Thủ thuật hay” Máy tính của bạn có đủ điều kiện để cài window 8.1?

Bạn đang sử dụng Windows XP, Windows Vista hoặc phiên bản Windows cũ hơn? Bạn có mệt mỏi với giao diện của họ hoặc thất vọng với hiệu suất của họ không? Bạn đang muốn nâng cấp lên một hệ điều hành mới, hoàn thiện hơn? Win 8.1 có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Vậy làm sao để biết máy tính của bạn có đủ điều kiện sử dụng hệ điều hành này hay không? Bài viết dưới đây của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn.

Hãy cùng tìm hiểu về Windows 8.1. Win 8.1 được phát triển trên nền tảng Win 8, được thực hiện dựa trên đánh giá của người dùng Win 8 nên Win 8.1 hoàn thiện hơn Win 8 về nhiều mặt: giao diện, tính năng bảo mật,… Nếu máy tính của bạn chạy Windows 8 , đừng ngần ngại, Windows 8.1 chính là bản nâng cấp quý giá mà bạn cần. Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành cũ hơn, chẳng hạn như Windows Vista, XP hay thậm chí Windows 7, bạn cần xem xét cấu hình máy tính của mình.

Trước khi xem xét cấu hình máy tính, hãy đảm bảo hệ điều hành phù hợp với bạn. Nếu bạn đã quen với giao diện Windows XP và không muốn bắt đầu trên nền tảng mới, hãy chọn Windows 7, một bản nâng cấp tuyệt vời cho Windows XP. Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với máy tính, là người đam mê công nghệ, thích khám phá hoặc quan trọng nhất là sở hữu một chiếc laptop màn hình cảm ứng thì giao diện Windows 8.1 sẽ làm hài lòng bạn.

Máy tính của bạn có đủ điều kiện cho Windows 8 không?

Giao diện độc và lạ của Windows 8.1

Tuy nhiên, chỉ thích thôi thì chưa đủ. Kiểm tra xem thiết bị của bạn có đáp ứng yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 8.1 không?

  • bộ xử lý: 1 gigahertz (GHz) trở lên
  • Ký ức: 1 GB (32-bit) hoặc 2 GB (64-bit)
  • Hard Drive Capacity: 16GB (32-bit) hoặc 20GB (64-bit)
  • Card đồ họa: Thiết bị đồ họa Microsoft DirectX 9 có trình điều khiển WDDM

Hầu hết các máy tính được sản xuất trong những năm gần đây đều đáp ứng được yêu cầu về cấu hình nêu trên. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một chiếc laptop sản xuất năm 2014 hoặc 2015 thì máy tính của bạn chắc chắn có khả năng chạy hệ điều hành này. Tuy nhiên, với những chiếc laptop hoặc desktop đời cũ, bạn nên cân nhắc kỹ những thông số này trước khi quyết định nâng cấp.

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra cấu hình thiết bị của mình thì hãy xem bài viết này.Cách dễ nhất và nhanh nhất để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn

Các biện pháp phòng ngừa:

  • Vui lòng chọn cài đặt 64-bit hoặc 32-bit phù hợp dựa trên dung lượng RAM. Nếu máy tính của bạn chỉ có 1GB RAM thì 32-bit là lựa chọn duy nhất của bạn. Đối với RAM 2GB trở lên, bạn có tùy chọn để lựa chọn giữa hai phiên bản, nhưng để tận dụng tối đa tài nguyên của thiết bị, hãy cài đặt phiên bản 64 bit.
  • Ngoài ra, dung lượng ổ cứng quyết định phiên bản nào có sẵn cho máy tính của bạn (32-bit hay 64-bit). Nếu bạn có ổ cứng nhỏ hơn và có quá nhiều nội dung cần lưu trữ, hãy xem xét phiên bản nhẹ hơn. Khi bạn không quan tâm đến dung lượng ổ cứng thì 64-bit sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Kết luận: Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn quyết định xem có nên chọn Windows 8.1 cho máy tính của mình hay không. Chúc may mắn khi sử dụng Windows 8.1.

tìm từ khóa: Cấu hình win 8, cấu hình cài win 8.1 và điều kiện cài win 8, máy tính của bạn có dùng được win 8 không?

Related Posts