Thủ thuật hay” Cách sửa lỗi, fix lỗi màn hình đen khi khởi động trên Win 8

Bạn thích Windows 8 vì nó có giao diện đẹp, khởi động nhanh và nhiều tính năng mới, hữu ích so với các phiên bản Windows trước. Tuy nhiên, giống như nhiều hệ điều hành khác, Windows 8 cũng có một số lỗi nhỏ, phổ biến nhất là lỗi màn hình đen khi khởi động. Hãy cho chúng tôi biết cách khắc phục lỗi này một cách dễ dàng nhất.Cách Fix Lỗi, Fix Lỗi Màn Hình Đen Khi Khởi Động Trên Win 8

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

 • Nguyên nhân lỗi màn hình đen
 • Các bước khắc phục lỗi màn hình đen
 • Một số điều cần lưu ý

1. Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen

 • Lỗi khởi động màn hình đen trên Windows 8 không phải do virus mà do chính tính năng khởi động nhanh Bắt đầu nhanh lý do.
 • Windows 8 sẽ khởi động nhanh hơn khi bật Fast Startup theo mặc định. Nguyên tắc của tính năng này là: mỗi khi bạn tắt máy tính, hệ thống của bạn không tắt hoàn toàn mà chỉ tắt các trình điều khiển và lõi (cốt lõi) sẽ được tự động lưu vào bộ nhớ (Trộn lẫn), Điều này sẽ làm cho máy tính của bạn khởi động nhanh hơn. Tuy nhiên, tính năng này chưa thực sự hoàn hảo khi một số máy chạy Windows 8 sẽ gặp lỗi màn hình đen mỗi khi khởi động. Vậy làm cách nào để loại bỏ lỗi này?Cách dễ nhất là bắt đầu với lý do: tắt tính năng này Bắt đầu nhanh.

2. Các bước khắc phục lỗi màn hình đen

Phương pháp vận hành chung: Tắt máy bằng cách giữ phím nguồn rồi bật lại -> Mở Control Panel -> Chọn Power Options -> Chọn Choose what the power Buttons Do -> Click Thay đổi các cài đặt hiện không khả dụng -> Bỏ chọn Bật khởi động nhanh -> Nhấp để lưu thay đổi -> Khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình -> Lỗi màn hình đen được loại bỏ.

 • bước 1: Khi gặp tình trạng trên bạn phải tắt máy như sau: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy ngừng hoạt động. Sau đó khởi động lại máy tính bình thường.
 • Bước 2: Mở bảng điều khiển

Có nhiều cách giúp bạn mở bảng điều khiển Nhưng tôi sẽ mách bạn cách dễ nhất: nhấn tổ hợp phím Ctrl + S Mở giao diện tìm kiếm sau đó nhập control panel và nhấn Đi vào, chủ đề bảng điều khiển Đã mở rồi.

Cách khắc phục lỗi màn hình đen khi khởi động Windows 8

 • Bước 2: chọn Tùy chọn năng lượng trong cửa sổ bảng điều khiển

Cách khắc phục lỗi màn hình đen khi khởi động Windows 8

 • Bước 3: chọn Chọn chức năng của nút nguồn

Cách khắc phục lỗi màn hình đen khi khởi động Windows 8

 • Bước 4: bạn bấm vào Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng

Cách khắc phục lỗi màn hình đen khi khởi động Windows 8

 • Bước 5: Trong giao diện hiện ra bỏ chọn dòng Bật khởi động nhanhsau đó nhấn vào lưu thay đổi Lưu lựa chọn của bạn. Để thiết lập cài đặt thành công, vui lòng khởi động lại máy tính của bạn. Hãy nhớ đóng tất cả các ứng dụng trước khi khởi động lại thiết bị của bạn.

Cách khắc phục lỗi màn hình đen khi khởi động Windows 8

3. Một số điều cần lưu ý

 • Sau khi đóng chế độ Bắt đầu nhanh, thiết bị của bạn sẽ không bao giờ có màn hình đen khi khởi động lại. Tuy nhiên, thiết bị sẽ khởi động chậm hơn trước.
 • Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng tính năng khởi động nhanh của Windows 8, hãy nâng cấp Windows 8 lên phiên bản 8.1. Theo trải nghiệm của mình với Windows 8.1 thì lỗi màn hình đen đã được khắc phục hoàn toàn. Bản nâng cấp này hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows 8 được ủy quyền, tuy nhiên nếu bạn sử dụng phiên bản Windows crack, vui lòng không sử dụng tính năng tự cập nhật.
 • Ngoài các lỗi trên Windows 8 còn một số lỗi phiền toái khác, thường gặp nhất là nhân viên cài đặt mô-đun tiêu tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống. Nếu gặp lỗi này bạn hãy tham khảo bài viết sau: Sửa lỗi Windows Modules Installer Worker tiêu tốn quá nhiều CPU.

nhận được kết luận: Sau khi thực hiện các bước trên máy tính, bạn đã khắc phục được hoàn toàn lỗi màn hình đen khi khởi động. Chúc các bạn thành công.

tìm từ khóa:

Lỗi màn hình đen; Sửa lỗi màn hình đen khi khởi động; Màn hình đen khi khởi động; Sửa lỗi màn hình đen khi khởi động

Related Posts