Thủ thuật hay” Cách xóa bỏ thư mục Windows.old bằng Disk Cleanup

Cài đặt lại Windows trên đĩa cứng hoặc không định dạng ổ đĩa hệ thống sẽ dẫn đến một thư mục có tên windows.old chứa dữ liệu được sao lưu từ hệ điều hành trước đó. Thư mục windows.old giúp sao lưu dữ liệu từ các hệ điều hành trước đó nên gây lãng phí bộ nhớ máy tính và khiến máy chạy chậm hơn. Vì vậy, sau khi sao lưu dữ liệu, bạn nên xóa thư mục này và các tập tin rác để tiết kiệm bộ nhớ và giúp máy tính chạy tốt hơn.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa thư mục windows.old và các file rác.

Sử dụng Disk Cleanup để xóa Windows.old

bước 1: Mở của tôi máy tínhnhấp chuột phải vào ổ đĩa C chọn đặc trưng

Bước 2: Khi hộp thoại Thuộc tính xuất hiện, chọn Disk Cleanup và đợi cho đến khi quá trình quét hoàn tất.

Sau khi quá trình quét hệ thống hoàn tất, hãy nhấp vào Dọn dẹp tệp hệ thống và tiếp tục chờ quá trình quét.

Bước 3: Sau khi quét xong các file Windows còn sót lại hãy tích vào phần này Cài đặt Windows trước đó – có nghĩa đây là một tập tin Các phiên bản Windows cũ hơnTiếp tục Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI Thực hiện quá trình xóa tập tin.

Cách xóa thư mục Windows.old bằng Disk Cleanup

Xóa các tập tin rác và dọn dẹp máy tính của bạn

Các tập tin rác thường nằm trên máy tính của bạn, gây lãng phí tài nguyên và là nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn chạy chậm. Dưới đây là cách xóa file rác trên máy tính bằng cách truy cập file tạm thời thông qua cửa sổ Run.

bước 1: Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ+R mở cửa sổ đang chạycú đánh %nhiệt độ% sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI

Bước 2: trong thư mục nhiệt độbạn có thể tiến hành xóa toàn bộ file trong thư mục bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+A đã xóa bỏ.

ghi chú: Các file trong thư mục tạm thời là các file tạm thời do chương trình khác tạo ra, trong quá trình xóa toàn bộ file trong thư mục có thể một số file không xóa được do đang chạy ngầm.

Mình vừa hướng dẫn các bạn các bước xóa thư mục windows.old và thư mục rác. Chúc may mắn!

Related Posts