Thủ thuật hay” Cách lên đời iOS 10.3 beta 2 đơn giản nhất

Bài viết sẽ gồm 3 phần:

  • Cách cập nhật hệ điều hành iOS 10.3 beta 2
  • Có gì mới trong iOS 10.3 beta
  • Tôi có nên nâng cấp lên iOS 10.3 beta 2 không?

1. Làm cách nào để cập nhật hệ điều hành iOS 10.3 beta 2?

Để cập nhật lên iOS 10.3 beta 2, bạn cần có tài khoản nhà phát triển hoặc tham gia chương trình dùng thử.Nếu bạn có những yêu cầu trên thì chỉ cần nhập môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn Cập nhật phần mềm và thực hiện cập nhật như bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng được một trong hai yêu cầu trên, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

ghi chú: Trước khi cập nhật lên phiên bản beta, tốt nhất bạn nên sao lưu dữ liệu iPhone, iPad lên iTunes. Để thực hiện sao lưu, bạn cần kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính, sau đó truy cập iTunes và chọn sao lưu iCloud để hoàn tất. Nếu muốn yên tâm hơn, bạn có thể lựa chọn sao lưu trực tiếp trên máy tính.

Cách dễ nhất để nâng cấp lên iOS 10.3 beta 2

Sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật phần mềm iOS 10.3 beta

  • bước 1: Đầu tiên bạn mở trình duyệt Safari trên iPhone hoặc iPad và truy cập vào trang web https://beta.apple.com/sp/betaprogram/welcome

Hướng dẫn cập nhật iOS 10.3 beta 2 mới nhất

Cách cài đặt iOS 10.3 beta 2 dễ dàng

  • Bước 2: Sử dụng ID Apple của bạn để đăng nhập bằng tên tài khoản và mật khẩu của bạn.

Hướng dẫn cập nhật iOS 10.3 beta 2 mới nhất

  • Bước 3: Di chuyển đến dự án Tải xuống phần giới thiệu Sau đó chọn ô màu xanh > Sau đó màn hình sẽ chuyển sang trang cài đặt cấu hình. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào Cài đặt.

Hướng dẫn cập nhật iOS 10.3 beta 2 mới nhất

Thiết lập cấu hình iOS beta

  • Bước 4: dựa theo môi trường > Nếu điện thoại yêu cầu nhập mật khẩu, chỉ cần nhập mật khẩu > Nhấp vào “Cài đặt” lần nữa.
  • Bước 5: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một yêu cầu nhỏ để khởi động lại và sau đó bạn chỉ cần chọn phần Khởi động lại để tự động khởi động lại thiết bị của mình.

Cách cập nhật iOS 10.3 beta 2 dễ nhất

  • Bước 6: Sau khi bắt đầu, hãy nhập môi trường > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Đăng nhập bằng mật khẩu > Sau đó tiếp tục cập nhật như bình thường.

Cách cập nhật iOS 10.3 beta 2 dễ nhất

2. Các tính năng mới trong iOS 10.3 beta

Dù không phải là bản cập nhật lớn nhưng iOS 10.3 Beta mang đến nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý ở bản cập nhật này là việc chuyển sang hệ thống APFS (Apple File System) thay vì HFS hiện tại và sẽ được sử dụng trên tất cả các thiết bị của Apple, bao gồm: macOS, iOS, watchOS và tvOS.

Ngoài ra, trong bản iOS 10.3 beta, Apple còn bổ sung thêm Widget vào ứng dụng Podcasts, cải tiến Safari 10.1. Thú vị hơn nữa, với tính năng Find My AirPods trong ứng dụng Find My iPhone, bạn không còn phải lo lắng về việc mất tai nghe không dây mới của Apple do gửi âm thanh cho chúng.

Tính năng dark mode mà nhiều người dùng mong chờ vẫn chưa xuất hiện trong phiên bản beta này.

3. Có nên cập nhật lên iOS 10.3 beta 2 không?

Hướng dẫn cập nhật iOS 10.3 beta 2 mới nhất

Người dùng thường xuyên nên suy nghĩ kỹ trước khi cập nhật lên iOS 10.3 beta

Nói chung, các phiên bản beta sau iOS 10 thường ít lỗi hơn các phiên bản iOS trước, nhưng tôi khuyên bạn không nên sử dụng phiên bản beta trước khi phát hành chính thức, đặc biệt là iPhone 6 thế hệ đầu tiên trở xuống. Nếu bạn là người thích vọc vạch thì có thể nâng cấp để trải nghiệm những tính năng mới.

Nói ngắn gọn, bạn có thể nâng cấp lên iOS mới nhất trực tiếp trên điện thoại của mình bằng cách làm theo hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, iOS 10.3 beta 2 vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên người dùng cần cân nhắc kỹ khi cập nhật lên phiên bản này. Phiên bản chính thức dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 3 năm sau.

Related Posts