Thủ thuật hay” Cách tắt những ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại Android

Đây có thể giống như một câu chuyện cũ, nhưng không phải vậy. Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn sử dụng nút Home hoặc nút Back để đóng ứng dụng. Nhiều người vẫn không biết rằng đây chính là nguyên nhân khiến pin nhanh hao và máy không chạy mượt mà như trước. Vì vậy, khi không còn sử dụng những ứng dụng không cần thiết, hãy tắt hẳn các ứng dụng chạy nền để tiết kiệm pin và giúp thiết bị chạy mượt mà hơn.

Cách 1: Đóng tất cả ứng dụng

Mỗi dòng điện thoại lại có cách hiển thị danh sách ứng dụng đang chạy trên điện thoại khác nhau.Tuy nhiên, đối với những điện thoại Android Thông thường, bạn bấm vào phím menu đa nhiệm ở bên phải. Hoặc với những điện thoại chỉ có một nút bấm, bạn chỉ cần nhấn giữ nút home khoảng 3 đến 4 giây cho đến khi ứng dụng xuất hiện.

Sau khi mở tất cả các ứng dụng, hãy chọn mục “Xóa hết” Dừng các ứng dụng này.

Cách đóng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Ngoài ra, với phương pháp này, bạn cũng có thể đóng từng ứng dụng bằng cách đặt ngón tay lên ứng dụng đó và vuốt sang trái hoặc phải. Bạn có thể loại bỏ các ứng dụng bạn vẫn đang sử dụng.

Cách 2: Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy ẩn trên điện thoại của bạn.

Phương pháp đầu tiên vẫn không đóng được ứng dụng hoàn toàn. Bởi dù bạn có tắt đi thì Facebook, Zalo hay Skype vẫn sẽ thông báo cho bạn mỗi khi có tin nhắn, thông báo.Đây là lý do tại sao nhiều người thắc mắc tại sao không Sử dụng facebook Nhưng đèn nick Facebook vẫn sáng, bạn bè vẫn nhắn tin cho tôi thường xuyên.

Để tắt hoàn toàn, bạn cần làm như sau:

  • bước 1: bạn bấm vào môi trường.

Cách đóng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

  • Bước 2: Sau đó, bạn tìm thấy dự án ứng dụng và bấm vào nó.

Cách đóng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

  • Bước 3: Hàng trên cùng có nhiều mục khác nhau mà bạn có thể di chuyển đến bằng cách vuốt màn hình điện thoại “tích cực”.

Cách đóng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

  • Bước 4: Tất cả các ứng dụng đang chạy sẽ được hiển thị trên màn hình.Bây giờ bạn có thể đóng bất kỳ ứng dụng nào Bấm vào ứng dụng sau đó chọn “dừng lại”. Vì vậy, ứng dụng của bạn đã hoàn toàn bị đóng.

Cách đóng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Phương pháp ba: Sử dụng ứng dụng để đóng ứng dụng đang chạy ẩn.

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng có sẵn để đóng các ứng dụng chạy nền.

Có thể nói trên kho ứng dụng hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, được sử dụng phổ biến nhất vẫn là những cái tên quen thuộc như: Clean Master, Greenify, Advanced Task Manager kill… Hầu hết các ứng dụng này đều rất nhỏ gọn và không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên thiết bị.

Cách đóng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Có rất nhiều ứng dụng khác nhau trên điện thoại của bạn. Chính vì vậy, nhiều khi bạn quên hoặc không chú ý đóng các ứng dụng đó, khiến nhiều ứng dụng chạy cùng lúc khiến pin điện thoại nhanh cạn và máy bị đơ, chạy chậm. Vì vậy, khi cảm thấy không cần sử dụng một ứng dụng nào đó, bạn có thể đóng nó lại để thiết bị của mình hoạt động trơn tru.

Related Posts