Thủ thuật hay” Cách tạo album ảnh đẹp dễ dàng bằng phần mềm Powerpoint

Bố cục bài viết gồm 2 phần:

 • Tạo album ảnh bằng Powerpoint
 • Một số điều cần lưu ý

1. Sử dụng Powerpoint để tạo album ảnh

Tiêu đề của phần này có thể làm bạn ngạc nhiên phải không? PowerPoint chắc chắn là một công cụ không thể thiếu trong công việc, đặc biệt là khi làm bài thuyết trình, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bài thuyết trình của bạn. Nhưng bạn có biết rằng Powerpoint còn mang đến cho chúng ta nhiều công dụng hơn nữa, thường xuyên giúp bạn tạo ra những album ảnh đơn giản nhưng không kém phần độc đáo. Trong phần hướng dẫn tôi lấy phiên bản 2013 làm ví dụ và sử dụng phiên bản Powerpoint 2007, các bạn thao tác tương tự như phiên bản 2010 và các phiên bản khác.

Phương pháp vận hành chung: Mở Powerpoint của bạn -> Chọn tab Insert -> Chọn Album -> Trong phần File/Disk chọn ảnh muốn thêm vào album -> Chọn tùy chọn phù hợp -> Chọn Create -> Bạn đã hoàn thành album ảnh và thế là xong Hình ảnh của bạn về chính bạn.

 • bước 1: Mở phần mềm Powerpoint của bạn.Bạn bấm vào phần Trình bày trống Tạo một tập tin trình bày mới.
 • Bước 2:Mở tab chèn, Sau đó bạn bấm vào mục album ảnh chọn album mới

Sử dụng phần mềm Powerpoint dễ dàng tạo album ảnh đẹp

 • Bước 3: Bấm vào mục tập tin/đĩa Chọn ảnh của bạn. Sau khi chọn mục này, hãy tìm thư mục ảnh của bạn trong cửa sổ xuất hiện và giữ phím để chọn ảnh bạn muốn chụp. phím điều khiểnKiểm tra ảnh bạn muốn chọn.cuối cùng bạn chọn chèn Hiển thị ảnh từ danh sách ảnh album.

Sử dụng phần mềm Powerpoint dễ dàng tạo album ảnh đẹp

ghi chú: Bạn nên chọn chế độ hiển thị file lớn (biểu tượng lớn) Khi đó ảnh sẽ hiển thị rõ ràng nội dung nên việc chọn file ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thứ hai, nếu vẫn còn hình ảnh sau khi chèn hình ảnh đã chọn, hãy lặp lại bước 3 một lần nữa.

 • Bước 4: Thay đổi thứ tự xuất hiện ảnh, bỏ chọn ảnh

Bạn có thể thay đổi thứ tự ảnh bằng cách xem qua từng ảnh và sử dụng 2 biểu tượng mũi tên lên xuống để di chuyển ảnh lên hoặc xuống.Xin lưu ý Xem trước Bên cạnh các hình ảnh cần chọn đúng thứ tự, lưu ý ô xem trước chỉ hiển thị những hình ảnh bạn đã chọn. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhóm ảnh gần nhau để di chuyển nhanh hơn.

Nếu bạn muốn xóa ảnh khỏi album của mình, hãy chọn ảnh đó và nhấp vào loại bỏ Xin vui lòng.

Sử dụng phần mềm Powerpoint dễ dàng tạo album ảnh đẹp

 • Bước 5: Chỉnh sửa hình ảnh

Các cài đặt trong phần này cho phép bạn chỉnh sửa đầy đủ một số thông số ảnh một cách dễ dàng. Bạn chọn ảnh muốn chỉnh sửa. Tiếp theo, thay đổi các thông số hình ảnh bằng cách sử dụng một số tùy chọn có sẵn. như sau:

– từ trái sang phải, hai ô đầu tiên Cho phép bạn xoay hình ảnh sang trái và phải, lên và xuống tùy theo quyết định của bạn.

