Thủ thuật hay” Làm chủ iPhone, iPad với 14 thủ thuật iOS

Apple đã ra mắt kiệt tác mới nhất của mình là iPhone 7 và hệ điều hành của hãng cũng được nâng cấp lên iOS 10. Nếu muốn trải nghiệm ngay iOS 10 thì thực ra không cần thiết phải mua iPhone 7, vì nhiều thiết bị đã được nâng cấp lên iOS 10. Hệ điều hành mới này. Vì vậy, đối với những người đã mua iPhone 7, bạn chỉ cần mở hộp và sử dụng, còn đối với những người vẫn trung thành với iPhone, iPad hoặc iPod cũ, hãy thử nâng cấp thiết bị của mình lên iOS 10.

Nó không chỉ cung cấp hàng tá tính năng mới thú vị, từ Siri thông minh đến nhiều tùy chọn nhắn tin khác, mà việc tải xuống iOS 10 sẽ không khiến bạn tốn một xu và thậm chí việc cài đặt các bản vá cũng trở thành một việc vặt. Quá dễ. Hãy thử áp dụng những mẹo iOS 10 dưới đây và bạn sẽ không còn xa để được gọi là chuyên gia iPhone.

1. Tìm ảnh dựa trên nhận dạng khuôn mặt

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Trí thông minh của máy móc và công nghệ đôi khi có thể khiến người ta ngạc nhiên đến đáng sợ. Ví dụ: với Face ID trên iOS 10, bạn và iPhone của bạn sẽ làm quen với nhau và người kia sẽ ghi nhớ khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, chỉ cần nhìn vào bức ảnh, iPhone còn có thể nhận diện hàng loạt khuôn mặt khác trong ảnh. Chỉ cần chọn Ảnh > Album > Mọi người và bạn sẽ thấy các khuôn mặt được sắp xếp vào từng nhóm ảnh và bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng bằng cách đặt tên cho mỗi nhóm.

Trước đây, tìm kiếm dựa trên ngày hoặc vị trí là cách duy nhất để tìm ảnh trong album của bạn và tất nhiên là rất tốn thời gian. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên của mình, đợi bộ não tiên tiến của nó xử lý và nó sẽ tự động đánh dấu hình ảnh bạn đang tìm kiếm.

2. Chơi game với bạn bè trên imessage

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Giả sử bạn không có nhiều thứ để chơi trên điện thoại hiện tại của mình, iOS 10 sẽ cung cấp cho bạn một cách rất thú vị để giết thời gian và đó là thách thức bạn bè của bạn chơi trò chơi trực tiếp trong cửa sổ trò chuyện iMessage. Đây không phải là những trò chơi nhàm chán không ai muốn chơi, sẽ có rất nhiều câu đố, mini game vui nhộn cho người dùng lựa chọn.

Hiện tại, một bộ sưu tập ứng dụng và trò chơi iMessage có sẵn trên App Store, bao gồm Cờ vua, Connect 4, Candy Crush theo phong cách Cobi Busters và trò chơi gây nghiện cao Words With Friends. Sau khi tải về, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng ở cuối cửa sổ iMessage để chơi và đối tác của bạn cũng phải thực hiện tương tự. Tôi phải cảnh báo trước với bạn rằng chơi quá nhiều sẽ lãng phí rất nhiều thời gian.

3. Gửi tin nhắn Whatsapp qua giọng nói

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Với tính năng này, bạn sẽ gặp lại Siri, thông minh hơn và trưởng thành hơn trong lần đầu tiên tương tác với các ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm cả Whatsapp. Nó không chỉ là phần mềm được cài đặt sẵn của Apple.

Siri không cần đọc lệnh SMS tới PA, nó chỉ cần nghe lệnh tin nhắn của bạn để thực hiện các thao tác gửi tin nhắn liên quan khác. Xin lưu ý rằng bạn phải cập nhật lên phiên bản Whatsapp mới nhất và đọc chính xác các yêu cầu của bạn tới Siri, ví dụ: “Này, Siri. Gửi WhatsApp cho Alice…”

4. Ảnh GIF vui nhộn trong tin nhắn

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Ai lại không thích nhận tin nhắn có ảnh GIF vui nhộn? Nhưng đôi khi, bạn phải lãng phí thời gian tìm kiếm hình ảnh trên mạng để gửi điều gì đó thú vị và độc đáo cho bạn bè. Giờ đây, nhờ hỗ trợ iOS 10, việc gửi ảnh động trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mở phần Tin nhắn nhấn vào biểu tượng App Store mới hiển thị thông báo để nhập tùy chọn. Chọn “Hình ảnh” và nó sẽ đưa bạn đến thư viện ảnh của bạn, bao gồm cả hình ảnh tĩnh và hình ảnh chuyển động. Để giúp người dùng tìm được ảnh GIF hoàn hảo, còn có hộp tìm kiếm để bạn nhập từ khóa.

