Thủ thuật hay” Cách vô hiệu hóa windows defender trên win 8/8.1

Windows Defender là chương trình bảo mật miễn phí được tích hợp với hầu hết các hệ điều hành Windows và Windows 8/8.1 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, phần mềm đôi khi hoạt động không tốt hoặc gây ra sự cố trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để tắt Windows Defender trên Windows 8/8.1, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời.

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

  • Tại sao bạn nên tắt Windows Defender?
  • Các bước tắt Windows Defender
  • Một số điều cần lưu ý

1. Tại sao nên tắt Windows Defender?

Bộ bảo vệ Windows là một sản phẩm phần mềm của Microsoft dùng để ngăn chặn, loại bỏ và cách ly phần mềm gián điệp trên Microsoft Windows. phần mềm gián điệp Có thể hiểu đơn giản là spyware. Nó đánh cắp thông tin từ máy tính của bạn và âm thầm gửi nó đến máy chủ của họ. Những phần mềm này có thể lấy cắp thông tin của bạn, tiêu tốn tài nguyên hệ thống và có khả năng gây hại cho sự ổn định của thiết bị.Thông thoáng Bộ bảo vệ Windows Có một nhiệm vụ rất quan trọng khi nói đến việc bảo vệ máy tính của bạn. Tuy nhiên, do hiệu năng và khả năng hoạt động của phần mềm kém nên mức đánh giá không cao.

Vì bị đánh giá thấp nên người dùng thường phải cài đặt thêm phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa từ phần mềm gián điệp. Tuy nhiên, phần mềm diệt virus và Windows Defender đôi khi có thể xung đột với nhau. Các thông báo hoặc cảnh báo của Windows Defender sẽ xuất hiện thường xuyên hơn và gây khó chịu cho người dùng. Do đó, trước khi cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, hãy tắt Windows Defender.

2. Các bước tắt Windows Defender

Phương pháp vận hành chung: Tìm Windows Defender bằng công cụ tìm kiếm -> Cài đặt -> Bỏ chọn Bật Windows Defender -> Lưu thay đổi -> Đóng

  • bước 1: Tìm giao diện Windows Defender. Nhấp vào biểu tượng cửa sổ trên màn hình rồi nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải và công cụ tìm kiếm sẽ xuất hiện. Nhập Windows Defender vào hộp tìm kiếm, nhấn vào biểu tượng đầu tiên sẽ xuất hiện giao diện Windows Defender.

Cách tắt Windows Defender trên Windows 8/8.1

  • Bước 2: Trong giao diện nhấn vào ô cài đặt. Tiếp theo, chuyển đến tab Quản trị viên. Cuối cùng, trong tab đã chọn, bỏ chọn hộp “Bật Windows Defender” và nhấp vào “Lưu thay đổi”. Bạn đã tắt Windows Defender trên máy tính của mình.

Cách tắt Windows Defender trên Windows 8/8.1

Cách tắt Windows Defender trên Windows 8/8.1

Windows Defender đã bị vô hiệu hóa

3. Một số điều cần lưu ý

  • Nếu bạn không có bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào trên máy tính của mình, đừng tắt Windows Defender. Dù không được đánh giá cao như nhiều phần mềm diệt virus trả phí khác nhưng bảo vệ vẫn tốt hơn là không bảo vệ phải không?
  • Nếu bạn không sử dụng Internet thường xuyên hoặc không quan tâm đến phần mềm miễn phí trực tuyến thì Windows Defender sẽ là đủ. Những phần mềm diệt virus tốt thường sẽ khiến bạn tốn khá nhiều tiền và cũng sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Vì vậy, nếu không cần thiết, hãy hài lòng với việc Windows Defender có sẵn!

nhận được kết luận: Tôi hy vọng bài viết của tôi đã giúp bạn tìm hiểu một số thông tin về tính năng này và cách tắt Windows Defender.Nếu bạn đang có ý định đầu tư một công cụ diệt virus tốt để thay thế Windows Defender, hãy tham khảo bài viết sau: Phần mềm diệt virus cực tốt cho Windows 8/8.1

Related Posts