Thủ thuật hay” Cách viết chữ lên ảnh, chèn chữ vào ảnh đơn giản, dễ làm

Ngôn ngữ văn học hay kỹ thuật gọi là văn bản – Khi chèn hình ảnh sẽ thể hiện nhiều ý nghĩa hơn. Ngày nay, bạn cũng có thể thấy trên các cộng đồng mạng có rất nhiều bức ảnh có chèn chữ. Bạn đang thắc mắc: Chèn chữ vào ảnh có khó không? tôi có thể làm được không? Câu trả lời là bạn có thể làm nó ngon và nhanh chóng. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện: viết chữ, chèn chữ vào ảnh.

Có thể thấy, cộng đồng Facebook sử dụng hình ảnh và văn bản nhiều nhất. Bởi vì nó đơn giản, nó thể hiện rất nhiều nhưng lại nói lên rất ít. Những bức ảnh bạn có: Có thể là ảnh bạn đi chơi, ảnh selfie, ảnh kỷ yếu… Khi đăng lên Facebook, bạn không để ý. Nhưng nếu bạn thêm văn bản vào những hình ảnh này thì sẽ có ý nghĩa hơn. Bài viết này chỉ áp dụng cho máy tính.Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, vui lòng xem thêm các bài viết: Cách viết chữ lên ảnh, chèn chữ vào ảnh trên di động

Nội dung bài viết bao gồm:

 • Cách chèn văn bản và viết chữ lên ảnh
 • Tìm hiểu thêm về cách viết văn bản trên ảnh.

1. Cách chèn chữ, viết lên ảnh

 • bước 1: Nhấp chuột phải vào hình ảnh

Tìm thư mục chứa ảnh và nhấp chuột phải vào ảnh.Thanh công cụ mới hiện ra chọn Next biên tập(Nếu bạn đang sử dụng Windows, tiếng Việt là biên tập)

Cách viết chữ lên ảnh, chèn chữ vào ảnh đơn giản, dễ thực hiện.

 • Bước 2:nhấp vào biểu tượng Chữ A

Khi màn hình mới mở ra, bạn sẽ thấy phần trên cùng, nơi có thanh công cụ chỉnh sửa.Bạn bấm vào biểu tượng Chữ A

Cách viết chữ lên ảnh, chèn chữ vào ảnh đơn giản, dễ thực hiện.

 • Bước 3:Click vào ảnh để chèn văn bản

Nếu muốn chèn văn bản vào bất cứ đâu trong ảnh thì di chuyển chuột tới vị trí đó. Bây giờ viết bất cứ điều gì bạn muốn trên bức ảnh. Tôi đã viết “Miu đáng yêu!” trên bức ảnh.

Sau khi viết xong văn bản, hãy nhấp vào bên ngoài vùng viết để hoàn tất.

Cách viết chữ lên ảnh, chèn chữ vào ảnh đơn giản, dễ thực hiện.

=> Xem video hướng dẫn

Một số lưu ý:

 • Bạn có thể di chuyển đoạn văn bản đang viết đến vị trí phù hợp hơn trong ảnh
 • Bạn có thể chọn màu sắc, kích thước, phông chữ và một số định dạng khác cho văn bản bạn viết. Để thực hiện việc này, hãy xem thanh công cụ bên trên và chọn công cụ thích hợp.
 • Viết xong nếu muốn xóa đoạn văn đã viết nhấn CTRL+Z
 • Tất nhiên là viết xong thì phải lưu lại. Bây giờ hãy mở ảnh và xem kết quả.

=> Trang viết chữ lên ảnh hay mà bạn nên biết

2. Nói thêm về cách viết chữ lên ảnh.

 • Trong ví dụ trên, công cụ chúng ta sử dụng để viết chữ lên ảnh là công cụ Paint. Công cụ này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Vì vậy, bất kỳ máy tính nào cũng có nó. Paint cũng là công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản, nhẹ nhàng và dễ sử dụng nhất.
 • Ngoài vẽ, bạn còn có thể cài đặt phần mềm khác để viết chữ lên ảnh. Một ví dụ điển hình là phần mềm Photoshop. Phần mềm PS có thêm thanh công cụ để bạn chỉnh sửa và tạo ra những bức ảnh đẹp hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng nó tương đối khó khăn.
 • Có một số trang web trực tuyến bạn có thể truy cập để chèn văn bản vào ảnh của mình.

nhận được kết luận: Ở bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn cách viết chữ và chèn chữ vào ảnh một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Các bạn cũng hãy chú ý đến vấn đề chèn chữ vào ảnh nhé. Đọc đến đây bạn đã có được một số kiến ​​thức rồi. Chèn chữ vào ảnh thật dễ dàng phải không nào? Hãy hành động ngay, bạn còn chờ gì nữa?Nếu bài viết khó hiểu bạn có thể xem video hướng dẫn tại đây

Ngoài ra, nếu bài viết Nếu nó có ích với bạn hãy like hoặc chia sẻ để động viên tinh thần tác giả nhé. Cảm ơn!

Related Posts