Thủ thuật hay” Cách làm video từ ảnh bằng Proshow Gold, đơn giản và nhanh chóng

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

  • Giới thiệu chung về Proshow Gold
  • Cách tải và cài đặt Proshow Gold
  • Cách tạo video ảnh từ Proshow Gold

1. Giới thiệu chung về Proshow Gold

  • Huy chương vàng triển lãm Người anh em thân thiết của gia đình Photodex Proshow Production. Phần mềm này nhìn chung dễ sử dụng hơn Proshow Production. Mục đích của nó là thiết lập video ảnh nhanh dựa trên các cài đặt có sẵn nhưng cũng không kém phần đa dạng. Nếu bạn muốn tìm giải pháp đơn giản và nhanh chóng hơn Proshow Production thì hãy lựa chọn phần mềm này.
  • Huy chương vàng triển lãm Nó có những ưu điểm vượt trội như: loại hiệu ứng phong phú, nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn, giao diện làm việc chuyên nghiệp (khung giúp người dùng thao tác dễ dàng, bao gồm các bước khác nhau trên cùng một trang),…

2. Cách tải và cài đặt Proshow Gold

  • làm thế nào để tải về: Download phiên bản mới nhất của Proshow Maker tại đây
  • Cài đặt thế nào: Mở file cài đặt vừa tải về -> Chọn Next -> Tiếp tục Chọn Tiếp -> Chọn I Agree -> Chọn Next -> Chọn Install -> Đợi quá trình cài đặt hoàn tất -> Chọn Finish -> Khởi động lại máy tính nếu cần – > Đã hoàn thành.

ghi chú: Đây chỉ là bản dùng thử 15 ngày, nếu bạn muốn sử dụng công cụ này lâu dài thì hãy mua nó.

3. Cách tạo video ảnh từ Proshow Gold

Phương pháp vận hành chung: Mở phần mềm -> Thêm ảnh vào video, thêm tiêu đề nếu cần -> Chèn nhạc slideshow -> Điều chỉnh hiệu ứng, chủ đề -> Chọn “Save” để lưu slideshow -> Xong.

  • bước 1: Mở phần mềm.Thêm ảnh vào video, thêm chú thích nếu muốn

– Chọn thư mục chứa ảnh của bạn ở mục này danh sách thư mụccác hình ảnh trong thư mục bạn chọn ở phần này sẽ xuất hiện ở phần này Danh sách tập tin. Để thêm ảnh, bạn có thể kéo ảnh đó từ Danh sách tập tin Nhập phần này Danh sách trượt.

Sử dụng Proshow Gold tạo ảnh, video nhanh chóng, dễ dàng

ghi chú: Bạn chắc chắn có thể chèn video vào video ảnh bằng các bước tương tự như trên.

– Để chọn thời gian hiển thị mỗi ảnh, bạn chọn ô thời gian bên dưới mỗi ảnh (trong phần Slide List) và nhập thời gian mong muốn. Nếu muốn điều chỉnh thời gian chuyển tiếp giữa các ảnh, bạn nhấn đúp chuột vào chữ AB giữa 2 ảnh và nhập thời gian chuyển tiếp mong muốn.

– Nếu muốn thêm chú thích cho từng ảnh thì chọn click đúp vào ảnh đó trong phần trình chiếut và nhập văn bản bạn muốn hiển thị vào hộp Tiêu đề văn bản. cuối cùng bạn chọn ĐƯỢC RỒI Một khi đã vào trong.

Sử dụng Proshow Gold tạo ảnh, video nhanh chóng, dễ dàng

  • Bước 2: Chọn nhạc nền cho video của bạn

Chọn thư mục chứa file nhạc hoặc âm thanh của bạn trong phần danh sách thư mụctất cả các mục âm thanh trong thư mục bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong phần này Danh sách tập tin.Bạn kéo file âm thanh muốn chọn Danh sách tập tin Đi vào Nhạc phim (Tương tự như thêm ảnh vào video)

Để điều chỉnh hiệu ứng âm thanh của video, hãy nhấp đúp vào phần Nhạc phim, chọn Chỉnh sửa độ mờ và thời gian Điều chỉnh thời gian của tập tin âm thanh.

