Thủ thuật hay” Hướng dẫn khôi phục iPhone về cài đặt gốc ban đầu của nhà sản xuất

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn cảm thấy iPhone của mình ngày càng chậm đi hoặc ngày càng có nhiều lỗi. Hoặc nếu bạn muốn làm cho điện thoại của mình hoạt động trở lại, bạn thường chọn phương pháp khôi phục cài đặt gốc. Khôi phục iPhone sẽ khôi phục thiết bị của bạn về trạng thái như khi thiết bị được vận chuyển lần đầu từ nhà máy. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách khôi phục cài đặt gốc. Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Một số điều cần lưu ý trước khi khôi phục:

– Restore iPhone sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy nên bạn nên sao lưu dữ liệu lên iCloud. Có 2 phương pháp sao lưu:

 • Sao lưu trực tiếp trên iPhone thông qua: Vào môi trường> Chọn đám mây> Chọn hỗ trợ> Chọn Sao lưu ngay bây giờ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động khi iPhone của bạn được kết nối với Wifi.
 • Cách thức sao lưu trên iTunes là: cắm iPhone hoặc iPad vào máy tính, sau đó truy cập iTunes và chọn sao lưu iCloud để hoàn tất. Nếu muốn yên tâm hơn, bạn có thể lựa chọn sao lưu trực tiếp trên máy tính.

– Bạn cần thoát iCloud trước khi thực hiện khôi phục.Đây là cách thực hiện: Nhập môi trường> Chọn đám mây> Chọn Đăng xuất

1. Khôi phục trực tiếp trên điện thoại của bạn

Để thực hiện khôi phục, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • bước 1: Đi tới ứng dụng Cài đặt

Hướng dẫn khôi phục iPhone về cài đặt gốc

 • Bước 2: Nhập cài đặt chung

Hướng dẫn khôi phục iPhone về cài đặt gốc

 • Bước 3:Chọn Đặt lại

Hướng dẫn khôi phục iPhone về cài đặt gốc

 • Bước 4: Chọn để xóa toàn bộ nội dung và cài đặt

Hướng dẫn khôi phục iPhone về cài đặt gốc

2. Khôi phục trên iTunes

ghi chú: Khôi phục trên iTunes sẽ cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản iOS cao nhất. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện phương pháp này. Trong một số trường hợp, khi muốn mở khóa máy, thực hiện khôi phục trên thiết bị có vấn đề, bạn cần khôi phục trên iTunes…

Để khôi phục iPhone trên iTunes, hãy làm theo các bước sau:

 • bước 1: Tải iTunes phiên bản mới nhất tại đây
 • Bước 2: Tải xuống phiên bản firmware mới nhất của iOS (có đuôi .ipsw) tại đây hoặc bạn có thể tải xuống bản cập nhật trực tiếp từ iTunes, tuy nhiên tôi không khuyến khích phương pháp này vì các bản cập nhật lớn như iOS 10 thường rất nặng nên iTunes mất khá nhiều thời gian để tải xuống. Tải xuống.ghi chú: Bạn nên chọn đúng firmware cho thiết bị của mình để tránh gặp lỗi trong quá trình nâng cấp.
 • Bước 2: Kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính của bạn qua cáp Lightning
 • Bước 3: Trong phần Thông tin thiết bị, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn: Cập nhật và Khôi phục iPhone. Di chuyển con trỏ đến phần iPhone Recovery và giữ phím Shift + nút chuột trái (trên Windows) hoặc Option + nút chuột trái (trên MacOS). Sau đó, bạn sẽ thấy một thư mục xuất hiện, tìm phần sụn bạn vừa tải xuống và nhấp vào nó.

Hướng dẫn khôi phục iPhone về cài đặt gốc

 • Bước 4: Đợi iPhone/iPad xác nhận phiên bản firmware và tiến hành khôi phục.

ghi chú: Nếu không xác định được lỗi thì có thể bạn đã tải nhầm phiên bản phần mềm hoặc có thể bạn đã tải nhầm phiên bản bị Apple khóa.

nhận được kết luận: Trên đây là bài viết về cách khôi phục iPhone về cài đặt gốc. Nếu có thắc mắc trong quá trình thực hiện vui lòng để lại lời nhắn bên dưới. Tech12 sẽ cố gắng hết sức để giải đáp thắc mắc của bạn, đừng quên ghé thăm Tech12h.com mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thủ thuật iPhone hữu ích nhé.

tìm từ khóa:

khôi phục iPhone, khôi phục iPhone, hướng dẫn khôi phục iPhone, điện thoại iPhone

Related Posts