Thủ thuật hay” Cách thay đổi vị trí lưu file mặc định trên trình duyệt của bạn

Bạn có thấy phiền khi mỗi khi tải xuống phần mềm, ảnh, video, v.v., trình duyệt sẽ hỏi bạn thư mục mà bạn muốn lưu tệp đã tải xuống không? Bạn có muốn thay đổi vị trí tải xuống thay vì vị trí mặc định của trình duyệt không? Hôm nay bài viết của tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn, hãy theo dõi bài viết để biết cách thay đổi vị trí lưu file tải về nhé.Cách thay đổi vị trí lưu file mặc định trên trình duyệt

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

  • Cách thay đổi nơi trình duyệt Chrome lưu file tải về
  • Cách thay đổi vị trí lưu file tải trên Trình duyệt Cốc Cốc
  • Cách thay đổi nơi lưu file tải xuống trên trình duyệt FireFox

1. Cách thay đổi vị trí lưu file tải trên trình duyệt Chrome

Phương pháp vận hành chung: Bấm vào dấu ba chấm ở góc trên bên trái trình duyệt -> Chọn Cài đặt -> Cuộn xuống dưới cùng -> Chọn Hiển thị cài đặt nâng cao -> Tìm nội dung tải xuống -> Chọn Thay đổi -> Chọn Thư để lưu file mới -> Xong.

  • bước 1: nhấp vào biểu tượng ba điểm Trong danh sách xuất hiện ở góc trên bên trái của trình duyệt, chọn môi trường. ghi chú: Nếu Chrome của bạn mặc định là tiếng Anh thì làm theo hướng dẫn để đổi sang tiếng Việt nhé đây Xin vui lòng

Cách thay đổi vị trí lưu file mặc định trên trình duyệt

  • Bước 2: Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào phần hiển thị cài đặt nâng cao

Cách thay đổi vị trí lưu file mặc định trên trình duyệt

  • Bước 3: bạn đã tìm thấy phần này Tải xuống và chọn Thay đổi Chọn thư mục chứa file tải về mong muốn.Sau khi đã chọn được file muốn tải về, hãy chọn nó ĐƯỢC RỒI lưu thay đổi.Nếu bạn muốn trình duyệt của mình ngừng hỏi nơi lưu tệp khi tải xuống, trước tiên hãy bỏ chọn hộp này Hỏi nơi lưu từng tệp trước khi tải xuống. Ngoài ra, hãy chọn hộp nếu bạn muốn đặt vị trí lưu tệp cho mỗi lần tải xuống.

Cách thay đổi vị trí lưu file mặc định trên trình duyệt

2. Cách thay đổi vị trí lưu file tải về trên trình duyệt Cốc Cốc

Phương pháp vận hành chung: Bấm vào biểu tượng Cốc Cốc -> Chọn Cài đặt -> Chọn Tải xuống và Torrents -> Bấm vào Thay đổi -> Chọn thư mục lưu các file cần thiết -> Bấm OK -> Xong.

  • bước 1: Bạn click chuột trái vào biểu tượng cốc cốc Ở góc trên bên trái của trình duyệt, chọn môi trường

Cách thay đổi vị trí lưu file mặc định trên trình duyệt

  • Bước 2: Chọn tab Tải xuống và torrent.Sau đó bạn tìm phần Tải xuống và chọn Thay đổi Chọn thư mục chứa file tải về cần thay đổi. Sau đó nhấn OK để lưu lựa chọn của bạn.Nếu bạn muốn trình duyệt hỏi nơi lưu tệp mỗi lần tải xuống, hãy chọn hộp này trước Hỏi nơi lưu từng tệp trước khi tải xuống.

Cách thay đổi vị trí lưu file mặc định trên trình duyệt

3. Cách thay đổi vị trí lưu file tải về trên trình duyệt FireFox

Phương pháp vận hành chung: Click vào ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải trình duyệt -> Chọn Options -> Chọn tab General -> Trong phần Download các bạn đánh dấu vào phần Save to file -> Chọn Duyệt -> Chọn thư mục muốn lưu tập tin -> OK -> Xong

  • bước 1: bấm vào vị trí ba dấu gạch ngang Ở góc trên bên phải của trình duyệt, chọn Tùy chọn

Cách thay đổi vị trí lưu file mặc định trên trình duyệt

  • Bước 2: chọn Tab chung.một phần Tải xuống Bạn chỉ có thể chọn một trong hai chế độ: một là Lưu tập tin vào (File tải về sẽ được lưu vào thư mục mặc định mà bạn lựa chọn); 2 Luôn hỏi tôi nơi lưu tập tin (Mỗi khi bạn tải xuống một tệp, trình duyệt của bạn sẽ hỏi bạn tệp đó được lưu ở đâu).Để chọn thư mục mặc định lưu file tải về, bạn phải chọn chế độ đầu tiên và nhấn Duyệt qua Chọn thư mục bạn muốn.Sau khi chọn thư mục thành công, nhấn ĐƯỢC RỒI Lưu lựa chọn của bạn.

Cách thay đổi vị trí lưu file mặc định trên trình duyệt

Những bài viết liên quan:

tìm từ khóa:

Thay đổi file tải về; Thay đổi file đã lưu tải về; Thay đổi file đã tải xuống; Thay đổi file lưu file đã tải xuống

Related Posts