Thủ thuật hay” Cách Reset win 8 dễ dàng hiệu quả không cần đĩa cài

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

 • Tìm hiểu về tính năng reset trên Windows 8
 • Hướng dẫn cách reset Windows 8
 • Một số điều cần lưu ý khi reset Windows 8

1. Tìm hiểu tính năng reset trên Windows 8

cài lại là một tính năng mới được cài đặt trên Windows 8/8.1 trở lên. Tính năng này có thể giúp bạn khôi phục cửa sổ về trạng thái ban đầu. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt, tất cả dữ liệu được lưu trên máy tính của bạn hoặc tất cả các bản cập nhật Windows và trình điều khiển sẽ bị xóa và xóa. Nói tóm lại, thiết bị của bạn sẽ ở tình trạng mới xuất xưởng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn reset lại thiết bị mà không mất hết dữ liệu, tôi có thể giúp bạn ở Phần 2 của bài viết này.

Vậy khi nào cần? đặt lại cửa sổ? Sau khi sử dụng lâu dài, thiết bị sẽ có hiện tượng phản hồi chậm và tải ứng dụng chậm. Hiện tượng này khiến bạn rất khó chịu trong quá trình sử dụng. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này nhưng reset sẽ hiệu quả và đơn giản nhất. Nếu máy tính của bạn đang gặp lỗi phần mềm, nhiễm vi-rút hoặc bất kỳ sự cố nào khác liên quan đến Windows, việc thiết lập lại sẽ chấm dứt chúng.

2. Hướng dẫn cách reset Windows 8

Phương pháp vận hành chung: Cài đặt -> Thay đổi cài đặt PC -> Cập nhật & khôi phục -> Khôi phục -> Xóa mọi thứ và cài đặt lại Windows -> Tiếp theo -> Tất cả các ổ đĩa/Chỉ ổ đĩa được cài đặt Windows -> Chỉ xóa các tệp của tôi -> Đặt lại

 • bước 1: tìm giao diện cài đặt

Tìm và click vào biểu tượng cài đặt

 • Bước 2: chọn Cập nhật và khôi phục

Cách reset Windows 8 dễ dàng và hiệu quả không cần đĩa cài đặt

 • Bước 3: chọn khôi phục.restore

 • Bước 4: chọn Bắt đầu với phần Xóa mọi thứ và cài đặt lại Windows

Cách reset Windows 8 dễ dàng và hiệu quả không cần đĩa cài đặt

Cách reset Windows 8 dễ dàng và hiệu quả không cần đĩa cài đặt

 • Bước 6: Chọn một trong hai ô bên dưới tùy theo mục đích của bạn

nếu bạn chọn Ổ đĩa chỉ cài đặt Windows: Máy tính của bạn sẽ chỉ mất dữ liệu được lưu trên phân vùng cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C). Điều này có nghĩa là mọi dữ liệu còn lại trong các ổ đĩa khác đều không bị ảnh hưởng. Vì vậy, nếu không muốn mất dữ liệu quan trọng của mình, hãy di chuyển chúng sang ổ khác (trừ ổ chứa hệ điều hành) trước khi thực hiện reset!

nếu bạn chọn tất cả các ổ đĩa: Máy tính của bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu trên tất cả các phân vùng hệ thống. Đây có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn khôi phục máy của mình về tình trạng ban đầu hoặc trước khi thải bỏ.

Cách reset Windows 8 dễ dàng và hiệu quả không cần đĩa cài đặt

 • Bước 7: chọn Chỉ cần xóa các tập tin của tôi

Cách reset Windows 8 dễ dàng và hiệu quả không cần đĩa cài đặt

 • Bước 8: Bạn chọn reset và chờ đợi

Bạn sẽ phải đợi khá lâu để thiết bị tự thiết lập lại. Thời gian chờ đợi tỷ lệ thuận với số lượng tệp và dữ liệu bạn có cũng như tốc độ xử lý của máy tính.Nếu bạn chọn bước trước tất cả các ổ đĩa, quá trình này mất hơn 3 giờ. Đối với các lựa chọn còn lại, theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, bạn chỉ cần đợi chưa đầy 2 giờ.

Sau khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, thiết bị sẽ buộc bạn phải thực hiện một số thiết lập ban đầu, giống như lần đầu tiên bạn cài đặt lại Windows. Sau những bước đơn giản này, máy tính của bạn sẽ nhanh như mới.

3. Một số điều cần lưu ý khi reset Windows 8

 • Ở một số kiểu máy tính xách tay, ngay cả khi bạn chọn Chỉ cài đặt ổ đĩa Windows (Bước 6) Khi đó bạn vẫn có nguy cơ mất tất cả dữ liệu của mình. Đặc biệt với laptop HP (theo kinh nghiệm của tôi) bạn nên cẩn thận với nguy cơ này. Vì vậy, để giữ an toàn cho dữ liệu quan trọng của bạn, hãy sao chép chúng vào ổ cứng ngoài hoặc tải lên Google Drive.
 • Đường đặt lại cửa sổ Không thể giúp bạn loại bỏ lỗi phần cứng. Do đó, trước khi reset lại thiết bị, hãy chắc chắn rằng lỗi bạn gặp phải là lỗi phần mềm.
 • Sau khi thiết lập lại hoàn tất, hãy tắt nó đi cửa sổ cập nhật trước khi kết nối vào mạng. Nguyên nhân là sau khi reset, thiết bị sẽ tự động cập nhật Windows theo mặc định và quá trình này ẩn chứa nhiều rủi ro. Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập liên kết sau: Đóng hướng dẫn cập nhật win 8, đóng cập nhật win 8/ win8.1
 • Đối với Windows 10, bạn có thể áp dụng các bước tương tự như trên để reset windows.

nhận được kết luận: Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cài đặt lại máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Vui lòng đọc kỹ các biện pháp phòng ngừa trước khi sử dụng máy tính.

Related Posts