ô thứ hai, để giúp bạn điều chỉnh độ tương phản của hình ảnh. Điều này có thể rất có lợi trong một số trường hợp. Ví dụ: khi ảnh bị nhạt một chút, hãy tăng độ tương phản lên một chút và ảnh của bạn sẽ rực rỡ hơn. Nếu bạn muốn làm cho bức ảnh của mình sáng hơn, hãy giảm độ tương phản xuống một chút.

Hai hộp cuối cùng Cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của hình ảnh. Việc tăng hoặc giảm độ sáng phù hợp sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Sử dụng phần mềm Powerpoint dễ dàng tạo album ảnh đẹp

Với công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản nhưng khá hiệu quả này, chắc chắn những bức ảnh của bạn sẽ trông đẹp hơn nữa.

 • Bước 6: Thiết lập trình chiếu ảnh

Ở phần này có rất nhiều điều thú vị cho bạn lựa chọn.

Đầu tiên thiết lập nó trong phần này bố cục album:

Bố cục hình ảnh: Đặt số lượng hình ảnh hiển thị trong một slide. Xin lưu ý rằng chế độ Fit to Slide nếu được chọn sẽ chỉ hiển thị 1 hình ảnh trên mỗi slide và hình ảnh đó chiếm toàn bộ khung slide, nghĩa là bạn không thể chèn thêm bất cứ thứ gì khác. Ngoài ra, ngoài việc hiển thị ảnh, bạn có thể viết thêm dòng tiêu đề nếu chọn chế độ Captioned Picture.

Hình dạng khung: Chọn kiểu khung. Chọn các chế độ và xem chúng xuất hiện trong phần xem trước ở bên phải. Sau đó chọn kiểu khung ảnh yêu thích của bạn.

chủ đề: Chọn chủ đề cho album của bạn. Để chọn chủ đề, hãy nhấp vào Duyệt và tất cả các chủ đề có sẵn trên thiết bị của bạn sẽ được hiển thị trước mắt bạn. Thông thường các chủ đề này rất ít và nếu không hài lòng, bạn có thể tải các chủ đề Powerpoint khác trên mạng và sử dụng cho album ảnh của mình.

Sử dụng phần mềm Powerpoint dễ dàng tạo album ảnh đẹp

Đặt tùy chọn hình ảnh

Tất cả các hình ảnh đều có phụ đề bên dưới: Khi được chọn, ô này sẽ cho phép bạn viết thêm dòng trạng thái bên dưới mỗi bức ảnh.

Tất cả các hình ảnh đều có màu đen và trắng: Chọn hàng này và tất cả ảnh trong album sẽ được hiển thị ở dạng đen trắng. Nếu bạn muốn album ảnh của mình mang lại cảm giác hoài cổ thì đây có thể là một lựa chọn thú vị và sáng tạo.

Bước 7: Sau khi hoàn thành các bước thiết lập ở trên, hãy nhấp vào tạo nên Đi và kết thúc.Cuối cùng chúng ta hãy đánh giá cao công việc của tôi

Sử dụng phần mềm Powerpoint dễ dàng tạo album ảnh đẹp

2. Một số điều cần lưu ý

 • Trong album ảnh đã hoàn thiện, bạn có thể viết thêm phụ đề, bình luận hoặc chèn hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng chuyển cảnh, màu sắc slide thú vị, v.v… Có thể bạn đã từng thực hiện các thao tác này. Bạn có quen với việc sử dụng Slide không?
 • Nếu bạn muốn thiết lập lại hiệu ứng trong cài đặt (theo các bước trên), vui lòng làm theo các bước đơn giản sau: Chọn Insert->Album->Edit Album->Giao diện cài đặt sẽ xuất hiện, tùy chỉnh lại.
 • Để giới thiệu sản phẩm của bạn với bạn bè, hãy sử dụng các thao tác để hiển thị Power Point thông thường. Sẽ thật tuyệt nếu sản phẩm của bạn có thể được trình chiếu trên màn hình lớn.

Những bài viết liên quan:

nhận được kết luận: Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn tạo album ảnh bằng phần mềm Powerpoint quen thuộc.Để biết thêm lời khuyên hữu ích, hãy truy cập thường xuyên Công nghệ12h.com Bạn!

Related Posts