Thủ thuật hay” Hướng dẫn cách thêm ứng dụng khởi động cùng windows

Bạn có thường xuyên sử dụng một ứng dụng nào đó khi khởi động máy tính không? Bạn có muốn chương trình tự động chạy mỗi khi bạn bật máy tính không? Hãy để bài viết hôm nay của tôi hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhất để đạt được mong muốn này.Hướng dẫn cách thêm ứng dụng khởi động cùng Windows

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

 • Lợi ích của việc thêm ứng dụng khởi động cùng Windows
 • Hướng dẫn cách thêm ứng dụng khởi động cùng Windows
 • Mẹo mở rộng

1. Lợi ích của việc thêm ứng dụng khởi động cùng windows

 • Việc thêm các ứng dụng khởi động cùng Windows có thể giúp bạn tốn ít thời gian hơn khi tìm kiếm những phần mềm thường dùng. Nếu bạn có thói quen lưu file trên màn hình hoặc có quá nhiều ứng dụng trên màn hình thì việc tìm kiếm ứng dụng đôi khi có thể mất rất nhiều thời gian. Ngay cả khi một số ứng dụng không được lưu trên màn hình chính, việc khởi chạy chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Giả sử bạn là một người làm việc trên Internet, và tất nhiên mỗi khi bật máy tính lên thì ứng dụng đầu tiên bạn cần truy cập là trình duyệt web: Cốc Cốc, Google Chrome hay Firefox,… như ứng dụng Unikey. , sẽ thật tuyệt nếu bạn không lãng phí thời gian tìm kiếm và khởi chạy chúng.

2. Cách thêm mô tả ứng dụng bắt đầu bằng cửa sổ

Phương pháp vận hành chung: Nhập cửa sổ đang chạy -> nhập shell:startup -> OK -> Copy phím tắt ứng dụng cần khởi động cùng cửa sổ vào cửa sổ khởi động này -> Bạn đã thêm ứng dụng thành công

 • bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Cửa sổ+R Mở hộp thoại đang chạy

Hướng dẫn cách thêm ứng dụng khởi động cùng Windows

 • Bước 2: kiểu vỏ: bắt đầu bỏ vào hộp Mở trên hộp thoại đang chạy sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI

Hướng dẫn cách thêm ứng dụng khởi động cùng Windows

 • Bước 3: hãy để chúng tôi sao chép đường tắt Tên của ứng dụng bạn muốn khởi chạy trong Windows Cửa sổ bắt đầu Vừa xuất hiện. Đóng cửa sổ khởi động để hoàn tất quá trình. Ở hình trên mình đã thêm ứng dụng Zalo để khởi chạy từ Windows, các bạn hãy thực hiện tương tự với các ứng dụng yêu thích khác nhé.

Hướng dẫn cách thêm ứng dụng khởi động cùng Windows

3. Hướng dẫn và lời khuyên bổ sung

 • Phương pháp trên hoạt động trên Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.
 • Bạn có thể di chuyển lối tắt trên màn hình sang phần Khởi động để thêm ứng dụng mà không cần sử dụng lệnh sao chép-dán (ở bước 2).
 • Việc thêm quá nhiều ứng dụng chạy trên cùng một cửa sổ là nguyên nhân khiến máy tính của bạn khởi động chậm. tại sao vậy? Việc thêm quá nhiều ứng dụng chạy trên cùng một cửa sổ cũng giống như việc mở quá nhiều tab trong khi duyệt web. Bạn càng có nhiều tab, trang web của bạn sẽ tải càng chậm. Tương tự như vậy, hệ thống càng khởi chạy nhiều ứng dụng thì thời gian xử lý sẽ càng lâu. Vì vậy, đừng lạm dụng thủ thuật này trong quá nhiều ứng dụng, đặc biệt là những ứng dụng nặng.
 • Nếu bạn thấy máy tính khởi động quá chậm, có thể là do bạn có quá nhiều ứng dụng khởi động cùng Windows. Để giải quyết vấn đề này.Bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách đóng các ứng dụng đã khởi động trong Windows

nhận được kết luận: Tôi hy vọng bài viết của tôi có thể giúp bạn thêm các ứng dụng yêu thích của mình vào Windows Quick Start. Hãy theo dõi Tech12h để khám phá những lời khuyên hữu ích khác nhé.

tìm từ khóa:

Thêm ứng dụng khởi động bằng cửa sổ; Thêm ứng dụng khởi động bằng Windows 8; Thêm ứng dụng chạy trên Windows; Thêm ứng dụng khởi động bằng Windows 10

Related Posts