Thủ thuật hay” Đăng nhập tài khoản Microsoft trên win 8, 8.1 win 10

Bắt đầu từ Windows 8 trở lên, ngoài tài khoản cục bộ, chúng ta cũng có thể sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào máy tính của mình. Vậy lợi ích của việc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft là gì? Cách đăng nhập tài khoản Microsoft trên Windows, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của tôi để tìm hiểu câu trả lời.

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

 • Tại sao phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft trong Windows?
 • Cách tạo tài khoản Microsoft
 • Cách đăng nhập tài khoản Microsoft trên máy tính

1. Tại sao bạn nên đăng nhập tài khoản Microsoft trên Windows

Trong các phiên bản trước của Windows (win vista, Tài khoản này chỉ giúp bạn bảo vệ máy tính khỏi những sự xâm nhập không mong muốn. Nhưng sử dụng tài khoản Microsoft trên Windows 8, 8.1, 10, nó có thể giúp bạn nhiều hơn:

 • Đầu tiên, tài khoản Microsoft của bạn vẫn sẽ bảo vệ máy tính một cách an toàn bằng mật khẩu khi bạn đăng nhập trên Windows
 • Thứ hai, tài khoản Microsoft giúp bạn cài đặt các trò chơi và phần mềm an toàn và phong phú trên ứng dụng Windows Store.Cách cài đặt ứng dụng trò chơi từ Windows Store đây Bạn.
 • Thứ ba, tài khoản Microsoft giúp bạn đồng bộ dữ liệu giữa các máy tính chạy cùng phiên bản Windows.Nhấp chuột Mời vào Tìm hiểu về tính năng thú vị này.

2. Cách tạo tài khoản Microsoft

Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft, hãy làm theo các bước đơn giản sau để tạo một tài khoản cho chính bạn:

Phương pháp vận hành chung: Vào trang web tạo tài khoản Microsoft -> điền các thông tin được yêu cầu -> nhập mã xác nhận -> nhấn Create Account -> Bạn đã có tài khoản Microsoft cho riêng mình.

Để biết hướng dẫn chi tiết, vui lòng xem phần thứ hai của bài viết Cách cài đặt game, phần mềm trên ứng dụng Windows Store

3. Cách đăng nhập tài khoản Microsoft trên máy tính

Phương pháp vận hành chung: Nhấn tổ hợp phím Window + I -> Chọn Change PC settings -> Click vào tài khoản của bạn -> Chọn Connect to a Microsoft account -> Nhập mật khẩu máy tính của bạn -> Chọn Next -> : Nhập Microsoft của bạn vào ô tương ứng Tên người dùng và Mật khẩu -> Chọn Tiếp theo -> Hoàn tất bảo mật -> Chọn Tiếp theo -> Chọn Chuyển đổi -> Hoàn tất.

 • bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím cửa sổ + tôi. Trong cửa sổ hiện ra, chọn Thay đổi cài đặt máy tính

Đăng nhập tài khoản Microsoft trên win 8, 8.1 win 10

 • Bước 2: bạn chọn tài khoản

Đăng nhập tài khoản Microsoft trên win 8, 8.1 win 10

 • Bước 3: một phần tài khoảnbạn sẽ chọn tài khoản của bạn

Đăng nhập tài khoản Microsoft trên win 8, 8.1 win 10

 • Bước 4: bạn chọn Kết nối với tài khoản Microsoft.Sau đó nhập mật khẩu máy tính của bạn (nếu có) và chọn Kế tiếp

Đăng nhập tài khoản Microsoft trên win 8, 8.1 win 10

 • Bước 5: Nhập tên Đăng nhập Nhập mật khẩu Microsoft của bạn vào ô thích hợp và nhấp vào Kế tiếp

Đăng nhập tài khoản Microsoft trên win 8, 8.1 win 10

 • Bước 6: Hoàn tất bước này Xác nhận tài khoản của bạn. Ở đây mình dùng số điện thoại để bảo mật tài khoản nên máy yêu cầu nhập 4 số cuối số điện thoại. Sau đó, tổng đài sẽ gửi tin nhắn chứa mã xác nhận tài khoản đến số điện thoại, việc xác nhận có thể hoàn tất bằng cách nhập mã xác thực nhận được vào cửa sổ tiếp theo. Nếu bạn đang sử dụng email vì lý do bảo mật, vui lòng nhập mã xác minh nhận được từ email của bạn.

Đăng nhập tài khoản Microsoft trên win 8, 8.1 win 10

 • Bước 7: Sau khi xác nhận tài khoản, chọn Kế tiếp

Đăng nhập tài khoản Microsoft trên win 8, 8.1 win 10

 • Bước 8: bạn chọn thay đổi Đi và kết thúc. Từ đây, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và sử dụng các tính năng thú vị và tiện lợi (Phần 1).

Đăng nhập tài khoản Microsoft trên win 8, 8.1 win 10

ghi chú: Các hướng dẫn trên dành cho Windows 8.1. Đối với Windows 10 và Windows 8, thực hiện tương tự.

nhận được kết luận: Hi vọng bài viết của mình có thể giúp các bạn đăng nhập thành công tài khoản Microsoft trên Windows.Chúc may mắn khi sử dụng những tính năng hữu ích này Tài khoản Microsoft Mang nó trở lại.

Related Posts