Thủ thuật hay” Cách tăng tốc windows đơn giản và hiệu quả bạn cần biết (phần 2)

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

  • Tận dụng tối đa CPU của bạn
  • Tăng tốc ổ cứng chuẩn SATA
  • Đóng các ứng dụng chạy ngầm của hệ thống

1. Tận dụng tối đa CPU

CPU Nó là bộ phận quan trọng điều khiển mọi hoạt động của máy tính. Đây chính là lý do vì sao CPU được coi là bộ não của máy tính. Tốc độ xử lý của CPU là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu suất máy tính. Tốc độ xử lý của CPU được xác định bởi nhiều yếu tố và số nhân, trong đó luồng là một yếu tố thiết yếu. Điều này giải thích tại sao thế hệ chip CPU mới, với hiệu suất cao hơn, lại có nhiều lõi và luồng hơn.

Hệ điều hành Windows mặc định luôn bắt đầu bằng 1 lõi. Nếu máy tính của bạn sử dụng CPU đa nhân như Intel Core I3, I5, I7,… việc giữ mặc định này sẽ gây lãng phí tài nguyên. Việc tăng số nhân sử dụng sẽ giúp bạn tăng đáng kể tốc độ khởi động của thiết bị. Để thay đổi cài đặt này, hãy làm như sau.

Phương pháp vận hành chung: Mở Run -> Gõ msconfig -> OK -> Mở tab khởi động -> Chọn Tùy chọn nâng cao -> Kiểm tra số lượng bộ xử lý -> Chọn số lượng lõi tối đa bạn có -> OK

  • bước 1: mở cửa sổ Cấu hình hệ thông.

Bạn nhấn tổ hợp phím Cửa sổ+R cửa sổ hiển thị đang chạy.trong cái hộp Mởbạn nhập Cấu hình hệ thông sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI, cửa sổ Cấu hình hệ thông Sẽ xuất hiện.

Những cách tăng tốc Windows đơn giản và hiệu quả bạn cần biết (Phần 2)

  • Bước 2: Chọn tab Bắt đầu, bắt đầu. Trong giao diện hiện ra, chọn tùy chọn nâng cao

Những cách tăng tốc Windows đơn giản và hiệu quả bạn cần biết (Phần 2)

  • Bước 3: Trong cửa sổ mới xuất hiện, đánh dấu vào ô Số lượng bộ xử lý. sau đó chọn Số nhân tối đa bạn có vết bầm tím ĐƯỢC RỒI Đi và kết thúc. Sau khi quá trình kết thúc, thiết bị sẽ yêu cầu khởi động lại, bạn hãy đóng các ứng dụng đang chạy và thực hiện việc này.

Những cách tăng tốc Windows đơn giản và hiệu quả bạn cần biết (Phần 2)

2. Tăng tốc ổ cứng chuẩn SATA

Ổ cứng tiêu chuẩn SATA Đó là một tiêu chuẩn phổ biến và phổ biến hiện nay.Hầu hết các máy tính đều sử dụng ổ cứng ổ đĩa cứng Tất cả đều đạt tiêu chuẩn SATATuy đây không phải là công nghệ mới nhưng được sử dụng rộng rãi do giá thành rẻ và hiệu suất ổn định. Để cải thiện tốc độ truy cập và hiệu suất của ổ cứng SATA tiêu chuẩn của bạn, hãy làm theo các bước sau.

Phương pháp vận hành chung: Mở Device Manager -> Chọn ổ đĩa -> Double click vào ổ cứng bạn đang sử dụng -> Mở tab Policies -> Kiểm tra Enable write caching on the device -> OK -> Done

  • bước 1: Mở quản lý thiết bị

Bạn click chuột phải vào biểu tượng cửa sổ Sau đó tìm và chọn trên màn hình quản lý thiết bị.

Những cách tăng tốc Windows đơn giản và hiệu quả bạn cần biết (Phần 2)

  • Bước 2: Trong giao diện hiện ra, chọn Ổ đĩarồi bấm đúp vào ổ cứng bạn đang sử dụng.

Những cách tăng tốc Windows đơn giản và hiệu quả bạn cần biết (Phần 2)

  • Bước 3: tab mở chính sáchsau đó bạn chọn nó Cho phép ghi bộ nhớ đệm trên thiết bị, nhấp chuột cuối cùng ĐƯỢC RỒI Đi và kết thúc.

Những cách tăng tốc Windows đơn giản và hiệu quả bạn cần biết (Phần 2)

3. Đóng các ứng dụng chạy ngầm của hệ thống

Các ứng dụng chạy ngầm tiêu tốn rất nhiều tài nguyên hệ thống và chúng được coi là một trong những yếu tố chính làm chậm tốc độ xử lý của máy tính. Vì vậy, việc đóng các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp máy tính của bạn tăng tốc đáng kể.

Phương pháp vận hành chung: Trình quản lý tác vụ -> Quy trình -> Chọn ứng dụng cần đóng -> Kết thúc tác vụ -> Đóng giao diện Trình quản lý tác vụ -> Bạn đã hoàn tất.

Để tìm hiểu về thủ thuật này một cách kỹ lưỡng nhất, hãy truy cập bài viết sau: Hướng dẫn đơn giản để tắt các ứng dụng chạy nền máy tính của bạn.

nhận được kết luận: Trên đây tôi đã cung cấp cho bạn một số phương pháp để tăng tốc Windows. Nếu bạn muốn biết một số thủ thuật tăng tốc độ khác, hãy truy cập liên kết sau: Làm cách nào để máy tính của bạn chạy nhanh hơn? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Related Posts