Thủ thuật hay” Hướng dẫn cách nhắn tin trên điện thoại Android

Những chiếc điện thoại di động ngày nay không còn xa lạ với mọi người. Đây được xem là công cụ đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống ngày nay. Là một phương tiện liên lạc, dù có thiết kế sang trọng hay hiện đại đến đâu thì khả năng gọi điện và nhắn tin sẽ không bao giờ thiếu. Vậy việc gọi điện và gửi tin nhắn có khó khăn không? Và các bước là gì? Trong bài viết dưới đây tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Nội dung bài viết gồm 2 phần:

 • Cách gửi tin nhắn văn bản bằng điện thoại Android
 • Một số vấn đề bạn cần chú ý khi gọi điện và gửi tin nhắn.

1. Cách gửi tin nhắn bằng điện thoại Android

Trường hợp 1: Nhắn tin cho ai đó

Phương pháp vận hành chung: Tin nhắn-> Biểu tượng “+”-> Nhập tên/số điện thoại-> Soạn tin nhắn-> Gửi

Cụ thể, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • bước 1: Bạn mở điện thoại lên và mở phần tin nhắn.

Cách gửi tin nhắn văn bản nhanh chóng và dễ dàng bằng điện thoại Android của bạn

 • Bước 2: Sau khi mở tin nhắn, tất cả các cuộc hội thoại trước đó sẽ được hiển thị.
 • Nếu bạn muốn gửi tin nhắn cho người mà bạn đã trò chuyện trong Tin nhắn, bạn chỉ cần mở cuộc trò chuyện đó và tiếp tục cuộc trò chuyện.
 • Nếu điện thoại của bạn không bao giờ được sử dụng để nhắn tin thì phần tin nhắn của bạn sẽ trống.Tiếp theo nhấn vào Đánh dấu “+”

Cách gửi tin nhắn văn bản nhanh chóng và dễ dàng bằng điện thoại Android của bạn

 • Bước 3: Nếu bạn gửi tin nhắn cho người mà số điện thoại không được lưu trong danh bạ, bạn phải nhập số điện thoại của người bạn muốn gửi, sau đó soạn tin nhắn và cuối cùng nhấp vào biểu tượng gửi.

Nếu bạn đang gửi tin nhắn văn bản cho ai đó đã có trong danh bạ của bạn, bạn chỉ cần nhập tên của người bạn đã lưu và các tùy chọn sẽ xuất hiện sau đó bạn nhấp vào tên bạn muốn gửi rồi soạn tin nhắn và nhấp vào biểu tượng gửi tới gửi tin nhắn

Cách gửi tin nhắn văn bản nhanh chóng và dễ dàng bằng điện thoại Android của bạn

Tình huống 2: Gửi tin nhắn cho nhiều người cùng lúc

Để gửi tin nhắn cho nhiều người, thực hiện tương tự, sau khi nhập số điện thoại của người này thì tiếp tục nhập số của người khác.Chỉ cần tiếp tục các bước này cho đến khi bạn nhập số bạn muốn gửi, sau đó nhấp vào “gửi”.Tin nhắn sẽ được gửi đến tất cả những người mà bạn muốn gửi nó

Cách gửi tin nhắn văn bản nhanh chóng và dễ dàng bằng điện thoại Android của bạn

2. Một số vấn đề cần hạn chế khi gửi tin nhắn trên điện thoại.

 • Không sử dụng điện thoại trong thời gian dài để nhắn tin vì điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn.
 • Khi bạn sử dụng điện thoại nhiều vào ban đêm để nhắn tin hoặc làm việc khác trên điện thoại, điều đó có thể khiến bạn kém tỉnh táo hơn trong ngày làm việc tiếp theo.
 • Nhắn tin trên điện thoại di động khi lái xe là cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy hãy dừng ngay thói quen này vì nó khiến bạn có nguy cơ gặp tai nạn trên đường.
 • Nhắn tin trên điện thoại khi đang đi bộ khiến bạn và những người xung quanh gặp nguy hiểm khi chỉ tập trung vào điện thoại và không chú ý đến mọi thứ xung quanh.

nhận được kết luận: Vì vậy, qua bài viết này mình hướng dẫn các bạn những bước cơ bản nhất về cách gửi tin nhắn, để những ai chưa rõ ràng có thể tham khảo và làm theo. Đồng thời, tôi cũng chỉ ra những điều cần lưu ý khi sử dụng điện thoại để nhắn tin an toàn và tốt nhất có thể. Qua bài viết này hy vọng sẽ mang đến cho các bạn điều gì đó hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Related Posts