Thủ thuật hay” Máy tính của bạn có cần nâng cấp ram hay không?

RAM là một thiết bị quan trọng trong máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Liệu việc nâng cấp RAM có giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn như cửa hàng sửa chữa máy tính hứa hẹn không? Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu thêm về Ram và nhận được câu trả lời cho những câu hỏi sau: Máy tính của bạn có cần nâng cấp Ram không?

Bố cục bài viết gồm 4 phần:

  • Bộ nhớ máy tính là gì?
  • Máy tính của bạn có bao nhiêu bộ nhớ?
  • Với máy tính có RAM từ 1 đến 2 GB thì có cần nâng cấp không?
  • Máy tính RAM 4GB trở lên vẫn chậm, có cần nâng cấp RAM không?

1. Bộ nhớ máy tính là gì?

RAM (viết tắt tiếng Anh của Random Access Memory) là bộ nhớ biến đổi cho phép truy cập đọc và ghi ngẫu nhiên vào bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa trên địa chỉ đơn vị lưu trữ. Thông tin lưu trữ trong RAM chỉ mang tính chất tạm thời và sẽ mất đi khi tắt nguồn. (theo Wikipedia)

Máy tính của bạn có cần nâng cấp bộ nhớ không?

Tóm lại: RAM máy tính hoạt động khi máy tính khởi động và ngừng hoạt động khi máy tính tắt. RAM cung cấp không gian bộ nhớ cho tất cả các ứng dụng chạy trên máy tính của bạn, bao gồm cả các chương trình, ứng dụng chạy ngầm. Do đó, máy tính của bạn có thể chạy nhiều chương trình cùng lúc nếu tổng số chương trình này không chiếm hết dung lượng lưu trữ RAM.

2. Máy tính của bạn có bao nhiêu bộ nhớ?

Có một số phương pháp có thể giúp bạn kiểm tra dung lượng RAM của máy tính. Tuy nhiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn hai phương pháp cơ bản nhất:

  • phương pháp một: Bạn click chuột phải vào biểu tượng máy tính của tôi trên màn hình lựa chọn đặc trưng. Thông số RAM được hiển thị trên màn hình cũng như nhiều thông số phần cứng cơ bản và phiên bản windows.Xem cấu hình máy tính chi tiết

Máy tính của bạn có cần nâng cấp bộ nhớ không?

  • Phương pháp hai: Hãy sử dụng phần mềm CPU-Z để bạn biết được mọi thông tin chi tiết nhất về máy tính của mình, trong đó có những thông tin đầy đủ nhất về Ram của bạn như: Dòng Ram; Dung lượng bộ nhớ; Dung lượng bộ nhớ; Tốc độ xung nhịp tối đa của Ram;… Hướng dẫn chi tiết vui lòng tham khảo phần bộ nhớ – Thông tin bộ nhớ Ram trong bài viết Cách kiểm tra cấu hình máy tính chính xác nhất

Máy tính của bạn có cần nâng cấp bộ nhớ không?

3. Với máy tính có RAM từ 1 đến 2GB thì có cần nâng cấp không?

Về cơ bản, việc nâng cấp RAM có thể giúp máy tính của bạn chạy mượt mà hơn trong hầu hết các trường hợp. Nếu bạn có một máy tính có RAM 1 hoặc 2GB và nhận thấy nó chạy rất chậm thì việc nâng cấp RAM gần như chắc chắn sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn. tại sao vậy? Những phần mềm từ cơ bản đến nâng cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn ngày càng chiếm nhiều tài nguyên máy tính, trong đó rõ ràng nhất là dung lượng RAM, khi chúng ngày càng tinh vi hơn để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Vì vậy, dù bạn sử dụng máy để lướt Internet, soạn thảo văn bản, chơi một số game nhẹ,… thì 1 đến 2GB Ram cũng khó có thể đáp ứng nhu cầu của bạn một cách mượt mà. Nếu bạn có 2GB RAM và vô tình nâng cấp lên Windows 10, bạn sẽ nhận thấy tình trạng chậm lại rõ rệt. Lời khuyên của tôi dành cho những người có RAM 1 hoặc 2GB là hãy nâng cấp RAM. Tất nhiên, khi quyết định nâng cấp, hãy tìm đến tổ chức uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

4. Máy tính có bộ nhớ từ 4GB trở lên vẫn chạy chậm, có cần nâng cấp bộ nhớ không?

Với những người thường xuyên sử dụng các phần mềm đồ họa nặng như Photoshop; After Effects; Premiere;… thường xuyên chơi các game nặng như FiFa; GTA;… RAM 4GB hay thậm chí 8GB chắc chắn không đủ đáp ứng nhu cầu của bạn. Theo tôi, với 4GB RAM, bạn có thể nâng cấp lên 8GB để cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game hoặc phần mềm đồ họa của mình. Còn đối với dung lượng RAM lớn hơn, hãy cân nhắc việc nâng cấp này vì nó sẽ phức tạp và tốn kém hơn đối với bạn. Ngay cả khi CPU của bạn chỉ có thể xử lý một lượng dữ liệu nhất định thì việc nâng cấp RAM có thể không có ý nghĩa gì.

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng các phần mềm dung lượng lớn hoặc các game cao cấp thì nguyên nhân máy tính chạy chậm có thể không phải do bộ nhớ của bạn. Hãy tham khảo những bài viết sau để giúp máy tính chạy nhanh hơn mà không tốn tiền nâng cấp phần cứng:

nhận được kết luận: Mình hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu được những điều cơ bản về Ram và hiểu được câu trả lời cho những câu hỏi sau: Máy tính của bạn có cần nâng cấp Ram không?Để biết thêm các mẹo công nghệ thông tin hữu ích, hãy truy cập Công nghệ12h.com thường.

Related Posts