Thủ thuật hay” Cách hẹn giờ tắt cho máy tính chạy windows XP, 7, 8, 8.1, 10

Bạn có thói quen nghe nhạc, truyện trên máy tính trước khi đi ngủ không? Bạn có thường xuyên để máy tính chạy suốt đêm sau khi ngủ quên không? Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất xấu đến phần cứng máy tính. Hãy giải quyết vấn đề này bằng một thủ thuật vô cùng đơn giản: hẹn giờ tắt máy tính.

Bố cục bài viết gồm 2 phần:

  • Việc để máy tính chạy suốt đêm có ảnh hưởng gì tới máy tính của bạn?
  • Cách tắt máy tính của bạn

1. Việc để máy tính chạy qua đêm có ảnh hưởng gì tới máy tính của bạn?

  • Máy tính cũng như con người, cũng cần có thời gian nghỉ ngơi khi làm việc. Tất nhiên, nếu làm việc lâu ngày không nghỉ ngơi, máy tính cũng sẽ gặp vấn đề về “sức khỏe” giống như con người.
  • Về pin: Nếu bạn sử dụng laptop thì pin chính là cốt lõi tạo nên giá trị tiện lợi so với máy tính để bàn, tức là di động. Để thiết bị qua đêm có thể làm hao pin, dẫn đến tần suất sạc tăng lên nhiều lần trong ngày. Vậy việc xả pin và tăng tần suất sạc có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe pin của bạn như thế nào? Trước hết, pin có giới hạn về số lần sạc, nghĩa là sau một số lần sạc nhất định, dung lượng pin sẽ giảm xuống một mức và khi đạt đến giới hạn cuối cùng, pin của bạn sẽ không còn giá trị sử dụng nữa. Thứ hai, việc xả pin thường xuyên sẽ khiến pin nhanh hỏng. Dựa vào 2 nguyên nhân trên có thể kết luận thói quen để máy chạy qua đêm có thể làm hỏng pin laptop của bạn.
  • Về ổ cứng và màn hình: Cũng giống như pin, ổ cứng và màn hình cũng có giới hạn về thời gian sử dụng. Do đó, việc để máy tính chạy qua đêm trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của ổ cứng và màn hình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tuổi thọ của máy tính cũng sẽ bị rút ngắn do thói quen xấu này.

Đừng lo lắng về những hư hỏng này vì với tính năng này, máy của bạn sẽ không bao giờ phải chạy qua đêm nữa. Đặt hẹn giờ để tắt máy tính của bạn Tôi sẽ chia sẻ nó sớm.

2. Cách sắp xếp tắt máy tính

Phương pháp vận hành chung: Dùng tổ hợp phím window + R -> lệnh copy để mở run tắt -s -t 3000 (3000 là giá trị thời gian tính bằng giây có thể thay đổi) Trong hộp Open -> Nhấn OK để kích hoạt quá trình.

  • bước 1: mở cửa sổ đang chạy Bằng cách nhấn tổ hợp phím Cửa sổ+Rgiao diện đang chạy sẽ hiện ra như sau:

Cách hẹn giờ tắt máy cho máy tính chạy Windows XP, 7, 8, 8.1, 10

  • Bước 2: Copy dòng lệnh bên dưới và dán vào ô Mở cửa sổ đang chạysau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI Kích hoạt lệnh này.

tắt -s -t 3000

chú ý: 3000 là giá trị thời gian tính bằng giây kể từ khi bạn áp dụng lệnh tắt máy cho đến khi máy tự động tắt. Điều này có nghĩa là thiết bị sẽ tự động tắt sau 3000 giây sau khi nhấn “OK”. Bạn có thể thay đổi giá trị này nếu cần. Ví dụ: nếu bạn muốn máy tính tắt sau 60 phút, hãy thay giá trị 3000 bằng 3600.

Cách hẹn giờ tắt máy cho máy tính chạy Windows XP, 7, 8, 8.1, 10

sau khi nhấp chuột ĐƯỢC RỒIthiết bị hiển thị thông báo

Cách hẹn giờ tắt máy cho máy tính chạy Windows XP, 7, 8, 8.1, 10

ghi chú: Nếu bạn muốn tắt bộ hẹn giờ vừa đặt, hãy mở cửa sổ đang chạy (Bước 1) Sau đó copy những dòng sau vào ô Open: tắt -a. cuối cùng bạn chọn ĐƯỢC RỒI Xác nhận hủy đơn hàng.

mở rộng: Một số thủ thuật hữu ích khác cho Windows

Cách đặt icon ra màn hình desktop trong Win 8, Win 10

Những cách dễ dàng để cá nhân hóa máy tính của bạn

nhận được kết luận: Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn lên lịch tắt máy tính thành công.Hãy làm theo những lời khuyên quan trọng khác ở trên Công nghệ12h.com Xin vui lòng!

Related Posts