Thủ thuật hay” Cách tùy chỉnh thông báo pin yếu theo phần trăm pin trên laptop

Hầu hết các máy tính xách tay đều hiển thị thông báo pin yếu khi mức sạc pin giảm xuống dưới 15%. Nhưng khi hết pin, để tránh tình trạng mất điện trong quá trình làm việc nên nâng mức cảnh báo pin lên. Bài viết dưới đây của tôi sẽ hướng dẫn bạn thay đổi cài đặt này.Cách tùy chỉnh thông báo pin yếu dựa trên phần trăm pin của máy tính xách tay của bạn

Bài viết này được trình bày thành hai phần

  • Cách tùy chỉnh thông báo pin yếu dựa trên phần trăm pin của máy tính xách tay của bạn
  • Một số mẹo liên quan

1. Cách tùy chỉnh thông báo pin yếu trên laptop

  • Phương pháp vận hành chung: Nhấp chuột phải vào biểu tượng pin -> Tùy chọn nguồn -> Thay đổi cài đặt gói ->Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao->Pin->Pin yếu->Sử dụng pin->Áp dụng->OK
  • bước 1: Bạn nhấn click chuột phải Đi vào hình dạng pin Trên thanh tab các bạn chọn góc dưới bên phải màn hình máy tính Tùy chọn năng lượng.

Cách tùy chỉnh thông báo pin yếu dựa trên phần trăm pin của máy tính xách tay của bạn

  • Bước 2: Bấm vào hàng Thay đổi cài đặt gói Ở chế độ pin (có hình tròn và dấu kiểm ở bên trái) của máy tính xách tay của bạn.Như hình bên dưới, máy tính xách tay của tôi sử dụng chế độ khuyến nghị của HP. Cách tùy chỉnh thông báo pin yếu dựa trên phần trăm pin của máy tính xách tay của bạn
  • Bước 3: Trong menu mở ra, nhấp chuột trái vào hàng Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao

Cách tùy chỉnh thông báo pin yếu dựa trên phần trăm pin của máy tính xách tay của bạn

  • Bước 4: Nhấp đúp chuột vào phần Ắc quy Sau đó hãy tiếp tục và nhấp đúp chuột vào phần đó pin yếu . Vui lòng thay đổi % ở cả hai phần nếu cần Ắc quy (khi sử dụng pin) và chèn (khi chèn vào).Sau khi thực hiện thay đổi, nhấp vào Áp dụng, dựa theo ĐƯỢC RỒI Kết thúc quá trình. Sau khi cài đặt, thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo pin yếu khi phần trăm pin của nó bằng với thông số bạn đặt.

Cách tùy chỉnh thông báo pin yếu dựa trên phần trăm pin của máy tính xách tay của bạn

2. Một số lời khuyên liên quan

  • Một số máy tính xách tay mặc định chạy bằng pin cho đến khi cạn pin. Điều này có thể gây ra rất nhiều thiệt hại. Đầu tiên, dữ liệu bạn đang cố hoàn thành không được lưu trên thiết bị của bạn. Thứ hai, việc xả nước thường xuyên sẽ khiến pin nhanh xuống cấp hơn. Thứ ba, chỉ tắt thiết bị khi hết pin, giống như rút phích cắm của máy tính để bàn, việc làm này nhiều lần có thể gây ra vấn đề về phần cứng. Bạn nên thay đổi ngay một số cài đặt trong phần pin để ngăn chặn điều này.
  • Hoạt động khi pin yếu: Tại đây bạn có thể đặt Windows tự động chuyển sang chế độ ngủ, ngủ đông hoặc tắt khi pin yếu. (Theo tôi thì nên ở chế độ ngủ đông).
  • Bảo tồn nguồn pin: Khi nguồn pin đạt đến giới hạn bạn đặt, Windows sẽ thực hiện chế độ hoạt động pin yếu (tức là Windows của bạn sẽ chuyển sang trạng thái bạn đặt (tắt máy, ngủ…)). Nếu pin của bạn bị cạn kiệt, bạn nên đặt thông số này trên 15%.

Cách tùy chỉnh thông báo pin yếu dựa trên phần trăm pin của máy tính xách tay của bạn

Sau khi cài đặt 2 chế độ trên các bạn nhấn Apply và OK để hoàn tất quá trình cài đặt! Bây giờ, thiết bị của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ khi còn 11% pin (như trong hình).

nhận được kết luận: Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi thành công cảnh báo pin laptop và một số cài đặt quan trọng khác về pin. Chúc may mắn.

tìm từ khóa:

Cách tùy chỉnh thông báo pin yếu dựa trên phần trăm pin của laptop; Tùy chỉnh thông báo pin yếu của laptop; Cài đặt thông báo pin trên laptop; Đặt chế độ pin yếu

Related Posts