Thủ thuật hay” Cách tắt ứng dụng bị treo, làm đơ máy tính trên win7, win8, win10

Máy tính của bạn thường xuyên bị treo khi chạy một số ứng dụng nặng. Bạn không biết làm cách nào để thoát khỏi những ứng dụng này ngoài việc khởi động lại máy tính? Bài viết hôm nay của mình sẽ giúp các bạn đóng các ứng dụng bị treo trên Windows một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, tất nhiên là không cần tắt nguồn hay khởi động lại.

Bố cục bài viết gồm 2 phần

  • Tại sao ứng dụng của bạn gặp sự cố?
  • Cách tắt ứng dụng bị treo trên Windows
  • Một số điều cần lưu ý

1. Tại sao ứng dụng của bạn bị lỗi?

Có nhiều lý do khiến ứng dụng gặp sự cố, nhưng theo tôi đây là những lý do phổ biến nhất.

  • Khi bạn đang sử dụng phần mềm dung lượng lớn, thiết bị của bạn bỗng nhiên hiển thị thông báo: Không phản hồi và ứng dụng của bạn bị kẹt trong trạng thái treo, không hoạt động. Điều này luôn xảy ra với các nghệ sĩ đồ họa. Nguyên nhân là do phần mềm họ sử dụng tiêu tốn rất nhiều tài nguyên hệ thống. Chạy hết công suất trong thời gian dài có thể khiến máy nóng lên, ngắt quãng, dẫn đến lỗi “Not Reponding”. Vì vậy, nếu bạn đang làm đồ họa trên laptop, để tránh mất dữ liệu, hãy sử dụng lệnh save thường xuyên trong khi làm việc.
  • Việc khởi chạy một trò chơi hoặc ứng dụng quá nặng so với cấu hình thiết bị của bạn có thể khiến thiết bị của bạn ngay lập tức gặp phải sự cố này. Vì vậy tôi đưa ra một gợi ý cho bạn: đừng sử dụng những ứng dụng yêu cầu cấu hình vượt quá phạm vi cấu hình thiết bị.

2. Cách đóng ứng dụng bị treo trên Windows

Phương pháp vận hành chung: Mở trình quản lý tác vụ -> chọn tab ứng dụng -> chọn ứng dụng cần đóng -> kết thúc tác vụ

  • bước 1: Mở quản lý công việc

Có nhiều cách để mở nó quản lý công việc, Tuy nhiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn hai phương pháp đơn giản nhất:

phương pháp một: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Xóachọn trong giao diện hiện ra quản lý công việc

Phương pháp hai: Nhấn chuột phải vào thanh công cụ phía dưới màn hình và chọn quản lý công việc trong menu xuất hiện.

Sau khi hoàn thành bất kỳ thao tác nào ở trên, bạn sẽ nhận được giao diện sau quản lý công việc Như sau

Hướng dẫn cách đóng ứng dụng bị treo trên Windows thành công 100%

  • Bước 2: Chọn ứng dụng bạn muốn tắt trong tab quá trìnhsau đó bạn bấm vào kết thúc nhiệm vụ Đóng ứng dụng.

Trong hình mình đã giải thích cách đóng ứng dụng Google Chromethực hiện tương tự cho tất cả các ứng dụng khác.

Hướng dẫn cách đóng ứng dụng bị treo trên Windows thành công 100%

Đối với một số ứng dụng cứng đầu không chịu đóng ngay cả khi đã làm theo các bước trên, hãy tra cứu chúng trong phần Tài nguyên quá trình hậu trườngkết thúc nhiệm vụ Nếu điều đó xảy ra lần nữa, ứng dụng chắc chắn sẽ ngừng hoạt động.

Đóng thành công ứng dụng bị treo 100% trên Windows XP; Windows 7; Windows 8, 8.1; Windows 10

3. Một số điều cần lưu ý

  • Cách trên có thể dùng để tắt toàn bộ ứng dụng, dịch vụ trên Windows dù có bị treo hay không.Tuy nhiên, ứng dụng chạy ở chế độ nền trong phần này quá trình hậu trường, hãy cẩn thận trước khi đóng chúng. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết cách đóng các ứng dụng chạy ngầm: Hướng dẫn đơn giản đóng ứng dụng chạy ngầm trên máy tính.
  • Hình trên là giao diện của Task Manager trên Windows 8 và 8.1. Sử dụng Windows XP. Giao diện Win 7 và Win 10 có thể thay đổi một chút nhưng cách thực hiện hoàn toàn giống nhau.
  • với chiến thắng XP Và giành chiến thắng 7 phần quá trình Chia thành hai tab: Lĩnh vực ứng dụng quá trình.Tìm và tắt ứng dụng trong Phần Lĩnh vực ứng dụngnếu các ứng dụng chưa bị tắt, hãy tắt chúng lại trong phần quá trình. Nếu bạn sử dụng Windows 10 thì giao diện như sau quản lý công việc Rất ít thay đổi so với Win 8, vì vậy hãy làm theo chính xác các bước tương tự như trên.

nhận được kết luận: Tất nhiên bài viết của mình đã giúp bạn biết cách đóng ứng dụng bị treo một cách đơn giản.Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của tôi ở trên Công nghệ12h.com để biết thêm lời khuyên hữu ích.

Related Posts