Thủ thuật hay” Cách nén video không làm giảm chất lượng đơn giản và nhanh gọn

Bố cục bài viết gồm 2 phần:

  • Sử dụng winrar và 7zip để nén video
  • Cách xem video nén

1. Sử dụng winrar và 7zip để nén video

Cách đơn giản nhất để nén bất kỳ file lớn nào thành file nhỏ hơn là nén bằng phần mềm winrar, 7 zip có sẵn trên máy tính. Đối với những video có dung lượng lớn, bạn có thể thực hiện việc này một cách bình thường mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng video hay bị lỗi.

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nén video bằng 7 zip, giống hệt như winrar.

Phương pháp vận hành chung: Mở 7-zip -> Tìm thư mục chứa video muốn nén -> Nhấn chuột phải vào video chọn Add to Archive -> Cửa sổ hiện ra thiết lập các thông số cần thiết để thực hiện nén -> Nhấn OK – > Đợi quá trình nén video hoàn tất -> chiêm ngưỡng kết quả bất ngờ của bạn.

  • bước 1: Mở 7 – Zip, chọn tài liệuchọn tiếp theo Mởsau đó điều hướng đến thư mục chứa tệp video.

Cách nén video dễ dàng và nhanh chóng mà không làm giảm chất lượng

  • Bước 2: Nhấp chuột phải vào tập tin video bạn chọn.chọn 7 – Dây kéosau đó chọn thêm vào lưu trữ

Cách nén video dễ dàng và nhanh chóng mà không làm giảm chất lượng

  • Bước 3: Đặt thông số nén video

Có nhiều cài đặt bạn có thể tùy chỉnh, nhưng đây là một số cài đặt bạn nên chú ý:

tài liệu: Bạn có thể đặt tên và chọn đường dẫn lưu trữ dữ liệu nén. Để chọn một đường dẫn, hãy chọn” và tìm thư mục mà bạn muốn lưu trữ video.

Định dạng lưu trữ: Chọn định dạng nén 7z hay zip hay rar….nên chọn định dạng tốt hơn 7z Mặc định vì tôi cho rằng tiện ích mở rộng này tương thích nhất với Phần mềm 7 – Zip.

Mức độ nén: Các mức nén dữ liệu được sắp xếp từ yếu nhất đến mạnh nhất từ ​​trên xuống dưới. Điều này có nghĩa là nếu bạn chọn cấp độ Store thì file sẽ được giữ nguyên, file nén càng thấp thì dung lượng sẽ càng nhỏ. ghi chú: Mức bạn chọn càng cao thì thời gian nén càng lâu và càng thực hiện nhiều công việc trên RAM và CPU. Nếu bạn không muốn quá trình nén mất quá nhiều thời gian hoặc lo ngại về hiệu suất mà máy tính của bạn không thể xử lý được, hãy xem xét tùy chọn trung bình.

mật khẩu: Đặt mật khẩu khi giải nén. Đặt mật khẩu dễ nhớ hoặc tốt hơn là đừng đặt mật khẩu (nếu video của bạn không quá nhạy cảm), nếu không bạn sẽ không thể giải nén và xem video khi cần.

Phương pháp nén (Thuật toán nén file): gồm LZMA, LZMA2, PPMd, Bzip2. Bạn nên chọn thuật toán LZMA vì đây là thuật toán mạnh, nhanh và tương thích với hầu hết các loại tệp.

Kích cỡ từ điển: Dung lượng RAM được sử dụng để nén và giải nén. Số cài đặt càng cao thì chương trình càng tiêu tốn nhiều RAM nhưng quá trình nén file sẽ nhanh hơn đáng kể và ngược lại. Các thông số tiêu thụ RAM để nén và giải nén file được thể hiện trên 2 dòng: mức sử dụng bộ nhớ để nén và mức sử dụng bộ nhớ để giải nén. Khi bạn thay đổi giá trị Kích thước từ điển thì cả hai giá trị sẽ thay đổi, tùy vào dung lượng RAM mà bạn có mà hãy chọn thông số này cho phù hợp. Ví dụ: nếu máy tính của tôi có RAM 4GB, tôi sẽ chọn kích thước từ điển là 256 MB vì ​​tôi chỉ muốn nó chạy trên 2696 MB RAM để tránh tràn RAM và gây ra lỗi “không phản hồi”.

kích thước khối rắn (Mức nén cứng): Số càng cao thì nén càng mạnh nhưng tốc độ nén và giải nén sẽ giảm mà không ảnh hưởng đến RAM. LƯU Ý: Cài đặt này chỉ có thể được sử dụng với chuẩn .7z. Để có hiệu quả tối đa, hãy chọn Solid.

Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn thông số dưới đây:

Cách nén video dễ dàng và nhanh chóng mà không làm giảm chất lượng

  • Bước 4: bạn chọn ĐƯỢC RỒI Bắt đầu quá trình giải nén. Việc của bạn bây giờ là chờ đợi và tận hưởng thành quả.

2. Cách xem video nén

Sau khi nén video bằng 7 Zip hoặc Winrar, video của bạn sẽ được lưu dưới dạng file nén (bạn chọn ở phần Archive format). Để xem video, bạn chỉ cần giải nén video và xem video vừa giải nén bằng phần mềm phát video như bình thường. Phương pháp giải nén video như sau:

Phương pháp vận hành chung: Nhấn chuột phải vào file video nén -> Chọn 7 Zip -> Chọn Extra to… -> Mở thư mục vừa giải nén bên cạnh file nén và nhấn vào để thưởng thức video.

  • bước 1: Nhấp chuột phải vào tập tin video nén.bạn chọn 7 mã bưu chính Sau đó tiếp tục chọn thêm vào… Bạn đợi quá trình giải nén hoàn tất. Quá trình này diễn ra nhanh như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào cài đặt bạn đặt khi nén tệp của mình.

Cách nén video dễ dàng và nhanh chóng mà không làm giảm chất lượng

  • Bước 2: Mở thư mục mới xuất hiện và video của bạn sẽ ở đó để bạn thưởng thức bất cứ lúc nào. ghi chú: Để tránh lãng phí dung lượng ổ cứng, vui lòng xóa các tập tin giải nén sau mỗi lần xem.

Cách nén video dễ dàng và nhanh chóng mà không làm giảm chất lượng

Những bài viết liên quan:

nhận được kết luận: Hy vọng bài viết của mình có thể giúp các bạn nén thành công video dung lượng lớn để có thêm bộ nhớ mà không ảnh hưởng đến chất lượng video.Để biết thêm nhiều thủ thuật máy tính hay và độc đáo hơn, đừng quên truy cập Công nghệ12h.com Xin vui lòng luôn. Có một ngày tuyệt vời.

Related Posts