Thủ thuật hay” Chế độ máy bay trên điện thoại là gì và tác dụng của nó ?

Chế độ trên máy bay – Tên tiếng Anh Airplane Mode là chế độ đóng tất cả các kết nối giữa điện thoại và các thiết bị bên ngoài. Khi đó, điện thoại di động của bạn sẽ tạm thời không thể sử dụng các dịch vụ: gọi điện, nhắn tin, đài FM, kết nối mạng, Bluetooth… Sở dĩ gọi là chế độ điện thoại di động là vì khi đi máy bay, hãng hàng không yêu cầu bạn phải bật chế độ này. tắt các chức năng trên của điện thoại di động của bạn. Việc này được thực hiện để tránh tác động của các yếu tố bên ngoài như cài đặt, nhiễu điện từ, v.v. lên máy bay.

1. Bật hoặc tắt chế độ máy bay của điện thoại

  • Tất cả điện thoại di động ngày nay đều có chế độ máy bay. Việc tắt hoặc bật chế độ máy bay trên điện thoại cũng rất dễ dàng.
  • Đối với các cuộc gọi thông thường, hãy chuyển đến phần môi trường -> Chọn Chế độ máy bay. Đối với điện thoại thông minh, bạn có thể thực hiện việc này nhanh hơn bằng cách vuốt xuống trên điện thoại và chọn chế độ trên máy bay. Nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ trên máy bay, nó sẽ chuyển sang chế độ bình thường khi anh ấy vào.Điện thoại của bạn thường sẽ hiển thị cảnh báo để cho bạn biết khi ở chế độ trên máy bay

Chế độ máy bay trên điện thoại của bạn là gì?

2. Sử dụng chế độ máy bay.

  • Chức năng chính là hủy tương tác bên ngoài với điện thoại

Như các bạn đã biết, an toàn hàng không là vấn đề an toàn được kiểm tra và đặt lên hàng đầu. Tại sao? Vì sự cố với máy bay nên mọi chuyện đã kết thúc. Khi phương tiện, tàu thuyền bị hư hỏng hoặc có vấn đề về đường bộ, đường thủy thì có thể dừng lại để sửa chữa. Nhưng điều tương tự không thể nói với máy bay. Vì vậy, các vấn đề ảnh hưởng đến máy bay đều được hạn chế ở mức thấp nhất có thể. Vì vậy, chế độ máy bay trên điện thoại đã ra đời. Sóng điện thoại, sóng vô tuyến và sóng Bluetooth có thể tương tác với sét hoặc giúp định vị tên lửa trên mặt đất. Điều này có thể gây nguy hiểm cho máy bay.

  • Tiết kiệm pin và sạc nhanh hơn

Khi điện thoại của bạn hết pin. Nhưng sắp tới bạn chưa thể sạc được. Vì vậy, hãy chuyển điện thoại của bạn sang chế độ trên máy bay. Chế độ này sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm 30% pin.

Không chỉ vậy, chế độ trên máy bay còn giúp bạn sạc nhanh hơn. Tốc độ sạc nhanh thông thường là 30%. Điều này rất thuận tiện khi bạn đang di chuyển, đi uống cà phê, chạy việc vặt…

  • Giúp bạn nghỉ ngơi và thư giãn thực sự

Ở chế độ bình thường, một lần bạn sẽ nhận được thông báo và lần khác bạn sẽ nhận được một cuộc gọi điện thoại. Đây là những thông báo trên Zalo, Facebook, Skype, sau đó là tin nhắn văn bản… và bạn không thể nghỉ ngơi thực sự nếu không báo trước. Nếu bạn thực sự muốn nghỉ ngơi, hãy tắt tất cả chúng đi. Lúc này, chế độ máy bay trên điện thoại là sự lựa chọn hợp lý.

  • Một tính năng quan trọng khác là: Ngăn chặn việc gửi nhầm tin nhắn cho người khác. Tôi sẽ thảo luận chi tiết về chủ đề này trong bài viết tiếp theo của tôi.

Nói ngắn gọn: Chế độ trên máy bay là chế độ ngắt kết nối mọi kết nối giữa điện thoại của bạn và các thiết bị bên ngoài. Thường được sử dụng khi đi máy bay. Ngoài ra, còn có một số cách sử dụng khác cho chế độ trên máy bay của điện thoại. Hãy sử dụng chế độ này một cách thích hợp.Chúc bạn luôn sáng suốt khi sử dụng điện thoại di động

Related Posts