Thủ thuật hay” Cách kích hoạt chế độ ẩn danh trên trình duyệt Cốc Cốc, Chrome và FireFox

Nếu bạn muốn sử dụng Internet một cách riêng tư trên máy tính của mình và không muốn người dùng trong tương lai biết thì Chế độ ẩn danh có thể giúp bạn. Chế độ ẩn danh giúp bạn lướt web mà không lo trình duyệt ghi lại lịch sử duyệt web của mình. Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách duyệt web riêng tư bằng chế độ ẩn danh trên Cốc Cốc, Chrome và FireFox. Hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết.Cách kích hoạt chế độ ẩn danh trên trình duyệt Cốc Cốc, Chrome và FireFox

Bố cục bài viết gồm 4 phần:

 • Cách cài đặt chế độ ẩn danh trên Chrome
 • Cách truy cập ẩn danh trên Cốc Cốc
 • Cách truy cập ẩn danh trên FireFox
 • Một số lưu ý khi sử dụng

1. Cách cài đặt chế độ ẩn danh trên Chrome

 • phương pháp một: Bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải trình duyệt và chọn cửa sổ ẩn danh mới, Chrome sẽ ngay lập tức mở một tab mới trong cửa sổ trình duyệt mới và thông báo cho bạn rằng lượt truy cập của bạn đang ở chế độ ẩn danh..ghi chú: Nếu bạn chưa cài Chrome Tiếng Việt thì nhấn vào Mời vào Giúp bạn làm chủ Chrome dễ dàng hơn.

Cách kích hoạt chế độ ẩn danh trên trình duyệt Cốc Cốc; Chrome và Firefox

 • Phương pháp hai: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N, Tab ẩn danh sẽ mở ngay lập tức.

Cách kích hoạt chế độ ẩn danh trên trình duyệt Cốc Cốc; Chrome và Firefox

2. Cách truy cập ẩn danh trên Cốc Cốc

Vì chúng sử dụng cùng một nền tảng Chrome nguồn mở nên hầu hết các cài đặt trên cả hai trình duyệt đều rất giống nhau và việc mở tab ẩn danh cũng không ngoại lệ. Bạn cũng có thể bật chế độ ẩn danh trên Cốc Cốc bằng 2 cách giống như trên Chrome:

 • phương pháp một: Nhấn chuột trái vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc trên bên trái trình duyệt rồi chọn Cửa sổ ẩn danh mới Tab ẩn danh sau đó sẽ mở ngay trong cửa sổ trình duyệt Cốc Cốc khác, sẵn sàng phục vụ bạn.
 • Phương pháp hai: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N Một cửa sổ ẩn danh sẽ xuất hiện.

3. Cách truy cập ẩn danh trên FireFox

FireFox có chế độ ẩn danh được gọi là Duyệt riêng tư. Để bật chế độ này nhà sản xuất cũng cung cấp cho bạn 2 lựa chọn:

 • phương pháp một: Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải trình duyệt.sau đó bạn chọn cửa sổ riêng tư mới. Một cửa sổ trình duyệt mới ngay lập tức xuất hiện, cho phép bạn truy cập an toàn và ẩn danh hơn.

Cách kích hoạt chế độ ẩn danh trên trình duyệt Cốc Cốc; Chrome và Firefox

 • Phương pháp hai: Tất cả những gì bạn phải làm là mở trình duyệt và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + P Bây giờ bạn có thể truy cập Internet ẩn danh.

4. Một số lưu ý khi sử dụng

 • Khi bạn truy cập chế độ ẩn danh, nó luôn mở hai cửa sổ trình duyệt song song: một cửa sổ cho phép bạn truy cập ẩn danh; Các cửa sổ còn lại có thể truy cập bình thường. Nếu bạn sử dụng hai cửa sổ trình duyệt cùng lúc, hãy cẩn thận để tránh nhầm lẫn.
 • Không nên sử dụng các tác vụ liên quan đến Tài khoản Google của bạn khi truy cập ẩn danh. Chế độ này không có tác dụng bảo mật khi bạn thực hiện các hành động liên quan đến tài khoản Google như gửi email; upload video lên youtube;…
 • Khi truy cập ẩn danh, bạn có thể sử dụng các trang web đã đánh dấu của mình như bình thường mà không phải lo lắng về việc chúng bị xóa khi đóng trình duyệt (Có thể bạn chưa biết cách sử dụng bookmark)
 • Các tệp được tải xuống trong quá trình truy cập ẩn danh sẽ được lưu trên máy tính của bạn. Để bảo mật, bạn nên đặt chúng vào một thư mục riêng tư hơn hoặc khóa chúng trong ổ đĩa riêng của bạn (Cách khóa ổ đĩa riêng của bạn)

tìm từ khóa:

Bật Chế độ ẩn danh; Chế độ ẩn danh trên Chrome; Chế độ ẩn danh trên Cốc Cốc; Chế độ ẩn danh trên FireFox

Related Posts