Thủ thuật hay” Cách tạo icon, biểu tượng ứng dụng, thư mục bằng ảnh của bạn không cần phần mềm

Bạn đang tìm cách làm cho máy tính xách tay hoặc PC của bạn trở nên sinh động và cá tính hơn? Có rất nhiều cách giúp bạn cá nhân hóa máy tính như thay đổi hình nền, tạo theme cho máy tính; tùy chỉnh thanh taskbar;… nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm mới máy tính vô cùng độc đáo. Đó là tạo biểu tượng ứng dụng và thư mục chứa ảnh của bạn. Hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết.Cách tạo icon, icon ứng dụng, thư mục từ ảnh không cần dùng phần mềm

Bố cục bài viết gồm 2 phần:

 • Việc thay thế biểu tượng truyền thống bằng biểu tượng hình ảnh giúp ích gì cho bạn?
 • Hướng dẫn tạo icon bằng ảnh

1. Việc thay thế icon truyền thống bằng icon hình ảnh giúp ích gì cho bạn?

 • Nếu sử dụng điện thoại thông minh, chắc chắn bạn đã quen thuộc với bộ sưu tập các chủ đề biểu tượng có sẵn để tải xuống miễn phí trên Google Play Store hoặc Appstore. Đây là những bộ biểu tượng vui nhộn được tạo bằng ảnh của các thần tượng hoặc ngôi sao Hàn Quốc mà bạn yêu thích. Chúng mê hoặc bạn vì mỗi khi bạn bật thiết bị lên, hình ảnh người trong mộng của bạn sẽ xuất hiện và lấp đầy màn hình của bạn. Bạn có muốn làm điều tương tự với máy tính của mình không?
 • Bạn chắc chắn có thể tạo bộ biểu tượng ảnh theo phong cách của riêng tôi và làm theo các mẹo tôi sẽ trình bày bên dưới. Bạn thậm chí có thể tạo bộ biểu tượng gồm những bức ảnh troll của người bạn thân nhất của mình để làm quà sinh nhật cho họ, hoặc tạo bộ biểu tượng gồm những bức ảnh của gia đình, người thân để lấp đầy máy tính của bạn bằng tình yêu thương gia đình, v.v. Sự sáng tạo của bạn, với mỗi bức ảnh bạn sở hữu, sẽ giúp bạn tạo ra bộ biểu tượng ý nghĩa độc đáo của riêng mình.
 • Tất cả những gì bạn cần là ảnh của bạn, bạn bè, gia đình… và Paint (ứng dụng vẽ quen thuộc mà bạn sẽ không bao giờ thiếu trên máy tính của mình). Bây giờ, hãy lọc những bức ảnh đẹp, độc đáo và thú vị nhất mà bạn có, đặt chúng vào một thư mục và tiếp tục các bước tiếp theo.

2. Hướng dẫn tạo icon bằng ảnh

Phương pháp vận hành chung: Nhấn chuột phải vào ảnh muốn dùng làm biểu tượng chọn Edit để vào giao diện vẽ -> Điều chỉnh zoom phù hợp -> Nhấn Ctrl + Shift + X để chuyển sang công cụ crop -> Giữ và kéo chuột để chọn vùng ảnh cần sao chép -> Nhấn lại phím trên Tổ hợp phím để cắt -> Lưu tệp dưới dạng ảnh BMP -> Chọn thư mục lưu -> Name.ico -> Nhấp chuột phải vào biểu tượng thay đổi tệp -> Chọn thuộc tính -> Chọn tab tùy biến – > Chọn biểu tượng thay đổi -> Chọn biểu tượng->OK->OK->Xong.

 • bước 1: Nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn sử dụng làm biểu tượng, chọn biên tập Vào giao diện vẽ. Xin lưu ý: Bạn nên chọn một hình ảnh duy nhất (ít ký tự hơn) để khi chọn vùng hình ảnh xuất hiện trên icon sẽ được tập trung và nổi bật.

Cách tạo icon (icon ứng dụng, thư mục) từ ảnh không cần dùng phần mềm

 • Bước 2: Nếu hình ảnh của bạn quá lớn khiến Pain không thể che hết, bạn có thể thay đổi kích thước hộp tăng vọt Đến mức toàn bộ hình ảnh có thể được hiển thị. Ví dụ Ở đây tôi chọn zoom nhỏ lên 25% để có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh.

Cách tạo icon (icon ứng dụng, thư mục) từ ảnh không cần dùng phần mềm

 • Bước 3: Nhấp chuột Ctrl + Shift + X Chuyển sang công cụ cắt ảnh.Sau đó chọn một góc ảnh muốn chụp, giữ chuột trái và kéo góc đó tới phần ảnh muốn chụp. ghi chú: Cắt ảnh sao cho vuông vức (xem mô tả hình ảnh).

Cách tạo icon (icon ứng dụng, thư mục) từ ảnh không cần dùng phần mềm

 • Bước 4: bạn bấm vào Ctrl + Shift + X Tiếp tục cây trồng Phần hình ảnh được chọn.sau đó bạn chọn tài liệuchọn Lưu dưới dạng, chọn ảnh BMP.

Cách tạo icon (icon ứng dụng, thư mục) từ ảnh không cần dùng phần mềm

 • Bước 5: Chọn thư mục chứa file icon mà bạn đã tạo (chọn vị trí dễ tìm để lưu file).Sau đó bạn đặt tên cho biểu tượng. ghi chú: Tên là name.ico . sau đó bạn chọn cứu Tiếp tục lưu biểu tượng.

Cách tạo icon (icon ứng dụng, thư mục) từ ảnh không cần dùng phần mềm

 • Bước 6: Nhấp chuột phải vào thư mục hoặc ứng dụng có biểu tượng bạn muốn thay đổi và chọn đặc trưng.Sau đó bạn chọn tab tùy chỉnh thực hiệnchọn Thay đổi biểu tượng…

Cách tạo icon (icon ứng dụng, thư mục) từ ảnh không cần dùng phần mềm

 • Bước 7: Nhấp chuột Duyệt qua, tìm thư mục lưu file icon ở trên.Bấm vào biểu tượng và chọn Mở. Cuối cùng bạn bấm vào ĐƯỢC RỒI Phải mất 2 điểm dừng để hoàn thành. Biểu tượng thư mục bây giờ được thay thế bằng ảnh của chính bạn. Tương tự như vậy, hãy tạo bộ biểu tượng độc đáo của riêng bạn!

Cách tạo icon (icon ứng dụng, thư mục) từ ảnh không cần dùng phần mềm

tìm từ khóa:

Thay biểu tượng bằng hình ảnh; Tạo biểu tượng hình ảnh; Tạo biểu tượng hình ảnh đơn giản; Tạo biểu tượng

Related Posts