Thủ thuật hay” Giải phóng bộ nhớ Iphone với 5 bước đơn giản

Có rất nhiều cách để tiết kiệm bộ nhớ iPhone nhưng theo kinh nghiệm của mình thì 5 phương pháp sau đây thực sự có thể giúp bạn giải quyết vấn đề iPhone không đủ bộ nhớ.

1. Xóa các ứng dụng không cần thiết: Cách tốt nhất để tiết kiệm bộ nhớ iPhone

Việc tải xuống hàng tấn ứng dụng và trò chơi có thể khiến thiết bị của bạn lãng phí dung lượng và làm chậm thiết bị, trong khi chỉ một số ít ứng dụng là thứ bạn thực sự cần. Đối với người dùng iPhone có bộ nhớ nhỏ hơn, cách tốt nhất là xóa các ứng dụng, trò chơi không cần thiết. Điều này sẽ giúp iPhone của bạn tiết kiệm được rất nhiều bộ nhớ.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Bộ nhớ & Sử dụng Icloud > Chọn Quản lý bộ nhớ > và chọn ứng dụng bạn muốn xóa.

Cách xóa ứng dụng và trò chơi trên iPhone

Cách xóa ứng dụng và trò chơi trên iPhone

2. Xóa bản cập nhật firmware

Một điều khá khó chịu ở iOS là khi kết nối wifi, máy sẽ tự động tải về các bản cập nhật phần mềm mới nhất. Nhưng không phải ai cũng muốn nâng cấp iPhone của mình. Điều này chiếm rất nhiều không gian quý giá trên iPhone của bạn. Nếu bạn không muốn cài đặt bản cập nhật phần mềm mới, hãy nhanh chóng gỡ bỏ chúng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm hàng trăm MB bộ nhớ trên điện thoại của bạn.

Đây là cách thực hiện: Đi tới phần môi trường>Chọn Cài đặt chung>Chọn lưu trữ và sử dụng icloud> Chọn Quản lý số lượng> Sau đó chọn chương trình cơ sở đã tải xuống và xóa nó.

Xóa bản cập nhật khỏi iOS

3. Xóa ảnh và video cũ

Những bức ảnh chụp bằng camera trên iPhone thường có dung lượng khá cao, đặc biệt là các dòng iPhone SE, iPhone 6S, 6S Plus, iPhone 7, 7 Plus, máy còn được trang bị chức năng chụp ảnh Live Photo, có thể tạo ra nhiều kiểu ảnh. Lưu lượng ảnh động gấp vài lần so với một bức ảnh thông thường, chứ chưa nói đến hàng gigabyte video 4K. Điều này chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ trên iPhone của bạn, vì vậy hãy xóa ảnh hoặc video cũ nếu bạn không còn quan tâm đến chúng hoặc lưu trữ tất cả chúng trên đám mây. Đi nào. Điều này sẽ phần nào giải quyết được tình trạng iPhone không đủ bộ nhớ.

đang làm:

Đi tới bất kỳ album hoặc phần nào Thư viện ảnh > Nhấn Chọn và chọn ảnh bạn muốn xóa > Nhấp vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới màn hình > Xong. Tuy nhiên, bắt đầu từ iOS 9, Apple cũng có một tính năng mới bị xóa gần đây (nó tương tự như Recycle Bin trên Windows, nghĩa là nó sẽ tạm thời lưu những bức ảnh đã xóa của bạn trong 30 ngày trước khi xóa chúng khỏi điện thoại).Vì vậy, để loại bỏ nó hoàn toàn, bạn cần phải đi vào album > Đã xóa gần đây > chọn > Xóa hết.

Xóa ảnh, video không cần thiết để tiết kiệm bộ nhớ iPhone

Xóa ảnh, video không cần thiết để tiết kiệm bộ nhớ iPhone

4. Chuyển ảnh, video sang các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

Đây là phương pháp tôi khuyên bạn nên sử dụng nhất. Việc chuyển ảnh, video sang dịch vụ lưu trữ trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ và lưu trữ hình ảnh, video để có thể tải xuống bất cứ lúc nào. Hiện nay trên App Store có rất nhiều ứng dụng sao lưu như Google Drive, Dropbox, Box… Bạn có thể tải và cài đặt như bình thường. Lưu ý: Khi sao lưu, bạn nên chọn chế độ “Tự động sao lưu khi kết nối Wifi”, chế độ này sẽ giúp bạn tiết kiệm dữ liệu di động và đảm bảo quá trình sao lưu diễn ra nhanh hơn.

Lưu ảnh, video trên ứng dụng lưu trữ trực tuyến là cách tốt nhất giải quyết tình trạng thiếu bộ nhớ

5. Khôi phục thiết bị

Nếu iPhone của bạn sắp hết bộ nhớ và chạy chậm thì đây là biện pháp cuối cùng và cuối cùng để giải quyết các vấn đề trên. Tuy nhiên, áp dụng cách này chỉ phù hợp nếu thiết bị của bạn đã sử dụng lâu và chưa hề được Restore, đồng thời khi thực hiện, bạn đừng quên sao lưu dữ liệu lên iCloud.

Khôi phục iPhone sẽ khôi phục thiết bị của bạn về trạng thái xuất xưởng

Khôi phục iPhone sẽ khôi phục thiết bị của bạn về trạng thái xuất xưởng

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, hãy chuyển đến phần môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn cài lại> Chọn Xóa tất cả nội dung và dữ liệu.

chú ý: Nếu thiết bị của bạn yêu cầu đăng xuất khỏi iCloud, hãy nhập địa chỉ icloud của bạn và đăng xuất.

Hy vọng cách làm trên có thể giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ iPhone một cách hiệu quả nhất.

Related Posts