5. Kiểm tra email chưa đọc

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Hầu hết chúng ta đều từng trải qua tình trạng thông tin bị sai lệch do không trả lời email ngay lập tức. Từ giờ bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa, vì iOS 10 sẽ có cách giúp bạn.

Mở hộp thư của bạn và nhấp vào biểu tượng ở góc dưới bên trái – một vòng tròn có 3 dòng – và các email chưa đọc của bạn sẽ được hiển thị đồng thời lọc ra các email mà bạn đã mở và có ý định xử lý ngay lập tức. Nếu bạn muốn bỏ qua hoàn toàn những email này, hãy nhấp vào biểu tượng một lần nữa và xem chúng lại biến mất trong đống email của bạn.

6. Xóa tất cả thông báo cùng một lúc

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Chọn Thông báo, Di chuyển, Xóa, Lặp lại. Đây là quy trình xóa thông báo thông thường của bạn phải không? Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn vẫn còn 100 thông báo và tiếp tục quá trình xóa này, bạn có thể phải mất một buổi tối để hoàn tất và dọn dẹp thiết bị đã mất của mình.

Với iOS, bạn không cần phải thực hiện thao tác này một cách thủ công nữa vì Apple đã trang bị nút 3D có thể xóa toàn bộ thông báo đang hiển thị. Khi bạn kéo cửa sổ thông báo, nút 3D x sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải, nhấp vào nút đó để lựa chọn, sau đó chọn “Xóa tất cả”. Khá nhanh chóng và dễ dàng phải không? Lưu ý rằng tính năng này chỉ có trên iPhone 6 trở lên.

7. Xóa ứng dụng chứng khoán của Apple

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Cuối cùng, Apple đã lắng nghe mong muốn bấy lâu nay của chúng ta và cho phép gỡ bỏ nhiều ứng dụng mặc định trên iOS. Tất nhiên, bạn không thể xóa các ứng dụng như App Store, Clock, Messages hay Safari, nhưng đối với nhiều ứng dụng thực sự không cần thiết khác, quyền quyết định là ở bạn.

Nếu không đọc Apple News hay sử dụng Compass, bạn sẽ không hiểu tại sao Stocks lại được xếp hạng đầu tiên trong danh sách, ngoài ra còn có Tips, Podcasts, Find Friends, Apple Watch và hàng loạt phần mềm tình huống khác. . Nếu bạn cảm thấy chúng thừa, hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng và nhấn x để xóa tất cả.

8. Chia sẻ ghi chú từ các widget tương tác

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

iOS 10 là minh chứng cho những nỗ lực của Apple trong việc cải thiện ứng dụng của mình. Bạn sẽ thấy rằng Siri giúp gửi tin nhắn dễ dàng hơn, 3D Touch giúp các tìm kiếm khác nhanh hơn và giờ đây Ghi chú sẽ giúp bạn cải thiện phong cách làm việc của mình.

Mở phần bình luận và nhấp vào phím biểu tượng chia sẻ mới (biểu tượng dấu cộng) để mời mọi người vào danh sách công việc của bạn. Ngoài ra, bạn có thể gửi lời mời cộng tác thông qua các kênh làm việc riêng tư và đẩy đồng nghiệp của mình ra ngoài nếu họ đã hoàn thành hết công việc.

9. Trải nghiệm đa nhiệm chia đôi màn hình trên iPad

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Không chỉ nâng cấp iPhone lên iOS 10, Apple còn tập trung thực hiện các cải tiến dành riêng cho iPad. Một trong những tính năng cải tiến nổi bật là Safari Split Screen, giúp bạn làm việc trên màn hình đang mở trong khi xem thông tin trên hai trang web khác.

Với những người yêu thích mua sắm, điều này sẽ rất tiện lợi nếu bạn muốn xem và so sánh các mẫu thiết kế quần áo trên nhiều trang web tin tức cùng lúc hay đơn giản là nó chỉ giúp cải thiện trải nghiệm duyệt web đa nhiệm của bạn. Để mở nhiều cửa sổ trình duyệt cạnh nhau, hãy nhấn và giữ tab trình duyệt, sau đó kéo tab đó vào một góc màn hình. Sau đó nhấn “x” và quay lại màn hình trình duyệt chính (nếu cần).

