Thủ thuật hay” Cách thay đổi kích cỡ icon đơn giản trên màn hình chính

Biểu tượng được hiển thị trên màn hình chính để người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng ứng dụng. Kích thước icon mặc định đôi khi quá lớn hoặc quá nhỏ, có thể gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy làm cách nào để làm cho biểu tượng màn hình to hơn và nhỏ hơn trong Windows 7, 8 và XP? Vui lòng thực hiện một trong các phương pháp sau!

Nội dung bài viết gồm 2 phần:

  • Cách thay đổi kích thước biểu tượng
  • Một số điều cần lưu ý

1. Cách thay đổi kích thước biểu tượng

  • phương pháp một: Nhấp chuột phải vào màn hình máy tính của bạn và chọn Xem > Biểu tượng nhỏ/Biểu tượng trung bình/Biểu tượng lớn

Chọn kích thước biểu tượng phù hợp dựa trên sở thích, thị lực và mật độ biểu tượng của bạn trên màn hình. Trong số đó: biểu tượng nhỏ: biểu tượng kích thước nhỏ; biểu tượng trung bình: biểu tượng kích thước trung bình; biểu tượng lớn: biểu tượng kích thước lớn. Nếu bạn yếu mắt thì nên chọn kích thước icon lớn hơn để dễ thao tác. Nếu bạn có quá nhiều tệp và biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính, hãy thay đổi kích thước các biểu tượng thành kích thước nhỏ hoặc trung bình. Tuy nhiên, nếu kích thước icon quá nhỏ hoặc quá lớn, màn hình của bạn sẽ rất mất cân đối. Vì vậy với một người bình thường như tôi, có thị lực bình thường thì icon trung bình sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Một cách dễ dàng để thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình chính của bạn

  • Phương pháp hai: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl và phím mũi tên

Bạn giữ tổ hợp phím sau

Ctrl + cuộn xuống: tất cả các biểu tượng trên desktop sẽ được thu nhỏ

Ctrl + chuột cuộn lên: tất cả các biểu tượng trên desktop sẽ được phóng to

  • Cách 3: Sử dụng bàn di chuột được cung cấp trên laptop của bạn

Bấm vào vùng trống trên màn hình, chụm hai ngón tay lại để thu nhỏ hoặc tách hai ngón tay ra để phóng to.

2. Một số điều cần lưu ý

  • Để sử dụng phương pháp thứ hai, bạn phải có chuột. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay và không có chuột riêng, hãy sử dụng phương pháp đầu tiên. Đây chính là nhược điểm của phương pháp này. Tuy nhiên, với sự linh hoạt của con lăn chuột, bạn sẽ có thể thay đổi kích thước các biểu tượng theo ý thích của mình tốt hơn.
  • Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng phương pháp thứ ba nếu bàn di chuột của bạn sử dụng cảm ứng đa điểm (thường thấy trên các máy tính xách tay mới hơn). Vì vậy nếu không dùng được cách này thì chỉ cần dùng 2 cách trên thôi nhé!

nhận được kết luận: Ở trên tôi đã hướng dẫn bạn cách dễ dàng và thuận tiện nhất để thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình chính. Hy vọng với 3 cách trên bạn sẽ có được màn hình chính phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

tìm từ khóa:

Cách dễ dàng để thay đổi kích thước biểu tượng màn hình chính, thay đổi kích thước biểu tượng, làm biểu tượng lớn hơn, làm biểu tượng nhỏ hơn

Related Posts