Thủ thuật hay” Cách khắc phục lỗi iPhone sạc pin chậm

Thời gian gần đây, tình trạng iPhone sạc pin chậm xảy ra ngày càng thường xuyên, gây không ít phiền toái cho người tiêu dùng. Đồng thời, Apple cũng không trang bị cho dòng sản phẩm của mình khả năng sạc nhanh. Vậy làm thế nào để giải quyết nó? Dưới đây là những hướng dẫn tôi tổng hợp lại.

Nếu không may gặp phải lỗi iPhone sạc chậm, bạn hãy thử các cách sau. Những phương pháp này vẫn có thể áp dụng được cho các thiết bị iPad, iPod.

1. Làm sạch các cổng kết nối trên iPhone của bạn

Có thể bạn đã vô tình để bụi bẩn bám vào cổng kết nối của iPhone trong quá trình sử dụng lâu dài. Điều này làm giảm khả năng cáp USB tiếp xúc với cổng Lightning hoặc cổng 30-pin của thiết bị, thậm chí khiến thiết bị không kết nối được nên tốt nhất bạn nên kiểm tra và vệ sinh cổng sạc thật kỹ. Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy tắt nguồn thiết bị, sau đó dùng tăm tre hoặc tăm bông nhỏ cắm gọn gàng vào cổng kết nối để loại bỏ hết bụi bẩn.

ghi chú: Bạn cần thực hiện thao tác này từ từ và thật nhẹ nhàng để tránh làm hỏng cổng sạc.

Ngoài ra, bạn có thể dùng bình khí nén hoặc máy thổi bụi bàn phím máy tính để làm sạch bụi ở các cổng kết nối.

Cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone chậm

Tạo thói quen vệ sinh cổng iPhone của bạn

2. Sử dụng cáp sạc dữ liệu chính hãng

Nếu bạn đã áp dụng cách thứ nhất mà tình trạng vẫn không cải thiện thì thủ phạm khiến iPhone của bạn sạc chậm có lẽ là do cáp sạc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cáp sạc phù hợp cho iPhone và giá cả thì vô cùng rẻ. Tuy nhiên, rất dễ làm hỏng thiết bị của bạn nếu sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không đáp ứng tiêu chuẩn của Apple. Bởi trên thế giới đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ do sử dụng sạc iPhone kém chất lượng. Vì vậy, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple để đảm bảo quá trình sạc pin diễn ra bình thường và an toàn. Đồng thời, bạn cũng có thể áp dụng một số thủ thuật tăng tốc độ sạc pin iPhone để cải thiện tình trạng sạc pin.

Cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone chậm

Bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng do Apple cung cấp

nhận được kết luận: Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone chậm. Một lần nữa, người dùng iPhone được nhắc nhở hãy cẩn thận với những bộ sạc kém chất lượng trên thị trường. Đừng để nó là nguyên nhân làm hư hỏng điện thoại của bạn. Nếu bạn biết thêm cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone chậm, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Cảm ơn!

tìm từ khóa:

Sạc pin iPhone, vấn đề về sạc pin iPhone, điện thoại di động iPhone, các vấn đề khác về sạc pin iPhone

Related Posts