Sử dụng Proshow Gold tạo ảnh, video nhanh chóng, dễ dàng

Trong cửa sổ xuất hiện, bạn có thể điều chỉnh thời điểm âm thanh bắt đầu và kết thúc, đồng thời hiệu ứng âm thanh to dần bằng cách tăng giảm âm lượng.

Nếu bạn chỉ muốn chọn một đoạn âm thanh làm nhạc nền thì đặt hai thông số bắt đầukết thúc. Trong đó, Start là thời điểm bắt đầu phát nhạc, còn End là thời điểm kết thúc. Lưu ý rằng thời gian này được tính bằng giây. Ví dụ Tôi muốn nhạc bắt đầu ở giây thứ 30 trong bài hát và kết thúc ở giây thứ 120, tôi đặt giá trị Bắt đầu là 30 và giá trị Kết thúc là 120.

Việc điều chỉnh thông số fade-in và fade-out có thể giúp nhạc nền có âm lượng nhỏ hơn ở đầu và cuối video.

nhạt dần: Giúp âm nhạc của bạn dần dần to hơn từ vị trí bắt đầu đến vị trí fade-in.

phai màu: Giúp bản nhạc của bạn nhỏ dần từ vị trí chọn fade-out cho đến hết.

Để ý: Giá trị fade-in được tính từ đầu bản nhạc bạn chọn ở phần Start. Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt Bắt đầu thành 30 và Fade out thành 15, bắt đầu từ giây thứ 30 của bản nhạc gốc, giá trị thực tế sẽ là 15 (giá trị Fade in là 15 là 45 trên tệp nhạc gốc). Ngoài ra, giá trị mờ dần được tính từ thời điểm kết thúc.

cuối cùng bạn chọn ĐƯỢC RỒI Tiết kiệm cài đặt thời gian.

  • Bước 3: Chọn hiệu ứng trình chiếu

Proshow Gold có một phần riêng để thiết lập hiệu ứng cho các slide của bạn, bao gồm các kiểu slide, hiệu ứng chuyển tiếp và chủ đề. Đầu tiên các bạn chọn ảnh slideshow muốn chỉnh hiệu ứng trong phần danh sách slideshow.Tiếp theo chọn ô FX (hiệu ứng) trên thanh công cụ. Có vô số hiệu ứng cho bạn lựa chọn ở phần này. Mở tab thích hợp để thực hiện lựa chọn của bạn, trong đó:

– Kiểu trình chiếu: Kiểu trượt

– Chuyển tiếp: hiệu quả chuyển giao

– chủ đề: chủ đề phụ

Sử dụng Proshow Gold tạo ảnh, video nhanh chóng, dễ dàng

ghi chú: Để chọn cùng một hiệu ứng cho nhiều slide, các bạn có thể chọn nhiều slide trong phần danh sách slide bằng cách giữ phím ctrl và chọn những hình ảnh muốn chỉnh hiệu ứng giống nhau. Sau đó bạn chọn hiệu ứng như bình thường.

Sau khi bạn xem xong video, hãy kiểm tra nó trong hộp Xem trước (Bạn có thể sử dụng hộp này để xem và chỉnh sửa cho phù hợp trong quá trình này). Nếu bạn hài lòng với sản phẩm của mình.Vui lòng chọn hộp này giải phóngchọn Đối với máy tính, chọn tập tin video tùy chỉnh, Chọn định dạng và chất lượng phù hợp rồi nhấp vào tạo nên. Cuối cùng chọn thư mục lưu video và đặt tên cho sản phẩm rồi nhấn ĐƯỢC RỒI Đi và kết thúc. Xin chúc mừng, bạn đã có ảnh và video của riêng mình.

ghi chú: Đánh dấu vào ô nếu bạn muốn lưu tác phẩm của mình mà không hoàn thành video cứu Trên thanh công cụ, tiến trình của bạn sẽ được lưu bằng biểu tượng mặc định Proshow Gold. Để tiếp tục, hãy mở tệp.

Sử dụng Proshow Gold tạo ảnh, video nhanh chóng, dễ dàng

Những bài viết liên quan:

nhận được kết luận: Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn sử dụng phần mềm chuyên nghiệp Proshow Gold để hoàn thiện một video ảnh chuyên nghiệp và cá tính cho riêng mình.Để biết thêm nhiều phần mềm hay và thủ thuật thú vị khác, hãy truy cập thường xuyên Công nghệ12h.com Xin vui lòng.

Related Posts