Thủ thuật hay” Những kiến thức hữu ích trong việc dùng trình duyệt lướt Web

1. Xác định vị trí file bạn đã tải xuống máy tính

Các file tải về máy có thể là: file ảnh, file nhạc MP3, file video, file cài đặt hay file tài liệu… Khi tải một file về máy, có thể lúc này bạn chưa cần đến. Biết nơi tập tin được lưu trữ. Nếu bạn muốn sử dụng nó, chỉ cần nhấp vào tập tin tải xuống và sử dụng nó. Tuy nhiên sau một thời gian bạn muốn sử dụng lại file đó mà không biết lưu ở đâu để mở lại. Thông thường, các file tải về thường nằm trong thư mục Downloads của ổ C. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp file tải về không nằm trong thư mục download. Cách nhanh nhất để tìm nơi lưu tệp đã tải xuống là mở trình duyệt bạn đã sử dụng để tải tệp xuống.Sau đó nhấn đồng thời tổ hợp phím CTRL+J. Trình duyệt sẽ liệt kê tất cả các file bạn đã tải xuống. Nếu muốn sử dụng file nào thì nhấn vào file đó. Để tìm nơi lưu file, nhấn chuột phải vào file và chọn Show Folder (nếu bạn đang sử dụng trình duyệt tiếng Anh) hoặc Show Folder (nếu bạn đang sử dụng trình duyệt tiếng Việt).

2. Tìm lại trang web đã mở

Tiện ích này rất tuyệt nếu bạn đang tán tỉnh một cô gái. Bạn muốn biết bạn gái của bạn quan tâm đến chủ đề nào, hoặc chỉ muốn xem những trang web mà bạn gái bạn truy cập.Sau đó, trong lúc sử dụng máy tính, bạn mở trình duyệt web lên và nhấn tổ hợp phím CTRL+H. Trình duyệt sẽ liệt kê tất cả các trang web cô đã truy cập. Mẹo này không chỉ áp dụng để biết bạn bè của bạn truy cập trang web nào. Nó cũng hữu ích trong các tình huống khác. Ví dụ: tại một thời điểm nào đó bạn truy cập một trang web chứa thông tin hữu ích cho bạn. Sau một thời gian, bạn muốn ghé thăm lại. Nhưng tôi không nhớ địa chỉ hay tên miền của trang web. Vậy thì bạn nên sử dụng thủ thuật này. CTRL+H Tìm lịch sử của bạn về các trang web đã truy cập trước đây

3. Xóa mọi dấu vết bạn để lại trên trình duyệt

Điều này là vô cùng cần thiết. Khi bạn sử dụng máy tính của người khác hoặc khi bạn đến quán cà phê Internet để lướt Internet. Có thể bạn vào Facebook, Gmail… Tất cả các trình duyệt đều có cơ chế tự động lưu tài khoản của bạn. Tài khoản vẫn được lưu trên trình duyệt khi bạn không sử dụng nữa. Người tiếp theo sử dụng nó, họ có thể biết tài khoản của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị xâm phạm. Một tình huống khác là khi bạn truy cập một trang web có chứa nội dung nhạy cảm. Bạn không muốn bạn gái của bạn hoặc bất cứ ai khác biết. Xóa mọi dấu vết về bạn.Để thực hiện việc này, hãy đi tới phần sau môi trường browser.tìm phần này history.history Nếu trình duyệt bằng tiếng Anh, lịch sử Nếu bạn là người Việt Nam.sau đó chọn Xóa hết.Khi đó bạn sẽ hoàn toàn vô hình, không để lại dấu vết nào về việc bạn sử dụng trên trình duyệt

4. Mở tab mới

Bất cứ ai sử dụng trình duyệt để lướt Internet đều phải biết cách thực hiện việc này. Nếu người dùng muốn mở nhiều trang web cùng lúc thì hãy mở một tab. Để mở tab mới, trước tiên bạn phải mở trình duyệt.sau đó nhấn CTRL+T.

5. Tắt hết quảng cáo và trang web sẽ chạy cực nhanh.

Quảng cáo trên website chỉ có một mục đích: mang lại lợi ích tài chính cho chủ sở hữu website. Những quảng cáo này ít ảnh hưởng đến thông tin của người dùng. Đồng thời, quảng cáo khiến việc truy cập website rất chậm. Tất cả các trình duyệt đều có cài đặt mà bạn có thể tắt. Bạn có biết những công dụng này không? Nếu bạn không biết, hãy thử. Khi tắt quảng cáo, bạn có thể truy cập web rất nhanh. Trong trường hợp này, nó rất hữu ích khi mạng gia đình của bạn chậm. Mỗi trình duyệt có một cách tắt quảng cáo khác nhau. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt quảng cáo trên trình duyệt coccoc. Tắt quảng cáo trên coccoc. Nhấp vào phía trên bên trái nơi có từ “coccoc”.Bảng cài đặt xuất hiện -> Chọn môi trường ->Cuộn xuống phía dưới->Chọn cài đặt nâng cao…-> Chọn Tiếp theo Cài đặt nội dung ->Cuộn xuống phần Javascript->Chọn Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy javascript -> đầy đủ. Nó không quan trọng. Bây giờ hãy vào vnexpress.net và xem. Truy cập mạng sẽ nhanh hơn nhiều.Xem chi tiết bài viết

6. Máy tính của bạn phải có 3 trình duyệt

3 trình duyệt web cần thiết nên cài đặt trên máy tính là: chrome, coccoc, firefox. Việc có cả 3 trình duyệt sẽ rất hữu ích trong quá trình bạn sử dụng. Chẳng hạn bạn muốn truy cập nhiều tài khoản Facebook cùng một lúc. Mở nhiều trình duyệt. Mỗi trình duyệt khác nhau, vui lòng đăng nhập vào một tài khoản Facebook khác nhau. Như vậy bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản Facebook cùng lúc. Còn rất nhiều lợi ích khác khi một thiết bị có 3 trình duyệt. Hãy dành thời gian và bạn sẽ thấy.

7. Ghi nhớ những trang web bạn thấy hữu ích

Việc ghi nhớ tên miền và địa chỉ của các trang web hữu ích là điều không thể đối với chúng ta. Tốt nhất bạn chỉ có thể nhớ được một số trang web thường xuyên truy cập. Vậy làm sao để chúng ta có thể nhớ được website mình cần? Tất cả các trình duyệt đều có cơ chế cho phép bạn ghi nhớ. Đây là tiện ích đánh dấu trang của trình duyệt của bạn. Dấu trang thường nằm ở dưới cùng, bên phải và trên cùng của hộp nơi bạn nhập địa chỉ trang web. Nó có biểu tượng ngôi sao. Khi cần nhớ một trang web nào đó hãy nhấn vào biểu tượng ngôi sao và trình duyệt sẽ lưu địa chỉ trang web đó cho bạn. Lần sau bạn truy cập, chỉ cần nhấp vào liên kết đã lưu và bạn đã hoàn tất.

nhận được kết luận: Trên đây là những tiện ích được sử dụng phổ biến nhất khi lướt Internet. Nó đơn giản nhưng rất hữu ích để biết. Với một số người thì có thể quen thuộc nhưng với một số người chưa biết thì nó thực sự cần thiết. Học nhiều hơn sẽ giúp bạn thành thạo trình duyệt. Để tránh bị gọi là gà. Tôi đã trình bày nó một cách tổng quát và đơn giản. Hy vọng bạn có thể áp dụng nó cho chính mình. Nếu có gì chưa rõ hãy bình luận, tôi sẽ hỗ trợ.

Related Posts