Thủ thuật hay” Hướng dẫn cài đặt phần mềm cho máy tính

1. Khi nào bạn cần cài đặt phần mềm cho máy tính?

  • Khi có vấn đề xảy ra với phần mềm bạn đang sử dụng trên máy tính. Bạn sử dụng một chiếc máy tính được cài đặt hàng tá phần mềm. Theo thời gian, một số phần mềm có thể bị lỗi và không sử dụng được do vi-rút hoặc các lý do khác. Phần mềm cũng có thể cần được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Lúc đó bạn sẽ phải cài đặt lại mới có thể sử dụng được.
  • Khi bạn cần làm việc, vui chơi…bạn cần những tính năng mới. Khi đó, bạn phải tìm và cài đặt phần mềm mới đáp ứng được nhu cầu của mình. Ví dụ: bạn muốn làm video để gửi cho bạn bè, bạn sẽ cần cài đặt thêm phần mềm sản xuất video. Muốn gõ nhanh hơn trên bàn phím máy tính thì cần phải cài đặt phần mềm luyện gõ máy tính… Trên Internet có hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu phần mềm. Mỗi phần mềm giải quyết các nhiệm vụ khác nhau.Vì vậy cần phải cài đặt phần mềm phù hợp với máy tính của mình tùy theo nhu cầu của mỗi người
  • Khi cài đặt lại hệ điều hành – hay nói cách khác là khi cài đặt lại Windows. Win cũng là một phần mềm nhưng cài phần mềm này khó hơn. Sau khi cài đặt Windows, máy tính của bạn chỉ có chức năng rất cơ bản. Vì vậy, bạn cần cài đặt phần mềm mới để máy tính có thể phát huy hết khả năng của nó.Thông thường, sau khi cài đặt lại Windows, bạn vẫn cần cài đặt khoảng 10 phần mềm: unikey, chrome, coc coc, fifox, phần mềm giải nén… Bạn có thể kiểm tra danh sách trong phần và tải phần mềm phù hợp với máy tính của mình

2. Cài đặt phần mềm trên máy tính: khó hay dễ

Như đã đề cập trước đó, có rất nhiều phần mềm máy tính. Nhưng máy tính của bạn chỉ cài đặt một vài trong số chúng. Mỗi phần mềm đều có cách cài đặt khác nhau.

Có, nhưng phần mềm này rất khó và bạn phải là chuyên gia về phần mềm mới cài đặt được. Có phần mềm mà đại đa số mọi người có thể cài đặt. Hầu hết các phần mềm cơ bản trên máy tính đều dễ cài đặt. Vì vậy đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể cài đặt phần mềm máy tính. Người ta đã tính toán rồi trong quá trình sản xuất. Nếu cài đặt khó khăn, phần mềm sẽ ít người sử dụng và bị thay thế bởi phần mềm khác. Vậy điểm chung của các phần mềm trên máy tính là chỉ cần vài thao tác.Kế tiếpThôi, cứ cài thoải mái nhé, vì những lỗi phần mềm như thế này không có gì ghê gớm, nếu nó bị hỏng thì chúng ta có thể cài đặt lại và nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến máy tính.

Khi mới bắt đầu sử dụng máy tính, tôi cũng ngại cài đặt phần mềm. Xin lưu ý rằng phần mềm chủ yếu bằng tiếng Anh. Nhưng lúc đó tôi không biết tiếng Anh. Mình luôn nhờ bạn bè cài phần mềm nào đó, mình có tiếng là học công nghệ thông tin nhưng cài không được phần mềm. Bị anh mắng được coi là ngu ngốc. Tôi chán nản nên chuyển sang bước tiếp theo. Cuối cùng đã cài đặt. Tôi nói điều này để bạn biết: Hãy dũng cảm và cài đặt phần mềm. Nếu dũng cảm, bạn có thể cài đặt nó vào lần sau. Hơn nữa, việc cài đặt phần mềm hoàn toàn không ảnh hưởng đến máy tính.

3. Hướng dẫn cài đặt phần mềm trên máy tính

Vậy làm cách nào để cài đặt phần mềm vào máy tính?

bước 1: Tìm kiếm phần mềm và tải về máy tính

Việc tìm và cài đặt phần mềm sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết tên của nó.Nếu không biết tên phần mềm hãy nhập trực tuyến Tải phần mềm + tính năng bạn muốn. Ví dụ bạn muốn tìm kiếm phần mềm nghe nhạc thì gõ: Tải phần mềm nghe nhạc hoặc phần mềm ngheC. Bạn có thể viết nhanh mà không cần dấu phụ. Bản tóm tắt:

  • Truy cập trang web google.com
  • Nhập: vào ô tìm kiếm: Tải về + tên phần mềm hoặc Tải về + tên phần mềm.

Khi đó, Google sẽ liệt kê cho bạn danh sách các trang web nơi bạn có thể tải xuống phần mềm bạn cần. Bạn có thể vào bất kỳ trang nào. Nếu không tải được ở trang này thì tôi sẽ sang trang khác.

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về máy tính các bạn click chuột vào file vừa tải về.Nếu bạn không biết file vừa tải về ở đâu thì hãy nhấn tổ hợp phím CTRL+J Hiển thị file bạn vừa tải xuống. Nếu máy tính hỏi bất kỳ câu hỏi nào, chỉ cần “Đúng” Và”Kế tiếp“Cho đến khi nó đến”Hoàn thành” Đó là nó.

chú ý: Bạn nên tải phần mềm từ trang web của nhà cung cấp phần mềm chính hãng. Nhờ đó, bạn sẽ có thể tải xuống phần mềm mới nhất mà không phải lo lắng về việc bị nhiễm vi-rút. Địa chỉ website của nhà cung cấp chính hãng thường trùng với tên phần mềm. Ví dụ bạn muốn tải unikey thì vào trang tải, các phần mềm khác cũng tương tự.Trong trang web này tôi có các danh mục phần mềm cần thiếtbạn có thể vào đó để xem website chính hãng của phần mềm.

nhận được kết luận: Qua bài viết trên hy vọng các bạn có thể tự mình cài đặt phần mềm sau khi đọc xong. Nếu bạn vẫn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, vui lòng để lại nhận xét bên dưới. Tôi sẽ hỗ trợ nó càng sớm càng tốt. Chậm nhất 12h kể từ khi nhận được yêu cầu hỗ trợ của bạn.Chúc may mắn

Related Posts