Thủ thuật hay” Cách kích hoạt card màn hình rời trên máy tính của bạn

Thiết bị của bạn có thẻ độc lập tích hợp sẵn. Không chắc thiết bị của bạn đã kích hoạt phần tuyệt vời này chưa? Xem bài viết để biết cách kích hoạt thẻ rời trên máy tính.

Bố cục bài viết gồm 2 phần:

 • Thẻ độc lập là gì? Tại sao tôi cần kích hoạt một thẻ riêng?
 • Cách kích hoạt thẻ độc lập NVIDIA trên máy tính

1. Thẻ độc lập là gì? Tại sao tôi cần kích hoạt một thẻ riêng?

 • Thẻ có thể tháo rời: Nó là một card màn hình có GPU và bộ nhớ video độc lập.ngoài thẻ trên máy bay là card đồ họa trong đó GPU được cài đặt cố định trên bo mạch chủ (bo mạch chủ) và bộ nhớ video được chia sẻ với RAM của máy tính.
 • Từ 2 định nghĩa này bạn có thể hiểu đơn giản là: Card onboard sử dụng tài nguyên CPU và RAM đi kèm với máy tính, còn card rời có bộ xử lý riêng và không chiếm tài nguyên hệ thống. Đây chính là lý do tại sao thẻ rời lại tốt hơn nhiều lần so với thẻ tích hợp. Đây là lý do tại sao máy tính có thẻ rời tích hợp thường có giá cao hơn nhiều so với máy tính chạy thẻ tích hợp thông thường.
 • Bây giờ bạn đã hiểu giá trị to lớn mà những tấm thẻ lẻ mang lại rồi phải không? Bạn còn chờ gì nữa? Hãy đọc phần thứ hai của bài viết và kích hoạt thẻ rời của bạn ngay bây giờ. Nếu bạn không chắc thiết bị của mình có thẻ độc lập hay không, vui lòng tham khảo bài viết: Máy tính của bạn có hỗ trợ card đồ họa rời không?

2. Cách kích hoạt card độc lập NVIDIA trên máy tính

Phương pháp vận hành chung: Nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình chính và chọn NVIDIA Control Panel -> Chọn Tab Manager 3D Cài đặt -> Chọn Tự động chọn trong Glober Cài đặt -> Chọn tab Cài đặt chương trình -> Chọn ứng dụng cần cài đặt trong phần Chọn Chương trình chương trình bạn muốn tùy chỉnh -> Thay đổi cách sử dụng card đồ họa mặc định của ứng dụng trong phần Chọn bộ xử lý đồ họa ưu tiên cho chương trình này -> phần Ứng dụng để hoàn tất.

 • bước 1: Bấm chuột phải vào vùng trống trên màn hình chính và chọn bảng điều khiển nvidia

Cách kích hoạt card đồ họa rời trên máy tính

 • Bước 2: Chọn tab Trình quản lý cài đặt 3D

Cách kích hoạt card đồ họa rời trên máy tính

 • Bước 3: trong giao diện Trình quản lý cài đặt 3Dbạn chọn tự động chọn một phần Cài đặt quả địa cầu. Sau khi hoàn thành bước này, máy tính của bạn sẽ tự động kích hoạt card rời khi cần thiết (khi bạn chạy phần mềm đồ họa nặng, chơi game nặng hoặc xem phim độ phân giải cao).

Cách kích hoạt card đồ họa rời trên máy tính

chú ý: Nếu bạn hài lòng với cài đặt của thiết bị, hãy dừng lại ở bước 3. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn cài đặt riêng cho từng ứng dụng để sử dụng các thẻ riêng biệt thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

 • Bước 4: Bạn chọn tab Cài đặt chương trình (bên cạnh Thiết lập toàn cầu).Sau đó các bạn chọn ứng dụng muốn cài đặt tại Mục Chọn chương trình bạn muốn tùy chỉnh.Nếu bạn không thấy ứng dụng mình đang tìm kiếm trong danh sách ứng dụng, hãy tìm ứng dụng đó trong phần Thêm vào Xin vui lòng.

Cách kích hoạt card đồ họa rời trên máy tính

Bước 5: Thay đổi cách sử dụng card đồ họa mặc định của ứng dụng trong phần Chọn bộ xử lý đồ họa ưa thích của bạn cho chương trình nàysau đó Áp dụng Đi và kết thúc.

Trong phần này bạn có thể chọn từ các tùy chọn sau:

 • Sử dụng cài đặt chung: Máy tự động chọn loại thẻ thích hợp cho ứng dụng.
 • Đồ họa tích hợp: Sử dụng thẻ tích hợp để chạy các ứng dụng.
 • Bộ xử lý NVIDIA hiệu suất cao: Sử dụng thẻ riêng để chạy ứng dụng.

Vui lòng đưa ra lựa chọn phù hợp dựa trên từng ứng dụng và áp dụng sau khi chọn ứng dụng.

Cách kích hoạt card đồ họa rời trên máy tính

ghi chú: Nếu máy của bạn chạy thẻ AMD, hãy làm theo các bước tương tự. Giao diện của bảng điều khiển AMD có thể hơi khác một chút, nhưng tùy vào tính chất chung mà bạn hiểu rõ ở các bước trên, chắc chắn bạn sẽ kích hoạt thành công card AMD trên máy tính.

nhận được kết luận: Hi vọng bài viết của mình có thể giúp các bạn kích hoạt thành công card đồ họa rời trên máy tính.theo Công nghệ12h.com Tìm hiểu thêm những lời khuyên tuyệt vời.

Related Posts