Thủ thuật hay” Làm thế nào để Touch ID trên iPhone nhạy hơn, hãy thử các mẹo sau

1. Thường xuyên vệ sinh cảm biến vân tay và ngón tay

Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để bụi dính vào nút home khiến cảm biến không phát hiện chính xác. Cũng có thể ngón tay của bạn bị ướt hoặc đổ mồ hôi, điều này cũng có thể khiến Touch ID hoạt động kém hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn cần lau khô ngón tay trước khi sử dụng và thường xuyên vệ sinh nút cảm biến bằng vải khô, mịn để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt cảm biến (nút home).

Cách làm cho Touch ID trên iPhone phản hồi nhanh hơn, hãy thử những mẹo sau

Vệ sinh cảm biến thường xuyên để Touch ID hoạt động hiệu quả hơn

2. Khởi động lại iPhone

Sau khi sử dụng một thời gian, nếu bạn cảm thấy iPhone chạy không ổn định chẳng hạn như máy giật, lag, Touch ID không nhạy… Lúc này bạn hãy thử khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút Home. Bấm và giữ đồng thời phím nguồn và nút nguồn cho đến khi màn hình tự động tắt và logo Apple xuất hiện. Sau đó, hãy thử vào cài đặt Touch ID và mật khẩu, tắt và bật lại tính năng mở khóa bằng vân tay.

Cách làm cho Touch ID trên iPhone phản hồi nhanh hơn, hãy thử những mẹo sau

Khởi động lại Touch ID để cảm biến hoạt động tốt hơn

3. Xóa dấu vân tay cũ và đặt lại dấu vân tay mới

Có thể vân tay cũ bạn nhập đã bị hỏng khiến máy không nhận diện chính xác. Mình cũng từng gặp trường hợp này, giải pháp đơn giản nhất là xóa vân tay đã nhập trước đó và nhập lại bằng vân tay mới.Để thực hiện việc này, vui lòng truy cập Touch ID và mật khẩu > Xóa và xóa dấu vân tay cũ > Đặt lại dấu vân tay mới.

Cách làm cho Touch ID trên iPhone phản hồi nhanh hơn, hãy thử những mẹo sau

Nhập dấu vân tay mới để cảm biến nhận diện chính xác hơn

ghi chú: Apple cho phép người dùng ghi tối đa 5 dấu vân tay khác nhau, nhưng trên thực tế việc thêm 2 dấu vân tay là hợp lý nhất. Bởi nếu thêm nhiều dấu vân tay trên thiết bị, thiết bị sẽ mất nhiều thời gian hơn để phân tích và nhận dạng.

4. Cập nhật phiên bản phần mềm mới

Ngoài việc bổ sung thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn, mỗi bản cập nhật phần mềm được Apple tung ra còn nhằm mục đích khắc phục các lỗi còn tồn tại ở phiên bản trước, trong đó có lỗi Touch ID. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm lỗi thời thì tốt nhất nên nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Điều này sẽ giúp máy tính của bạn chạy ổn định hơn và giảm thiểu lỗi.Để cập nhật phần mềm của bạn: Đi tới môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn Cập nhật phần mềm. Hoặc bạn có thể cập nhật qua iTunes. Xem chi tiết cách cập nhật phần mềm iOS bằng iTunes tại đây

Cách làm cho Touch ID trên iPhone phản hồi nhanh hơn, hãy thử những mẹo sau

Cách cập nhật phần mềm iPhone

nhận được kết luận: Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn cải thiện tốc độ nhận dạng vân tay của iPhone. Nếu có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng các bạn có thể để lại tin nhắn bên dưới và Tech12h sẽ giải đáp cho các bạn ở phần bình luận. Đừng quên ghé thăm Tech12h nhé. com càng sớm càng tốt để xem thêm các mẹo kỹ thuật hữu ích.

xem thêm

Related Posts