọn các hộp bổ sung ngoài hai hộp đã được chọn Xóa tất cả các tập tin cho chương trình này. Thao tác này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các file của phần mềm còn sót lại trên hệ thống.

Cách gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm diệt virus Mcafee

 • Bước 6: bạn chọn loại bỏ Và đợi máy gỡ cài đặt Mcafee.Sau khi quá trình hoàn tất, thông báo Mcafee Gỡ cài đặt thành công sẽ xuất hiện và nó sẽ hỏi bạn khởi động lại Quay trở lại máy để hoàn tất quá trình.Lưu ý rằng trước khi nhấp vào Khởi động lại ngay bây giờ Đảm bảo bạn đã đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên màn hình. Sau khi khởi động lại máy tính là bạn đã gỡ cài đặt Mcafee thành công.

3. Một số điều cần lưu ý khi xóa Mcafee

 • Trước khi gỡ bỏ Mcafee, hãy đóng tất cả các ứng dụng không cần thiết trên máy tính và tốt nhất là khởi động lại máy tính trước khi thực hiện các bước trên.Lý do là: Mcafee khá “cứng đầu” và việc gỡ cài đặt bằng lệnh cũng tiêu tốn rất nhiều tài nguyên nên bạn phải tránh mắc sai lầm. Không phản hồi (Ứng dụng bị treo) Đừng quên khởi động lại máy tính của bạn.
 • Nếu bạn sử dụng Internet thường xuyên, việc gỡ bỏ phần mềm chống vi-rút này mà không thay thế nó bằng một ứng dụng tương đương khác có thể khiến máy tính của bạn dễ bị nhiễm vi-rút và phần mềm gián điệp. Vì vậy, trước khi gỡ cài đặt Mcafee khỏi máy tính của bạn, hãy tải một ứng dụng chống vi-rút tốt.Nếu bạn muốn biết nên chọn phần mềm bảo vệ nào thì hãy tham khảo bài viết sau: Phần mềm diệt virus nâng cao cho Windows 8, 8.1
 • Phương pháp gỡ cài đặt ứng dụng trên có thể được áp dụng cho bất kỳ ứng dụng nào khác.Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm về những cách gỡ cài đặt ứng dụng khác, bài viết sau có thể giúp bạn: Cách gỡ cài đặt phần mềm trên hệ điều hành Windows

nhận được kết luận: Tất nhiên, bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để gỡ bỏ Mcafee trên máy tính.Nếu bạn có câu hỏi nào Windows, Android, iOS,… vui lòng ghé thăm Công nghệ12h.com tìm ra câu trả lời.

Related Posts