10. Chia sẻ nhịp tim qua tin nhắn

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Ứng dụng này rất thú vị và được nhiều người yêu thích vì nó là cách thể hiện tình yêu chân thành và nồng nàn của bạn dành cho người ấy. Có thể kết quả nó mang lại không phản ánh chính xác nhịp tim của bạn nhưng mọi người vẫn có thể cảm nhận được nhờ hoạt động của các xung cảm biến, giống như nhịp đập của trái tim con người. Để gửi tin nhắn này bạn nhấn vào biểu tượng trái tim và đặt 2 ngón tay lên màn hình là hoàn tất.

Tuy nhiên, nhiều người lại không thích cách thể hiện khoa trương, trực tiếp này. Digiatl Touch sau đó sẽ cho phép họ gửi cho nhau những bức vẽ và bản phác thảo ý nghĩa do chính tay họ vẽ.

11. Mở khóa màn hình

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Trên thực tế, chúng ta đều đã quen với việc sử dụng phần mềm bảo mật quét vân tay Touch ID cho iPhone hoặc iPad (iPhone 6S hoặc iPad Pro) nên nhiều bạn có thể sẽ khó chịu với quy trình mở khóa mới của iOS 10 vì phải nhấn và nhấn nút home. một lần nữa để mở nó.

Để tránh thực hiện thao tác tẻ nhạt như vậy, vui lòng đi tới “Cài đặt” > “Chung” > “Trợ năng” > “Nút Home” > “Ngón tay để mở” và chọn trượt thanh “Ngón tay để mở” khi nó mở . Giờ đây, bạn có thể mở khóa bằng cách nhấn vào nút home, giống như trên iOS 9 quen thuộc.

12. Điện thoại di động của bạn cũng có thể là kính lúp

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Khi bạn già đi, thị lực của bạn cũng kém đi nên việc đọc văn bản trên thiết bị di động đôi khi có thể gây khó chịu. Nhưng bạn không cần phải lo lắng nữa, vì giờ đây iOS 10 có thể biến điện thoại của bạn thành kính lúp.

Giả sử mắt bạn vẫn tinh tường và có thể đọc được mọi thứ trên màn hình, bạn vẫn có thể thử cài đặt tính năng này. Hãy làm theo các bước bên dưới, đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Kính lúp và bật Kính lúp. Thực chất, chức năng phóng to vật thể này sử dụng chức năng camera trên iPhone nên mỗi lần mở camera, bạn hãy nhấn nút home thêm 3 lần để phóng to văn bản, hình ảnh… bất cứ thứ gì bạn muốn.

13. Thể hiện bản thân với bạn bè

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Khi bạn có điểm số vượt trội hơn bạn bè nhưng dường như họ không quan tâm lắm đến điều đó, bạn nên tìm cách thể hiện tất cả những lợi thế đó thông qua một ứng dụng có tên Chỉ số cạnh tranh. Với iOS 10, giờ đây bạn có thể chia sẻ khả năng và nỗ lực của mình để mọi người có thể xem và hiển thị chúng trên bảng điều khiển cá nhân của bạn. Theo quan điểm của Apple, tính năng này không có mục đích gì ngoài việc giúp đỡ bạn bè và chia sẻ niềm vui về mục tiêu cuộc sống với bạn bè, nhưng tất cả chúng ta đều hiểu rằng đây thực chất là một kiểu cạnh tranh, so sánh.

Để tạo phần này, bạn cần mở ứng dụng Hoạt động và nhấn nút Chia sẻ ở góc dưới bên phải. Sau khi đăng nhập, bạn có thể thêm bạn bè vào mục nhập của mình bằng cách nhấn dấu cộng ở góc trên bên phải. Đây là nơi cuộc chiến thể hiện bản thân có thể bắt đầu.

14.Điều chỉnh độ sáng của đèn pin

Làm chủ iPhone, iPad với 14 mẹo iOS

Chúng ta phải thừa nhận rằng, điện thoại thông minh luôn tuyệt vời vì chúng có thể tạm thời thay thế những thứ chúng ta cần. Ví dụ: bạn có thể sử dụng đèn pin của iPhone để tạo không gian ánh sáng Giáng sinh dịu nhẹ trong phòng.

Đối với các thiết bị hỗ trợ 3D Touch, tức là chỉ iPhone 6S và iPhone 7, hãy nhấn biểu tượng đèn pin trong Control Center và bạn sẽ nhận được 3 tùy chọn dựa trên mức độ ánh sáng: High Light, Medium Light hoặc Low Light.

Related Posts