Thủ thuật hay” Cách xóa file cứng đầu trên window đơn giản không cần phần mềm

Bạn đang đau đầu vì không thể xóa được file game, ứng dụng,… trên máy tính? Bạn có cần xóa chúng ngay bây giờ để giải phóng bộ nhớ và nhường chỗ cho các ứng dụng mới không? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ giải quyết vấn đề của bạn. Hãy theo dõi bên dưới để biết cách thực hiện chi tiết.Cách xóa file cứng đầu trên Windows đơn giản không cần phần mềm

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

  • Nguyên nhân không thể xóa file
  • Xóa các file đang hoạt động hoặc chạy ngầm
  • Xóa hoàn toàn các file cứng đầu do nhiễm virus

1. Nguyên nhân không xóa được file

Có nhiều lý do khiến một tập tin không thể xóa được, nhưng tôi liệt kê ba lý do chính khiến điều này xảy ra:

  • Tệp bạn đã xóa đang hoạt động: Khi bạn chạy một ứng dụng, file Word, bản nhạc, video, v.v. được lưu trên máy tính thì không thể xóa được file đó. Máy tính không cho phép xóa file khi đang chạy nhằm tránh trường hợp ứng dụng đóng đột ngột gây ảnh hưởng xấu đến phần cứng máy tính.
  • File bạn muốn xóa đang chạy ngầm: Nếu bạn kiểm tra và không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các tập tin cứng đầu đang hoạt động thì rất có thể chúng đang chạy ngầm trên máy tính của bạn. Việc các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính của bạn là điều bình thường. Điều này xảy ra khi bạn vô tình cấp quyền nền cho ứng dụng trong quá trình cài đặt. Nếu có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, máy tính của bạn sẽ luôn trở nên chậm và lag, không chỉ vì bạn không thể xóa các file ứng dụng theo cách thông thường. Thông thường, các tệp phổ biến nhất chạy trong nền là phần mềm chống vi-rút. Ngay cả khi bạn gỡ cài đặt nó, một số chương trình của nó vẫn hoạt động và ngăn bạn xóa hoàn toàn thư mục chứa nó.
  • File bạn muốn xóa bị nhiễm virus: Lý do thứ ba ít phổ biến hơn nhưng đáng bàn: virus. Khi bạn tải xuống các tệp ứng dụng, trò chơi hoặc thậm chí văn bản từ các nguồn không đáng tin cậy thì khả năng tệp bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại là rất cao. Những loại virus này có nhiều loại và chức năng khác nhau nhưng chúng đều có thể làm hỏng máy tính của bạn. Ngoài ra, hầu hết các file chứa virus sẽ không cho phép bạn xóa chúng theo cách thông thường.

Các nguyên nhân đã được liệt kê, bây giờ chúng ta cùng tìm cách xóa các file cứng đầu dựa trên các nguyên nhân trên nhé.

2. Xóa các tập tin đang hoạt động hoặc nền

  • Đối với các file hoạt động nổi trên máy tính, việc bạn cần làm rất đơn giản: đóng file bằng lệnh sau Alt+F4, Sau đó sử dụng lệnh xóa bỏ (hoặc Shift + Xóa Nếu bạn muốn xóa chúng vào Thùng rác) hãy xóa chúng như bình thường.
  • Với những ứng dụng chạy ngầm, hãy dừng chúng bằng Task Manager rồi xóa file theo cách thông thường. Để truy cập bài viết: Hướng dẫn đơn giản đóng ứng dụng chạy ngầm trên máy tính Xem hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Lúc này, hãy thử đóng các ứng dụng chạy nền không cần thiết khác trên máy tính để tăng tốc độ cho máy tính.

Cách xóa file cứng đầu trên Windows đơn giản không cần phần mềm

3. Xóa hoàn toàn các file cứng đầu do nhiễm virus

Thông thường một file ứng dụng chứa nhiều file nhỏ và khi bạn xóa một thư mục lớn thì thường chỉ có một vài file không thể xóa được. Nguyên nhân là những file này có chứa virus và không thể xóa được. Do đó, để xóa những file cứng đầu này, bạn cần quét file để tìm virus. Khi phần mềm diệt virus của bạn phát hiện và tiêu diệt virus, các file bạn cần xóa sẽ dễ dàng bị xóa theo cách thông thường. Nếu bạn đã quét vi-rút và không tìm thấy vi-rút hoặc đã phát hiện và loại bỏ vi-rút nhưng vẫn không thể xóa tệp của mình, bạn cần kiểm tra chương trình chống vi-rút của mình.Nếu bạn muốn biết phần mềm diệt virus nào phù hợp với máy tính của mình, hãy nhấp vào đây Mời vào Xin vui lòng!

Cách xóa file cứng đầu trên Windows đơn giản không cần phần mềm

tìm từ khóa:

Xóa file cứng đầu; Sửa lỗi không xóa được file; Xóa file nền; Xóa file nhiễm virus

Related Posts