Thủ thuật hay” iPhone lock là gì ? Phân biệt iPhone lock với Quốc tế

Những năm gần đây, cái tên “iPhone lock” đã làm dậy sóng thị trường Việt Nam. Do giá rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản quốc tế nên mẫu iPhone này rất được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ khái niệm khóa iPhone? Hay là bản lock khác với bản quốc tế? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Tech12h.

Bài viết sẽ được chia làm 2 phần :

  • Khóa iPhone là gì?
  • Phân biệt iPhone lock và lock quốc tế

1. Khóa iPhone là gì?

Hiểu đơn giản nhất về iPhone lock là khái niệm này, là dòng iPhone của Apple nhưng được một nhà mạng nào đó bán ra theo hợp đồng ràng buộc sử dụng mạng của họ nên họ khóa máy để chỉ có thể sử dụng mạng của mình. Vì vậy nó được gọi là khóa iPhone.

Khóa iPhone là gì?Phân biệt iPhone lock và lock quốc tế

Nhìn bề ngoài, iPhone lock và bản quốc tế không có sự khác biệt

Ví dụ: Nếu bạn mua iPhone lock mạng viettel thì chỉ dùng được sim viettel chứ không dùng được sim mobi, vina.

Hiện tại tại thị trường Việt Nam, các phiên bản iPhone lock nhiều nhất đều đến từ Mỹ và Nhật Bản, được cung cấp bởi 3 nhà mạng: AT&T, Docomo, Softbank, Sprint…, giá thành rẻ hơn rất nhiều so với máy quốc tế.

2. Phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế

Về kiểu dáng và hình thức, iPhone lock và bản quốc tế không có sự khác biệt. Ngay cả cấu trúc phần cứng bên trong cũng tương tự. Tuy nhiên, sẽ có những khác biệt nhất định. Ví dụ: iPhone bị khóa chỉ có thể sử dụng thẻ SIM từ nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đã mua và bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi quốc tế bằng các nhà cung cấp dịch vụ khác khi thiết bị được mở khóa. Và cái giá bạn phải trả để mở khóa nó không hề rẻ chút nào. Để sử dụng iPhone bị khóa, bạn phải lừa nhà mạng bằng một thẻ SIM phụ.

Khóa iPhone là gì?Phân biệt iPhone lock và lock quốc tế

Chức năng iPhone bị khóa sẽ bị hạn chế

Ngoài ra, vẫn còn nhiều lỗi như không xem được tài khoản *101#, không kích hoạt được iMessage và Facetime, không bật được chức năng điểm phát sóng cá nhân, không chuyển về chế độ 2G khi sử dụng iPhone bị khóa. .. Bản này cũng được so sánh với bản quốc tế.

Một số hạn chế của máy lock so với máy quốc tế

Khóa iPhone là gì?Phân biệt iPhone lock và lock quốc tế

Nói chung, iPhone lock là do nhà mạng sử dụng phần mềm để lock iPhone, không can thiệp vào phần cứng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể khắc phục được tất cả các lỗi trên nếu iPhone của bạn đã jailbreak hoặc sử dụng công cụ này.

nhận được kết luận : Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về iPhone lock. Nếu bạn có thắc mắc nào khác vui lòng để lại tin nhắn bên dưới và Tech12h sẽ cố gắng hết sức để trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Và đừng quên truy cập Tech12h.com hàng ngày để cập nhật nhiều thủ thuật công nghệ thú vị khác. Cảm ơn!

Related Posts