Thủ thuật hay” Cách lưu số điện thoại vào danh bạ trên điện thoại Android

Ngày nay, điện thoại thông minh vô cùng phổ biến và dần trở thành một vật dụng thiết yếu không thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Danh bạ của điện thoại là một trong những bộ phận quan trọng nhất, nó là công cụ để bạn liên lạc hàng ngày cũng như khi cần thiết. Tuy nhiên, con người không thể nhớ hết số điện thoại của tất cả bạn bè, anh em mình và việc lưu chúng vào sổ địa chỉ là cách tốt nhất và nhanh nhất giúp bạn ghi nhớ những số điện thoại này, vậy làm sao để lưu số điện thoại vào sổ địa chỉ ? Trong bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn điều này.

Cách lưu số điện thoại vào danh bạ trên điện thoại Android.

Danh bạ liên lạc trên điện thoại cho phép bạn lưu trữ một số lượng lớn liên hệ. Vì vậy, hầu hết những người mà bạn có quan hệ ít nhiều đều có thể lưu số điện thoại của họ để bạn có thể liên hệ ngay với họ nếu cần, giúp bạn đỡ phiền phức khi phải nhờ người khác.

Để lưu số điện thoại vào Danh bạ, bạn cần làm theo các bước sau:

Tình huống 1: Lưu vào Danh bạ bằng các số có sẵn từ lịch sử cuộc gọi

Tại đây bạn được biết số điện thoại bạn muốn lưu là do bạn hoặc chủ nhân của số gọi đến gọi cho bạn nhưng bạn chưa lưu vào máy. Để lưu, hãy làm như sau:

  • bước 1: Nhấp vào phần Danh bạ trên điện thoại của bạn. Sau đó bạn nhấn vào lịch sử cuộc gọi của điện thoại, trên đó có 9 biểu tượng hình vuông nhỏ, sau đó sẽ hiện ra toàn bộ số điện thoại gọi đến và gọi đi, bạn chọn số muốn lưu rồi nhấn vào biểu tượng hình tròn. Có một dấu cộng.

  • Bước 2: Bấm vào biểu tượng này, một bảng tùy chọn khác sẽ hiện ra, bấm vào đó “Tạo liên hệ mới”.

  • Bước 3: Một cửa sổ sẽ mở ra, nhấp vào nó nếu bạn muốn lưu nó vào máy tính của mình “thiết bị”

Nếu bạn muốn lưu vào thẻ SIM, vui lòng nhấp vào nó “Tương tự 1”. Ở đây mình thường lưu vào SIM vì nếu lắp SIM vào điện thoại khác thì số liên lạc vẫn còn trong thẻ SIM.

  • Bước 4: Nhập tên người có số điện thoại muốn lưu vào ô trống rồi nhấn “Hoàn thành”. Điều này hoàn tất việc lưu của bạn.

Tình huống 2: Lưu số điện thoại không có trong máy.

  • bước 1: Các bạn click vào phần liên hệ, sau khi mở liên hệ các bạn tiếp tục click vào biểu tượng dấu ấn “+”.

  • Bước 2: Nơi bạn chọn lưu danh bạ, bạn có thể chọn “thiết bị” hoặc chọn “Tương tự 1”.Ở đây tôi chọn nhập “Tương tự 1”.

  • Bước 3: Bạn nhập tên người muốn lưu, tiếp theo là số điện thoại của họ ở bên dưới.Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp vào . Vậy là bạn đã hoàn tất.

nhận được kết luận: Tôi đã hướng dẫn bạn cách lưu số điện thoại vào Danh bạ. Đây là những bước đơn giản và dễ dàng phải không? Tôi hy vọng bài viết của tôi hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Related Posts